เปอร์โตริโก

รัฐบาลเปอร์โตริโก ประเมินแผ่นดินไหวเสียหาย กว่า 3 พันล้าน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ( 11 ม.ค. 63 ) เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงขนาด 5.9 ตามมาตรริกเตอร์ ที่ระดับความลึก .62 ไมล์ ในประเทศเปอร์โตริโก โดยแผ่นดินไหวครั้งนี้ อยู่ทางตอนใต้ของ Indios ในทะเลแคริเบี้ยน

หลังจากเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้ มีประชากรราวเกือบ 6 หมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2563 เวลา 03.24 น. มีแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.4 ตามมาตรริกเตอร์ ทำให้เกิดความเสียหายหลายจุดมาครั้งหนึ่งแล้ว

ซึ่งหากนับรวมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา เปอร์โตริโก เกิดแผ่นดินไหวหลายร้อยครั้ง โดยเฉพาะแผ่นดินไหวขนาดใหญ่มากกว่า 4.0 ขึ้นไปนั้น นับสิบครั้ง

ซึ่งทำให้ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นจากแผ่นดินไหว ในเปอร์โตริโกนั้น ถือเป็นปัญหาใหญ่ของรัฐบาล โดยคาดการณ์ว่า ความเสียหายที่เกิดจากแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมานั้น มากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ กว่า 3 พันล้านบาท

จากเหตุแผ่นดินไหว ที่เกิดขึ้นนั้น ทำให้มีบ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก ประชาชนจึงจำเป็นต้องอาศัยฟุตบาท สนามกีฬา ถนนหลวง หรือพื้นที่สวนหลังบ้าน ในการพักอาศัยเป็นการชั่วคราว เนื่องจากปลอดภัยกว่า

ส่วนโรงเรียนก็ได้ทำการปิดการเรียนการสอนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการสำรวจความปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อย


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

แผ่นดินไหว 6.4 ถล่มเปอร์โตริโก บ้านถล่มใส่ชายชราดับ 1 ศพ

แผ่นดินไหว 6.4 ถล่มเปอร์โตริโก บ้านถล่มใส่ชายชราดับ 1 ศพ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวบนเกาะเปอร์โตริโก หลายครั้งตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งครั้งที่รุนแรงคือครั้งที่เกิดขึ้นเมื่อ วันอังคารที่ 7 ม.ค. 2563 เป็นแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.4 เมื่อเวลาประมาณ 04.24 น. ในพื้นที่ทางตอนใต้ของเปอร์โตริโกที่ความลึก 10…

“เปอร์โตริโก” ดินแดนที่เข้าสู่ภาวะล้มละลาย

“เปอร์โตริโก” ดินแดนที่เข้าสู่ภาวะล้มละลาย

เว็บไซต์ “ลงทุนแมน” เปิดเผยเรื่องราวของประเทศ “เปอร์โตริโก” ดินแดนที่กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นคนแก่ ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่เด็กเกิดใหม่ ทุกคนที่นี่จะมีหนี้คนละ 1.2 ล้านบาท เปอร์โตริโก มีประชากรประมาณ 3.2 ล้านคน…

X