นักกระโดดร่ม นักโดดร่มติดผา

ช่วยได้แล้ว ! นักกระโดดร่มชาวออสเตรีย ติดบนหน้าผาเขาอกทะลุ

ที่พัทลุงเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง กำลังหาทางช่วยเหลือนายโจฮันเนส กลาสเซอร์ นักกระโดร่มชาวประเทศออสเตรีย ติดหน้าผาของภูเขาอกทะลุในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพัทลุง ท่ามกลางความหวดเสียวของชาวบ้านที่มุงดูและให้กำลังใจกันอย่างใจจดใจจ่อ นางสาวมุกระวี พรหมนวล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/4 ถ.พัทลุง…

Home / NEWS / ช่วยได้แล้ว ! นักกระโดดร่มชาวออสเตรีย ติดบนหน้าผาเขาอกทะลุ

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุนักกระโดดร่มชาวออสเตรีย ติดบนหน้าผาเขาอกทะลุ
  • ชาวบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือแล้ว

ที่พัทลุงเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง กำลังหาทางช่วยเหลือนายโจฮันเนส กลาสเซอร์ นักกระโดร่มชาวประเทศออสเตรีย ติดหน้าผาของภูเขาอกทะลุในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดพัทลุง ท่ามกลางความหวดเสียวของชาวบ้านที่มุงดูและให้กำลังใจกันอย่างใจจดใจจ่อ

นางสาวมุกระวี พรหมนวล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/4 ถ.พัทลุง – เขาแดง ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุงเล่าว่า เมื่อตอนเช้าเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะที่ตนทำงานบ้านอยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ จึงสังเกตเห็นร่มติดอยู่ที่หน้าผาด้านทิศตะวันออกของภูเขาอกทะลุ จึงบอกให้แม่ทราบพร้อมกับโทรของความช่วยเหลือจากกู้ภัยพัทลุง น.ส.มุกระวี ยังบอกอีกว่านตกใจมาก ที่ผ่านมาไม่เคยมีเหตุการณ์หน้าหวาดเสียแบบนี้มาก่อน

สำหรับนายโจฮันเนสฯ เป็น 1 ใน 9 คนที่มาจากประเทศออสเตรีย เพื่อมากระโดดร่มโชว์ในงานวันเด็กที่ผ่านมา โดยพักในโรงแรมแห่งหนึ่งใกล้ๆกับที่เกิดเหตุ หลังจากกระโดดโชว์เสร็จเพื่อนๆก็พากันกลับประเทศไปแล้ว แต่นายโจฮันเนส ฯพร้อมภรรยา ยังติดใจบรรยากาศการกระโดดร่มของจังหวัดพัทลุงจึงขออยู่ต่อ

เมื่อเช้านายโจฮันเนส ฯ ออกจากที่พักเพื่อไปกระโดดอีกครั้งโดยขึ้นบนเขาอกทะลุ หลังกระโดดลงมาร่มเกิดไปเกี่ยวกับกิ่งไม้ที่หน้าผา ความสูงประมาณ 250 เมตร

อย่างก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง กำลังวางแผนหาทางในการช่วยเหลือแล้ว

ก่อนที่เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมา จะมีรายเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งเบื้องต้นพบบาดเจ็บเล็กน้อย และมีอาการอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด ทาง จนท. จึงช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพัทลุงต่อไป

X