วิ่งไล่ลุง

รวมบรรยากาศวิ่งไล่ลุง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • หน่วยงานความมั่นคงเผย วิ่งไล่ลุงที่สวนรถไฟมียอดรวมคนเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 13,260 คน
  • ชาวเชียงใหม่สวมเสื้อยืดหลากสี ร่วมวิ่งไล่ลุงรอบคูเมือง

ทางด้าน หน่วยงานความมั่นคงได้รายงานข่าวว่า สถานการณ์วิ่งไล่ลุง เมื่อเวลา 08.15 น. สถานการณ์วิ่งไล่ลุงที่ลานกิจกรรมสวนรถไฟยอดมวลชนเข้าไปในพื้นที่มวลชนที่ผ่านจุดคัดกรอง ประตู 1, 3 และ 4 ยอดรวมประมาณ 13,260 คน (เฉพาะหน้าเวที 6,000 คน)

โดยแกนนำหลักที่ปรากฏคือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, นายธนวัฒน์ วงค์ไชย, น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา และนายจอน วิญญู ส่วนที่สวนสาธารณะสมเด็จย่า นายทองแดง เบ็ญจะปัก ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ จ.สมุทรสาคร จัดกิจกรรม มีมวลชน ประมาณ 40 คน เหตุการณ์ทั่วไปปกติ ยุติกิจกรรม

  • นอกจากนี้ในส่วนของภูมิภาค จ.อุบลราชธานี ประมาณ 400 คน ยุติกิจกรรม, จ.เชียงใหม่ ประมาณ 300 คน เริ่มทำกิจกรรมออกจากท่าแพฯ, จ.นครศรีธรรมราช จุดที่ 1 ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ประมาณ 36 คน และ จุดที่ 2 ม.วลัยลักษณ์ ประมาณ 50 คน ยุติกิจกรรม จ.มหาสารคาม ประมาณ 120 คน, จ.ปัตตานี ประมาณ 300 คน, จ.ตาก จำนวน 10 คน ยุติกิจกรรม
  • จ.นครพนม จำนวน 10 คน, จ.ภูเก็ต จำนวน 9 คน เริ่มกิจกรรม, จ.นนทบุรี จำนวน 50 คน, จ.ฉะเชิงเทรา 300 คน ยุติกิจกรรม, จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 30 คน ยุติกิจกรรม, จ.พิษณุโลก ประมาณ 200 คน, จ.บุรีรัมย์ จุดที่ 1 จำนวน 5 คน จุดที่ 2 ยุติกิจกรรม จำนวน 15 คน, จ.มุกดาหาร จำนวน 40 คน ยุติกิจกรรม, จ.พิจิตร จำนวน 20 คน ยุติกิจกรรม
  • จ.สมุทรปราการ ประมาณ 50 คน, จ.พัทลุง ประมาณ 80 คน, จ.ปทุมธานี ประมาณ 60 คน เริ่มกิจกรรม, จ.พังงา ประมาณ 50 คน ยุติกิจกรรม, จ.นครปฐม ประมาณ 120 คน ยุติกิจกรรม, จ.กระบี่ จำนวน 10 คน ยุติกิจกรรม และ จ.อุดรธานี จำนวน 120 คน ยุติกิจกรรม

-ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจาก หน่วยงานความมั่นคง

ชาวเชียงใหม่กว่า 500 คน สวมเสื้อยืดหลากสี ร่วมวิ่งไล่ลุงรอบคูเมือง   

ทางผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานบรรยากาศเพิ่มเติม ชาวเชียงใหม่กว่า 500 คน สวมเสื้อยืดหลากสี ทั้ง สีขาว สีแดง สีส้ม สีดำ สกรีนข้อความ “วิ่งไล่ลุง เชียงใหม่” เข้าร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ที่ข่วงประตูท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยมีมวลชลจากกลุ่มต่างๆ อาทิ เพจเฟซบุ๊ก “วิ่ง ไล่ ลุง เชียงใหม่” ที่มีนางสาวกัญสพัฒน์ อัศวรุจานนท์ เป็นแกนนำ , นายวีระชัย กิตติวาณิชย์ (ลุงอาข่า) “เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก อาข่า ยูเอสเอ สนับสนุนประชาธิปไตยและความเท่าเทียมกัน , นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ (ฟอร์ด เส้นทางสีแดง) , ด.ต.หาญศักดิ์ เบญจศรีพิทักษ์ (ดาบชิต) แกนนำ นปช.เชียงใหม่ และ นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้าร่วม

