จุติ ไกรฤกษ์ แม่ทิ้งลูก

จุติ เตือน!! แม่อย่าทิ้งลูก-มีเงินอุดหนุนเด็กช่วยเหลือทุกเดือน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมฯ เตือนคุณแม่ อย่าทิ้งลูก บอกทุกปัญหามีทางออก
  • ย้ำกระทรวงพัฒนาสังคมฯ พร้อมช่วยแก้ปัญหาและมีเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดช่วยเหลือทุกเดือน

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงกรณีหญิงรายหนึ่งได้นำลูกสาวอายุประมาณ 2 ขวบ ไปทิ้งไว้ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ว่า

ขณะนี้เรากำลังติดตามว่าจะสามารถให้คุณแม่กลับมาดูแลลูกได้หรือไม่ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ จะมีเงินช่วยเหลือในการดูแล เพราะเด็กนั้นอายุเพียง 2 ขวบ จึงสามารถที่จะรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด และได้รับเงินสงเคราะห์ สำหรับครอบครัวที่มีรายได้น้อยอีกด้วย

ทั้งนี้ เด็กทุกคน คนไทยทุกคน มีความหมายต่อการพัฒนาประเทศ อย่าให้เขามีแผลเป็นทางใจในชีวิต ช่วยให้เขาเข้มแข็งและเขาจะเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ

นายจุติ กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงคุณแม่ว่า อย่าทิ้งลูก ท่านใดที่คิดว่าไม่สามารถเลี้ยงลูกได้ โปรดอย่าทอดทิ้ง เพราะไม่มีอะไรทดแทนพ่อและแม่ได้ กระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมจะสนับสนุนให้พ่อแม่ทุกคนเลี้ยงลูกได้อย่างมีคุณภาพ

และหากมีปัญหาสามารถมาขอความช่วยเหลือหรือขอรับคำปรึกษาจาก กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ได้ทุกจังหวัด หรือติดต่อมาที่ สายด่วน 1300 จะมีเจ้าหน้าที่ประสานงานไปที่ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทุกจังหวัด

เราพร้อมช่วยเหลือท่าน ครอบครัวที่เข้มแข็ง ครอบครัวที่แข็งแรงเป็นรากฐานสำคัญของสังคมไทย อนาคตของเด็กเป็นอนาคตของประเทศไทย ฉะนั้นรัฐบาลจะดูแลอนาคตของประเทศให้อย่างดีที่สุด

เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 บาท


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

แม่ใจยักษ์!! ทิ้งลูกในวัดปะทะคารมชาวบ้าน ถาม ‘จะทิ้งมีปัญหาไหม’

แม่ใจยักษ์!! ทิ้งลูกในวัดปะทะคารมชาวบ้าน ถาม ‘จะทิ้งมีปัญหาไหม’

วานนี้ (5 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Rango Dark ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่หญิงสาวรายหนึ่ง (เสื้อสีน้ำเงิน) ได้นำลูกมาทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง ย่านบางแวก เขตภาษีเจริญ ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือเด็กน้อยและอุ้มเข้ามาในวัด โดยชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ต่อว่าแม่ที่นำลูกมาทิ้ง ก่อนที่แม่เด็กจะพูดว่า…

กล้องวงจรปิดจับภาพแม่ทิ้งเด็ก หลังเพิ่งคลอดได้เพียง 5 วัน

กล้องวงจรปิดจับภาพแม่ทิ้งเด็ก หลังเพิ่งคลอดได้เพียง 5 วัน

ประเด็นน่าสนใจ แม่เด็กนำ ลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้ 5 วัน นำไปทิ้งไว้ท้ายรถกระบะ หน้าโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เมื่อวันที่ วันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดญาติของหญิงสาวที่นำลูกไปทิ้ง ติดต่อขอนำตัวเด็กไปดูแลแล้ว ตำรวจ สภ.คอหงส์…

X