ดารานักแสดง ดาราเด็ก

จากดาราเด็กสู่นักแสดงคุณภาพ พัฒนาการของเก้า จิรายุ ที่เติบโตขึ้น

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เก้า จิรายุ เป็นดาราเด็กที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเขามาอย่างยาวนานในวงการบันเทิง และเป็นอีกคนที่พัฒนาความสามารถทางการแสดงได้อย่างน่าชื่นชม พร้อมทั้งยังเปิดกว้างในการทำงานที่แตกต่างจากเดิมอยู่เสมอ

ใกล้เทศกาลวันเด็กแห่งชาติเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อย้อนดูถึงวงการบันเทิง เราต่างมีดาราเด็กที่แจ้งเกิดในวงการมาแล้วอย่างมากมาย แต่ก็ดูเหมือนจะมีไม่มากที่ยังคงยืนหยัดทำงานในวงการบันเทิง ด้วยฝีมือทางการแสดงที่ประจักษ์ต่อสายตาของแฟนๆ ที่ทำให้หลายคนที่ติดตามต่างรู้สึกว่า เขาคนนั้นได้เติบโตขึ้นเป็นนักแสดงที่มีฝีมือฉกาจ และเป็นอีกคนคุณภาพในวงการบันเทิง เรากำลังพูดถึงเก้า จิรายุ ละมองมณี

ดังนั้น เราจึงต้องเขียนถึงย่างก้าวแต่ละก้าวในวงการบันเทิงของเขา ที่ทำให้หลายคนรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง การเรียนรู้ที่จะเปิดกว้างต่อสิ่งใหม่ๆ และทำให้เขากลายเป็นดาราเด็กอีกคนที่เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า “โตมาอย่างมีคุณภาพจริงๆ”

เปล่งประกายตั้งแต่วัยเด็ก

การเข้าวงการตั้งแต่เพียง 5 ปี สร้างความคุ้นชินต่อการทำงานในวงการบันเทิงให้กับเก้า จิรายุ อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่สร้างความประทับใจให้แก่คนดูอยู่เสมอ คือ การที่เขาในวัยเด็ก สามารถรับผิดชอบในการทำงานได้อย่างน่าสนใจ ผ่านบทบาทการแสดงที่เป็นที่จดจำจนหลายคนยังคงนึกถึง ตั้งแต่การรับบทพระราชมนูหรือไอ้ทิ้ง ในวัยเด็ก จากภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา ที่ยังดูใส ดูทะเล้นสมวัย จนมารับบท โต้ง วัยเด็ก ในภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮือฮาในตอนออกฉายอย่าง รักแห่งสยาม ที่การแสดงของเก้าในบทโต้ง ต้องมีผลเมื่อเขาเติบโตมา ซึ่งผู้ที่รับบทโต้งในตอนเป็นวัยรุ่น คือ มาริโอ้ เมาเร่อ ซึ่งเขาทั้งคู่ ทำให้การเล่นเป็นตัวละครอย่างโต้ง เป็นตัวละครที่ประสานและทำให้เรารู้สึกเขาสองคนคือคนเดียวกันจริงๆ

ก้าวของการเป็นวัยรุ่นที่ยังคงพัฒนา

สิ่งหนึ่งที่กลายเป็นเครื่องจดจำในการแสดงของเก้า จิรายุ หลังจากเปลี่ยนผ่านจากดาราเด็กเป็นนักแสดงเต็มตัว คือ การที่เขามักจะเจิดจรัสเป็นอย่างมากในบทที่แสดงอารมณ์อันซับซ้อน ซึ่งทำให้เราได้เห็นพัฒนาการของเขาที่ค่อยๆ เปลี่ยนจากที่เรามักมีภาพจำของเขาเมื่อตอนที่ยังเด็ก โดยผลงานในช่วงนี้ ต่างก็ทำให้เขาได้รับความรักจากแฟนๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการรับบท ตุ๊กแก ในหนังเรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ที่ทำให้เราได้เห็นแง่มุมอันอบอุ่น , บทอาร์ท ในซีรีส์รีเมค O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้ ที่ทำให้เห็นการแสดงที่ดูเป็นวัยรุ่นหัวร้อน , ตรงไปตรงมา หากแต่มีมุมที่อ่อนโยกับคนที่เขารัก , ตัวละคร พัท ที่ทำให้เขาได้กลับมาร่วมงานกับพลอย เฌอมาลย์ ในละครดราม่าเข้มข้น ความรักครั้งสุดท้าย หรือกับผลงานล่าสุดใน One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นการแสดงที่ไม่ใช่แค่วัยรุ่นอารมณ์ด้านเดียว แต่มันยังความซับซ้อนทางอารมณ์และการตัดสินใจที่น่าติดตาม

บทบาทการเป็นเมนเทอร์ในรายการเรียลลิตี้

ผลงานที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปไม่นาน คือการรับบทบาทเมนเทอร์ในรายการดังอย่าง The Face men ที่เก้า จิรายุได้รับเสียงชื่นชมของการตีโจทย์แตก การเป็นนักสู้ การเข้าใจถ่ายทอดในฐานะของรุ่นพี่ในวงการที่เติบโตมาอย่างยาวนาน และการที่เราได้เห็นเขาใช้ทักษะจากประสบการณ์ที่หล่อเลี้ยงจนอยู่ในสายเลือด และมันยิ่งฮือฮาขึ้นไปอีก เมื่อเด็กในทีมของเขากลายเป็นผู้ชนะในรายการ

