สุรเชษฐ์ หักพาล

บิ๊กโจ๊ก เข้าให้ข้อมูลในฐานะพยาน ปมการจัดซื้อเครื่องไบโอเมตริกซ์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • บิ๊กโจ๊ก ได้เข้ามาให้ข้อมูลในฐานะพยานให้กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สนามบินน้ำ
  • กรณียื่นเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบการจัดซื้อเครื่องไบโอเมตริกซ์ และรถตรวจการไฟฟ้าของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มูลค่า 2,100 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้เข้ามาให้ข้อมูลในฐานะของพยาน เนื่องในกรณีการยื่นเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบการจัดซื้อเครื่องไบโอเมตริกซ์ และรถตรวจการไฟฟ้าของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง วงเงินกว่า 2,100 ล้านบาท ณ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สนามบินน้ำ (ป.ป.ช.)

โดยวันนี้ บิ๊กโจ๊ก หรือ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล ได้เดินทางมายังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สนามบินน้ำ เพื่อเข้ามาให้ข้อมูลในฐานะพยานบุคคลปากแรก

จากกรณียื่นเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจพิสูจน์บุคคลโดยเทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์ และรถตรวจการไฟฟ้าของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2,100 ล้านบาท

ซึ่งบิ๊กโจ๊กได้กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้ถูกเชิญให้เข้ามาให้ข้อมูลในฐานะพยานปากแรก และจะมีบุคคลอื่นตามมาอีกหลายคน คาดว่าไม่ต่ำกว่า 40 – 50 คน

และเมื่อความยุติธรรมในองค์กรไม่มีนั้น ก็จำเป็นจะต้องพึ่งพาความยุติธรรมนอกองค์กร อย่างกรณีของทนายษิทธา ที่มีการร้องเรียนนั้นก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ของประชาชนที่จะต้องรักษาผลประโยชน์ของตนเอง

และที่ผ่านมาตนก็ได้ทำหน้าที่ของตนอย่างสมบูรณ์แล้ว และวันนี้คงจะเป็นวันสุดท้ายที่ตนนั้นจะให้สัมภาษณ์กับสื่อต่าง ๆ เพราะถือว่าหลังจากที่ตนได้ให้การกับทาง ป.ป.ช. นั้นก็ถือว่าตนหมดหน้าที่ลงแล้ว

จากนี้ไปกระบวนการนั้นก็จะเป็นเรื่องของ ป.ป.ช. แล้ว และจากกรณีนี้นั้นก็จะเป็นตัวอย่างและเป็นบทเรียนให้กับองค์กรต่าง ๆ ในการรักษาผลประโยชน์ของชาติ พร้อมกับปิดท้ายว่าตนนั้นมั่นใจว่าสิ่งศักดิ์สิทธิมีจริง และหากมีใครฉ้อราษฎร์บังหลวงก็จะมีอันเป็นไปในที่สุด

สำหรับกรณีนี้มีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายเพื่อประชาชน เป็นผู้ยื่นเรื่องร้องกับทางสำนักงานป้องกันและปรามปราบการทุจริตแห่งชาติ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังจากพบว่าโครงการนี้มีความผิดปกติในการจัดซื้อจัดจ้าง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

‘บิ๊กโจ๊ก’ เชื่อเหตุยิงรถ คนทำเป็นผู้มีอำนาจ คาดขัดผลประโยชน์ไบโอเมทริก

‘บิ๊กโจ๊ก’ เชื่อเหตุยิงรถ คนทำเป็นผู้มีอำนาจ คาดขัดผลประโยชน์ไบโอเมทริก

ที่ สน.บางรัก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีต ผบช.สตม. เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางรัก กรณีรถยนต์ ยี่ห้อ เลกซัส รุ่น อาร์เอ็กซ์ 270…

ย้อนดูผลงาน ‘บิ๊กโจ๊ก’ นายตำรวจมือปราบเงินกู้ดอกเบี้ยโหด

ย้อนดูผลงาน ‘บิ๊กโจ๊ก’ นายตำรวจมือปราบเงินกู้ดอกเบี้ยโหด

ย้อนดูผลงานโดดเด่นของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งผลงานที่จดจำกันได้ คงหนีไม่พ้น การปราบปรามหนี้นอกระบบ ที่เป็นผลงานเด่น และนโยบายที่สำคัญของรัฐบาล เมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา นับเป็นภาพครั้งสุดท้ายที่ได้เห็น พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล…

ราชกิจจาฯ ประกาศคำสั่งย้าย ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นขรก.พลเรือน สังกัดสำนักนายกฯ

ราชกิจจาฯ ประกาศคำสั่งย้าย ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นขรก.พลเรือน สังกัดสำนักนายกฯ

ราชกิจจาฯ ประกาศคำสั่งหัวหน้าคสช. ย้าย ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี วันที่ 9 เม.ย. 2562 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 2/2562 เรื่องประกาศรายชื่อเจ้าหน้าที่ของรัฐเพิ่มเติมและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง…

ประยุทธ์ไม่ตอบ กรณีใช้ ม.44 ย้าย “บิ๊กโจ๊ก” เป็นข้าราชการพลเรือน

ประยุทธ์ไม่ตอบ กรณีใช้ ม.44 ย้าย “บิ๊กโจ๊ก” เป็นข้าราชการพลเรือน

นายกรัฐมนตรีไม่ตอบ กรณีลงนาม คำสั่งหัวหน้า คสช. ใช้มาตรา 44 ย้าย ‘บิ๊กโจ๊ก’ เป็นข้าราชการพลเรือน สังกัดสำนักนายกรัฐมนตรี วันนี้ (9 เม. ย. 2562…

โปรดเกล้าฯ ‘บิ๊กโจ๊ก’ พ้นจากตำรวจ เป็นขรก.พลเรือนสำนักนายกฯ

โปรดเกล้าฯ ‘บิ๊กโจ๊ก’ พ้นจากตำรวจ เป็นขรก.พลเรือนสำนักนายกฯ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องให้ข้าราชการตำรวจพ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญความว่า มีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ข้าราชการตำรวจซึ่งโอนมาเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ พ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี…

X