ขณะที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ มีการนำเสื้อยืดสีแดง สีส้ม และ สีดำ เขียนข้อความ”วิ่งไล่ลุง” มาจำหน่ายให้กับชาวเชียงใหม่ที่มาร่วมกิจกรรมตัวละ 200 บาทด้วย

จากนั้นในเวลา 06.30 น. นักวิ่งทั้งหมดได้ออกสตาร์ทจากข่วงประตูท่าแพ วิ่งเข้าฝั่งคูเมืองด้านในมุ่งไปยังแจ่งศรีภูมิ -ประตูช้างเผือก เลี้ยวขวาเข้าถนนพระปกเกล้า ผ่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ -ประตูเชียงใหม่-เลี้ยวซ้ายผ่านแจ่งกะต๊ำ วนกลับมาที่ข่วงประตูท่าแพ รวมระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร

กิจกรรมการวิ่งไล่ลุงเชียงใหม่ครั้งนี้ ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง นักวิ่งเริ่มทยอยวิ่งกลับมายังข่วงประตูท่าแพ เพื่อร่วมตัวกันประกาศเจตนารมย์เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ขณะเดียวกันบริเวณข่วงประตูท่าแพก็มีการจัดกิจกรรม”รณรงค์แก้ไขปัญหาฝุ่นควัน และผลกระทบจากไฟป่าในเขตเมือง” ซึ่งมีการตั้งเวทีขึ้น โดยกิจกรรมจะเริ่มในเวลา 08.30 น. มีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วม ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบหลายร้อยนาย

ขณะที่นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้เรียกระดมมวลชนที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อจัดกิกจรรมเดินรณรงค์ไล่ลุงและเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีการประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ในขณะที่ตำรวจก็เรียกระดมพลเพื่อเตรียมจัดกิจกรรมรณรงค์แก้ไขปัญหาฝุ่นควันฯ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้นเล็กน้อย ตำรวจจึงหยุดการใช้เครื่องขยายเสียง เพื่อให้ทางกลุ่มดำเนินกิจกรรมต่อ ก่อนจะเดินขบวนออกจากข่วงประตูท่าแพไป

นายอนุรักษ์ กล่าวว่า กิจกรรมวิ่งไล่ลุง ริเริ่มโดยกลุ่มนักศึกษาที่กรุงเทพฯ ซึ่งตนได้เข้าไปมีส่วนร่วมประชาสัมพันธ์จนกระจายไปทั่วประเทศ สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นใน จ.เชียงใหม่ ตนเองเป็นผู้ที่แจ้งเรื่องไปยังตำรวจว่าจะมีการจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเชียงใหม่ และใช้เวลาเพียง 6 วันในการประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนให้ชาวเชียงใหม่มาร่วมงาน

โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้เพื่อเรียกร้องการแก้ไขปัญหารัฐธรรมนูญ ซึ่งตนเองได้ไปยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาเรียบร้อยแล้ว

นายอนุรักษ์ ยืนยันว่า การวิ่งและการเดินรณรงค์ครั้งนี้ทำอยู่ภายใต้กรอบฎหมาย เนื่องจากก่อนจัดงานได้ไปยื่นขออนุญาตใช้พื้นทีข่วงประตูท่าแพถึง 2 ครั้ง คือ เมื่อวันที่ 5 และวันที่ 7 มกราคม พร้อมกันนี้ ก็ได้ไปยื่นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาด้วย


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

คนส่วนใหญ่หนุน วิ่งไล่ลุง หวังร้องรัฐบาลแก้เศรษฐกิจจริงจัง

คนส่วนใหญ่หนุน วิ่งไล่ลุง หวังร้องรัฐบาลแก้เศรษฐกิจจริงจัง

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” จาก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เผยผลสำรวจเรื่อง “วิ่งไล่ลุง-วิ่ง/เดินเชียร์ลุง 2563” พบว่า ประชาชนร้อยละ 40.56 เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” เพราะเป็นเพียงกิจกรรมอย่างหนึ่งที่แสดงออกบนพื้นฐานของความถูกต้อง และเป็นการเรียกร้องให้รัฐบาลหันมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจอย่างจริงจัง…

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการทำงานของพรรคในปี 2563 จะมีการทำงานเชิงรุก รวมถึงการรับมือฝ่ายค้านที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า “เราดูแลหรือไม่ ที่นี่เราดูแลไหม ดูแลแล้วจะถามทำไม ส่วนเรื่องการทำงานเราเพิ่มเติมตลอด แต่ไม่ได้บอกสื่อ ตนทำให้ประชาชนให้อยู่ดีกินดีขึ้น”…