การร้องเพลงก็เป็นอีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ

การปรากฏตัวของเก้า จิรายุ ในรายการหน้ากากนักร้อง เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดกระแสไปในโซเชียลมีเดียอย่างถล่มทลาย หลายคนอาจจะคุ้นหูจากการที่เขาเคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ ประกอบละคร แต่อย่างที่บอกว่า การได้เข้าไปสู่การแข่งขันในรายการนี้ ทำให้เราได้ค้นพบว่าเขาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีทักษะในด้านต่างๆ อีกหลายด้าน ซึ่งด้านการเป็นนักร้องก็อีกแง่มุมที่มันทำให้เขาได้แฟนๆ ในมุมนี้

ก็ต้องบอกว่า เก้า จิรายุ ได้ผันตัวเองจากดาราเด็กหน้าใส มาเป็นนักแสดงที่เราไว้ใจในฝีมือและการทำงานในเกือบทุกชิ้น และทำให้เรารู้สึกอยากจะติดตามว่าในอนาคตข้างหน้า เขาจะแสดงด้านใหม่ๆ ด้านอื่นให้เราได้เห็นในผลงานต่างๆ อย่างไร

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : kaojirayu_9 , Youtube Channel :
MYYiM Band , Twitter : sahamongkolfilm


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

น่ารักน่าเอ็นดู หนูน้อยซุนซือเฉิง นักแสดงรุ่นจิ๋ว ในซีรีส์ Unforgettable Love

น่ารักน่าเอ็นดู หนูน้อยซุนซือเฉิง นักแสดงรุ่นจิ๋ว ในซีรีส์ Unforgettable Love

ซุนซือเฉิง ดาราเด็กแดนมังกร ดังข้ามประเทศ ในซีรีส์ “Unforgettable Love” รับบท เฮ่อเหวยเฟย/เสี่ยวเป่า

“อันดา กุลทิรา” โตเป็นสาวสวยหวาน เป็นเพื่อนเจ้าสาวงานแต่ง ตู่-มาวิน

“อันดา กุลทิรา” โตเป็นสาวสวยหวาน เป็นเพื่อนเจ้าสาวงานแต่ง ตู่-มาวิน

ส่องลุคเพื่อนเจ้าสาว อันดา กุลทิรา ในงานแต่ง ตู่-มาวิน อดีตดาราเด็กที่ยิ่งโตยิ่งสวย

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

ดั่งดวงหฤทัย – สะใภ้ไร้ศักดินา – เก็บแผ่นดิน – แม่เบี้ย 4 ละครรีเมคที่จะมาให้ได้ชมในปี 2563

เวลาพูดถึงละครรีเมค หลายต่อหลายคนที่เป็นแฟนละครต่างแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็นสองแนวทาง ในทางหนึ่งหลายคนต้องการผลงานจากบทประพันธ์ใหม่ๆที่ยังไม่เคยทำเป็นละครมาก่อน เพราะเวอร์ชั่นเดิมประสบความสำเร็จและมีภาพจำเป็นอย่างมาก ในขณะที่อีกฝ่าย ก็แสดงความคิดเห็นว่า การรีเมคละครดังในอดีต ไม่จำเป็นต้องแอบอิงอยู่กับการดำเนินเรื่องแบบเดิมๆ ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป และมีละครรีเมคหลายเรื่องที่เพิ่งจบไปที่ประสบความสำเร็จจนกลายเป็นอีกเวอร์ชั่นที่คนดูจดจำได้ ในปี 2563 นี้ เราจึงขอรวบรวม 4…

น้องอินเตอร์ คว้ารางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

น้องอินเตอร์ คว้ารางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

ยินดีกับ น้องอินเตอร์ รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ สาวน้อยวัย 7 ขวบ ที่มีผลงานการแสดงออกมามากมาย และแม้ว่างานจะยุ่งแต่ก็ไม่เคยทิ้งการเรียน การันตีได้จากรางวัลล่าสุดที่น้องอินเตอร์ได้รับ นั้นก็คือ รางวัลนักเรียนผลการเรียนดี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เรียกได้ว่า อายุแค่นี้เก่งทั้งการแสดงและการเรียนเลยนะคะ น้องอินเตอร์…

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

สำรวจ 5 ผลงานสุดปังของคุณพ่อสุดหล่อลูกสาม จาง ฮยอก

จางฮยอก (Jang Hyuk) เป็นอีกหนึ่งพระเอกระดับแนวหน้าของเกาหลีที่มีผลงานมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และสร้างความประทับใจให้แก่แฟนๆได้ในหลายระดับ เขาแต่งงานกับภรรยาซึ่งเป็นคนนอกวงการตอนปี 2008 หลังออกจากการเป็นทหาร ปัจจุบันเป็นคุณพ่อลูกสาม มีลูกชาย 2 คน และลูกสาว 1 คน…

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

เชียงใหม่ในหนัง 10 หนังไทยที่มีเชียงใหม่เป็นฉากหลัง

ถ้าจะพูดถึงหนึ่งในโลเคชั่นยอดฮิตสำหรับทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่อยู่ในหนังฮิตๆมาแล้วหลายเรื่อง จนทำให้บรรดาวัยรุ่นหลายคนต่างเดินทางตามรอย บางคนพยายามจะสอบเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยในจ.เชียงใหม่ บางคนเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งในครั้งนี้ เราจึงขอรวบรวมหนังไทย 10 เรื่องเด่นๆ ที่ใช้บรรยากาศความเป็นเชียงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ใครต่อใครต่างอยากไปเชียงใหม่สักครั้ง ฮาร์ทบีท…

X