ข่าวสดวันนี้ จ๋า ยศสินี

‘จ๋า ยศสินี’ พาเหยื่อถูกหลอกถ่ายแจ้งตำรวจ ปอท.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จ๋า ยศสินี ผู้จัดละครดังช่อง 3 พาเหยื่อถูกหลอกถ่ายแจ้งตำรวจ ปอท.ล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.ยศสินี ณ นคร หรือจ๋า-ยศสินี ผู้จัดละครชื่อดังช่อง 3 พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ภีมพศ เกตุเทศ รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท.และ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.หลังถูกมิจฉาชีพนำภาพและชื่อตนเองไปหลอกประชาชนมาแคสงานแสดง โดยลวงให้ส่งภาพถ่ายโป๊เปลือยอ้างใช้พิจารณาคุณสมบัติคัดนักแสดง

น.ส.ยศสินิ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วที่มีผู้ไม่หวังดีนำภาพตนที่ลงในสื่อโซเชียลไปปลอมเฟซบุ๊กโดยอ้างเป็นตัวเอง หลอกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวว่าจะพามาเล่นหนังเล่นละคร ซึ่งล่าสุดครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อเดือน ธ.ค.62 และเป็นช่วงที่ตนกำลังมีงานถ่ายละครพอดี

โดยผู้ไม่หวังดีได้ปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ และนำรูปตนไปใช้ ก่อน หลอกให้หญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 20 ปี ก่อนทักไปหาน้องเค้า และสนทนากันในไลน์ สุดท้ายขอให้น้องผู้หญิงส่งภาพโป๊เปลื่อย อ้างขอดูรูปร่าง เพื่อนำไปพิจารณาว่าจะรับเป็นนักแสดงหรือไม่ ต่อมาน้องผู้เสียหายรู้ส่งภาพไปให้และถูกไลน์ดังกล่าวบล็อคทันที จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ต่อมาได้พยายามติดต่อจ๋า ผ่านอินสตราแกรมของตน และได้มีการส่งข้อมูลที่ถูกหลอกให้ตนดูเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

“ตนเชื่อว่าคงไม่ได้มีเพียงตนที่ถูกนำไปแอบอ้าง จึงต้องการให้เอาผิดทางกฎหมายจริงๆ ให้เป็นตัวอย่าง หากใครอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ขอให้ไปติดต่อกับองค์กรที่น่าเชื่อถือจริงๆ เพราะการติดต่อเข้ามาส่วนตัวลักษณะนี้นั้นไม่ถูกต้อง” น.ส.ยศสินี กล่าว

พ.ต.ท.ภีมพศ กล่าวว่า คดีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรก คนร้ายปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ เฟซบุ๊ก หรือช่องทางการติดต่อทางโซเชียลอื่นๆ เป็นความผิด ส่วนที่สอง เป็นความผิด ที่มีการหลอกลวงผู้เสียหายให้ส่งภาพและคลิปลามกอนาจาร ส่วนจะเข้า พ.ร.บ.คอมฯหรือไม่นั้นต้องดูว่า มีการนำรูปภาพหรือคลิปลงเผยแพร่ในโซเชียลที่ประชาชนเข้าถึงได้หรือไม่ จึงต้องเรียกผู้เสียหายเข้าให้ปากคำ เพื่อสอบข้อมูลอย่างละเอียด ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ บก.ปอท.เคยจับกุมคนร้ายที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งมาแล้ว หลายเคส ฝากเตือนประชาชน ไม่ควรถ่ายภาพโป๊เปลือยเก็บไว้ วันใดวันหนึ่งอาจจะฟลุดไปในโลกโซเชียลได้ ฉะนั้นไม่ควรถ่ายเก็บไว้ดีที่สุด


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X