ช่อ พรรณิการ์ กังวล วิ่งไล่ลุง ด้าน ธนาธร ไปแน่ หลังเจอหมายเรียกแฟลชม็อบ

ช่อ พรรณิการ์ กังวล วิ่งไล่ลุง ด้าน ธนาธร ไปแน่ หลังเจอหมายเรียกแฟลชม็อบ

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวแสดงความกังวลถึงกรณีการคุกคามการใช้สิทธิเสรีภาพของประชาชนในช่วงเวลาที่ผ่านมา จากกรณีการออกหมายเรียกบุคคลต่างๆ ให้เข้ารับทราบข้อหาตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และกรณีการคุกคามประชาชนที่จะทำการจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ในจังหวัดต่างๆ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า สำหรับกรณีการแจ้งข้อหาบุคคลต่างๆในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ ซึ่งมีนายธนาธร…

‘ธนาธร’ ปลุกประชาชน อย่ากลัวอำนาจเผด็จการ

‘ธนาธร’ ปลุกประชาชน อย่ากลัวอำนาจเผด็จการ

วันนี้ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาพบกับพนักงานสอบสวนที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ตามหมายเรียกในคดีที่ เกี่ยวกับการชุมนุมทางการเมืองที่สกายวอล์ค เมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีประชาชนมาร่วมชูป้ายข้อความให้กำลังใจ นายธนาธร ทั้งนี้ นายธนาธร กล่าวว่า สิทธิในการแสดงออก…

วิ่งไล่ลุง คึกคักมาก!! นักวิ่งจำนวนมากแห่ร่วมกิจกรรม

วิ่งไล่ลุง คึกคักมาก!! นักวิ่งจำนวนมากแห่ร่วมกิจกรรม

นักวิ่งอีกจำนวนมากร่วมกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ณ สวนรถไฟ บรรยากาศภายในงานมีประชาชนทะยอยเดินทางถึงที่สวนรถไฟตั้งแต่ก่อนเวลา 05.00 น. ที่ประตูทางเข้ามีการตรวจตราโดยเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบอย่างเข้มงวด เมื่อเวลา 06.30 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาถึงเพื่อร่วมวิ่งด้วย…

กลาโหม แนะคิดให้ดี ร่วมวิ่งไล่ลุง

กลาโหม แนะคิดให้ดี ร่วมวิ่งไล่ลุง

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง จากกรณีที่มีกลุ่มการเมืองจัดกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ในวันที่ 12 มกราคม 2563 ว่า จะเป็นการวิ่งอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ หรือเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์ต่อสังคมถือเป็นเรื่องดี ในส่วนของรัฐบาลโดยกระทรวงกลาโหมเอง…

ธนาธร ลั่น “นี่แค่ชิมลาง ของจริงเดือนหน้า กับวิ่งไล่ลุง”

ธนาธร ลั่น “นี่แค่ชิมลาง ของจริงเดือนหน้า กับวิ่งไล่ลุง”

เมื่อเวลา 1700 น. พรรคอนาคตใหม่จัดกิจกรรมแฟลชม็อบ ในชื่อ “เมื่อเสียงที่พวกเราเลือกเข้าสภาไม่มีค่า ได้เวลาประชาชนออกมาส่งเสียงด้วยตัวเอง” โดยมีประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมชุมนุมเป็นจำนวนมากจนล้นสกาย วอล์คไปถึงหน้าหอศิลป์ ปทุมวัน “กิจกรรมในวันนี้ เป็นแค่การชิมลางเท่านั้น ใช้เวลาแค่เพียงชั่วโมงเดียวก็พอ และว่ ของจริงจะเริ่มขึ้นในเดือนหน้า…

ทีมจัดงาน ‘วิ่งไล่ลุง’ ลั่นจัดแน่!! พร้อม 3 ข้อเรียกร้องฝากถึงรัฐบาล

ทีมจัดงาน ‘วิ่งไล่ลุง’ ลั่นจัดแน่!! พร้อม 3 ข้อเรียกร้องฝากถึงรัฐบาล

ที่ ลานโพธิ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายธนวัตน์ วงค์ไชย หรือ บอล ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง แกนนำกลุ่มแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงเพื่อประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนแห่งประเทศไทย ได้มีกำหนดการจัดแถลงข่าวจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ในเวลา 10.00 น…

“ธนาธร” ส่ง “ทนาย” ขอเลื่อนรับทราบข้อหา “ชุมนุมแฟลตม็อบ”

“ธนาธร” ส่ง “ทนาย” ขอเลื่อนรับทราบข้อหา “ชุมนุมแฟลตม็อบ”

วันนี้ ที่ สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคฯ เขต 5 นครปฐม ได้มอบอำนาจให้ นายวรวิทย์…

X