ข่าวสดวันนี้ ิอิหร่าน เครื่องบินยูเครน

อิหร่าน รับแล้วยิงเครื่องบินโดยสาร ยูเครนตก

กองทัพอิหร่าน แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์อิสนาเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยยอมรับว่า ยิงเครื่องบินโบอิง 737-800 ของสายการบินยูเครนตกจนเป็นสาเหตุที่มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งลำ 176 ชีวิต ในแถลงการณ์ระบุว่า เหตุยิงเครื่องบินยูเครนตกมาจากความผิดพลาดของมนุษย์ และฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดพลาดครั้งนี้จะต้องรับผิดชอบทั้งหมด พร้อมทั้งกล่าวแสดงความเสียใจ และขอโทษต่อครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้งที่เป็นชาวอิหร่านและผู้เสียชีวิตชาวต่างชาติบนเครื่อง ทั้งนี้ในจำนวนผู้โดยสารทั้ง 176…

Home / NEWS / อิหร่าน รับแล้วยิงเครื่องบินโดยสาร ยูเครนตก

ประเด็นน่าสนใจ

  • เหตุที่เกิดขึ้นมาจากความผิดพลาดของมนุษย์ สั่งเอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้อง
  • พร้อมกล่าวขอโทษต่อครอบครัวเหยื่อที่เสียชีวิต
  • เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต176 คน เป็นชาวอิหร่าน 82 คน ชาวแคนาดา 63 คน ชาวยูเครน 11 คน สวีเดน 10 คน อัฟกานิสถาน 4 คน เยอรมัน 3 คน และอังกฤษ 3 คน

กองทัพอิหร่าน แถลงผ่านสถานีโทรทัศน์อิสนาเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยยอมรับว่า ยิงเครื่องบินโบอิง 737-800 ของสายการบินยูเครนตกจนเป็นสาเหตุที่มีผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งลำ 176 ชีวิต

ในแถลงการณ์ระบุว่า เหตุยิงเครื่องบินยูเครนตกมาจากความผิดพลาดของมนุษย์ และฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดพลาดครั้งนี้จะต้องรับผิดชอบทั้งหมด พร้อมทั้งกล่าวแสดงความเสียใจ และขอโทษต่อครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิตทั้งที่เป็นชาวอิหร่านและผู้เสียชีวิตชาวต่างชาติบนเครื่อง

เครื่องบินยูเครน

ทั้งนี้ในจำนวนผู้โดยสารทั้ง 176 คน เป็นชาวอิหร่าน 82 คน ชาวแคนาดา 63 คน ชาวยูเครน 11 คน สวีเดน 10 คน อัฟกานิสถาน 4 คน เยอรมัน 3 คน และอังกฤษ 3 คน

ที่ผ่านมา อิหร่านยืนกรานปฏิเสธรายงานที่ระบุว่า มีเครื่องบินโดยสารถูกยิงโดยจรวดตกใกล้กับกรุงเตหะรานเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นช่วงของปฏิบัติการตอบโต้สหรัฐฯ ซึ่งภายหลังเหตุเครื่องบินตก สำนักการบินพลเรือนอิหร่าน ประกาศว่าจะไม่ส่งกล่องดำทั้ง 2 กล่องให้กับบริษัทโบอิงของสหรัฐเพื่อสอบสวนการตก