กราดยิงร้านทอง ปล้นร้านทอง ปล้นร้านทองลพบุรี

รองโฆษก ตร. เผยคดีปล้นร้านทอง คืบหน้าไปมาก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษก ตร. ยืนยันคดีชิงทอง กลางห้างที่ จ.ลพบุรี ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยทางชุดสืบสวนสามารถพิสูจน์กลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุและตีกรอบกลุ่มบุคคลได้แคบลงแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะจะทำให้เป็นอุปสรรคในการสืบสวนคดี โดยขณะนี้ยังไม่ขอตัดประเด็นหรือแรงจูงใจใดๆทิ้ง และยังคงมุ่งขยายผลต่อทั้งในเรื่องส่วนตัวและสาเหตุชิงทอง ส่วนจะตัดประเด็นใดทิ้งก็ต่อเมื่อมีหลักฐานที่ชัดเจนแน่ชัด…

Home / NEWS / รองโฆษก ตร. เผยคดีปล้นร้านทอง คืบหน้าไปมาก

ประเด็นน่าสนใจ

  • รองโฆษก ตร. ยืนยันคดีชิงทอง กลางห้างที่ จ.ลพบุรี มีความคืบหน้าไปมาก
  • ขณะนี้ยังไม่ขอตัดประเด็นหรือแรงจูงใจใดๆทิ้ง
  • เตือนผู้ที่แต่งตัวคล้ายคนร้ายถ่ายลงในโซเชียล อย่ากระทำ เนื่องอาจก่อให้เกิดการไขว่เขวในการสืบสวน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษก ตร. ยืนยันคดีชิงทอง กลางห้างที่ จ.ลพบุรี ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยทางชุดสืบสวนสามารถพิสูจน์กลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุและตีกรอบกลุ่มบุคคลได้แคบลงแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะจะทำให้เป็นอุปสรรคในการสืบสวนคดี โดยขณะนี้ยังไม่ขอตัดประเด็นหรือแรงจูงใจใดๆทิ้ง และยังคงมุ่งขยายผลต่อทั้งในเรื่องส่วนตัวและสาเหตุชิงทอง ส่วนจะตัดประเด็นใดทิ้งก็ต่อเมื่อมีหลักฐานที่ชัดเจนแน่ชัด

ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แม้จะปฎิบัติภาระกิจอยู่ต่างประเทศ ก็ได้สั่งการชุดสอบสวนเป็นระยะ และทันที่ ผบ.ตร.เดินทางกลับถึงประเทศไทยก็ได้ลงพื้นที่ พร้อมเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีทันที โดยได้กำชับในทุกประเด็นสงสัย. สำหรับผู้ต้องสงสัยที่มีการแชร์ภาพทางสื่อโซเชียล ขอย้ำว่าชายคนดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับคดี เป็นแต่นักศึกษาเท่านั้น

นอกจากนี้ เตือนผู้ที่อุตริแต่งกายเลียนแบบคนร้าย ว่าอย่ากระทำ เนื่องอาจก่อให้เกิดการไขว่เขวในการสืบสวนและอาจทำให้ผู้พบเห็นวิตกและหวาดกลัวได้