ข่าวสดวันนี้ จ๋า ยศสินี

‘จ๋า ยศสินี’ พาเหยื่อถูกหลอกถ่ายแจ้งตำรวจ ปอท.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.ยศสินี ณ นคร หรือจ๋า-ยศสินี ผู้จัดละครชื่อดังช่อง 3 พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความต่อ…

Home / NEWS / ‘จ๋า ยศสินี’ พาเหยื่อถูกหลอกถ่ายแจ้งตำรวจ ปอท.

ประเด็นน่าสนใจ

  • จ๋า ยศสินี ผู้จัดละครดังช่อง 3 พาเหยื่อถูกหลอกถ่ายแจ้งตำรวจ ปอท.ล่าตัวมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) น.ส.ยศสินี ณ นคร หรือจ๋า-ยศสินี ผู้จัดละครชื่อดังช่อง 3 พร้อมทนายความ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ภีมพศ เกตุเทศ รอง ผกก.(สอบสวน)กก.3 บก.ปอท.และ ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.หลังถูกมิจฉาชีพนำภาพและชื่อตนเองไปหลอกประชาชนมาแคสงานแสดง โดยลวงให้ส่งภาพถ่ายโป๊เปลือยอ้างใช้พิจารณาคุณสมบัติคัดนักแสดง

น.ส.ยศสินิ กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วที่มีผู้ไม่หวังดีนำภาพตนที่ลงในสื่อโซเชียลไปปลอมเฟซบุ๊กโดยอ้างเป็นตัวเอง หลอกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวว่าจะพามาเล่นหนังเล่นละคร ซึ่งล่าสุดครั้งที่สอง เกิดขึ้นเมื่อเดือน ธ.ค.62 และเป็นช่วงที่ตนกำลังมีงานถ่ายละครพอดี

โดยผู้ไม่หวังดีได้ปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ และนำรูปตนไปใช้ ก่อน หลอกให้หญิงสาวรายหนึ่งอายุประมาณ 20 ปี ก่อนทักไปหาน้องเค้า และสนทนากันในไลน์ สุดท้ายขอให้น้องผู้หญิงส่งภาพโป๊เปลื่อย อ้างขอดูรูปร่าง เพื่อนำไปพิจารณาว่าจะรับเป็นนักแสดงหรือไม่ ต่อมาน้องผู้เสียหายรู้ส่งภาพไปให้และถูกไลน์ดังกล่าวบล็อคทันที จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ต่อมาได้พยายามติดต่อจ๋า ผ่านอินสตราแกรมของตน และได้มีการส่งข้อมูลที่ถูกหลอกให้ตนดูเมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

“ตนเชื่อว่าคงไม่ได้มีเพียงตนที่ถูกนำไปแอบอ้าง จึงต้องการให้เอาผิดทางกฎหมายจริงๆ ให้เป็นตัวอย่าง หากใครอยากเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ขอให้ไปติดต่อกับองค์กรที่น่าเชื่อถือจริงๆ เพราะการติดต่อเข้ามาส่วนตัวลักษณะนี้นั้นไม่ถูกต้อง” น.ส.ยศสินี กล่าว

พ.ต.ท.ภีมพศ กล่าวว่า คดีนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรก คนร้ายปลอมแอพพลิเคชั่นไลน์ เฟซบุ๊ก หรือช่องทางการติดต่อทางโซเชียลอื่นๆ เป็นความผิด ส่วนที่สอง เป็นความผิด ที่มีการหลอกลวงผู้เสียหายให้ส่งภาพและคลิปลามกอนาจาร ส่วนจะเข้า พ.ร.บ.คอมฯหรือไม่นั้นต้องดูว่า มีการนำรูปภาพหรือคลิปลงเผยแพร่ในโซเชียลที่ประชาชนเข้าถึงได้หรือไม่ จึงต้องเรียกผู้เสียหายเข้าให้ปากคำ เพื่อสอบข้อมูลอย่างละเอียด ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ บก.ปอท.เคยจับกุมคนร้ายที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งมาแล้ว หลายเคส ฝากเตือนประชาชน ไม่ควรถ่ายภาพโป๊เปลือยเก็บไว้ วันใดวันหนึ่งอาจจะฟลุดไปในโลกโซเชียลได้ ฉะนั้นไม่ควรถ่ายเก็บไว้ดีที่สุด

X