พระราชวังบักกิงแฮม สละฐานนันดรศักดิ์ เจ้าชายแฮร์รี่

แถลงการณ์ล่าสุดวังบักกิ้งแฮม เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ไร้ฐานันดรศักดิ์ เงินจากราชวงศ์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สำนักพระราชวังของอังกฤษแถลงการณ์ จำนวน 2 ฉบับเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน
  • เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนจะไม่สามารถใช้ฐานันดรศักดิ์ “เจ้าฟ้า” (HRH) ที่แสดงความเป็นพระราชวงศ์ได้อีกต่อไป และจะไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากราชวงศ์อีกด้วย
  • ทั้งสอง จะจ่ายเงินส่วนตัวคืนสำหรับในค่าปรับปรุงพระตำหนัก Frogmore Cottage โดยจะใช้เป็นบ้านในอังกฤษของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ได้ประกาศแถลงการณ์จำนวน 2 ฉบับด้วยกันคือ ฉบับแรกเป็นแถลงการณ์จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เกี่ยวกับเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน โดยระบุว่า

ตลอดระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมาของการพูดคุย และพิจารณาต่างๆ มากมาย ข้าพเจ้าดีใจที่ได้พบทางออกที่สร้างสรรค์ และสนับสนุน พระราชนัดดา และครอบครัว

แฮร์รี่ เมแกน และอาร์ชี จะยังคงเป็นสมาชิกครอบครัวที่รักยิ่งของข้าพเจ้า

ข้าพเจ้าตระหนักถึงความท้าทายที่พวกเขาจะต้องเผชิญตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา และสนับสนุนให้ทั้งสองได้ใช้ชีวิตมีอิสระมากขึ้นตามที่ทั้งคู่ปรารถนา

ข้าพเจ้า หวังว่า นี่จะเป็นข้อตกลงที่ทำให้ทั้งสองได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างความสุขและอิสระ

Statement from HM The Queen.

ส่วนอีกฉบับหนึ่ง เป็นแถลงการณ์จากพระราชวังบักกิงแฮม เกี่ยวกับสถานะของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน โดยในแถลงการมีรายละเอียดดังนี้

ท่านดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์รู้สึกขอบคุณ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์ที่ให้ทั้งคู่ได้เริ่มต้นชีวิตในบทต่อไป

ตามข้อตกลงที่ได้ตกลงกันไว้ เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน เข้าใจในความจำเป็นที่จะต้องลดบทบาทหน้าที่ในฐานะราชวงศ์ ซึ่งรวมถึงการแต่งตั้งทางการทหาร ทั้งคู่จะไม่ได้รับการสนับสนุนเงินต่างๆ จากพระราชสำนัก

ทั้งสองพระองค์ยังสามารถอุปถัมภ์ องค์กรค์ หรือสมาคมต่างๆ ได้ในนามส่วนตัว

ทั้งเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน จะไม่สามารถใช้คำนำหน้า “เจ้าฟ้า” (HRH title) นำหน้าได้อีกต่อไป เนื่องจากทั้งสองไม่ได้เป็นสมาชิกราชวงศ์อีกต่อไป

ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มีความปรารถนาที่จะจ่ายเงินค่าใช้จ่ายสำหรับการปรับปรุงพระตำหนัก Frogmore Cottage คืนให้ โดยที่ตำหนักแห่งนี้จะยังคงเป็นบ้านของทั้งคู่ต่อไป

พระราชวังบักกิงแฮม ไม่มีความคิดเห็นเกี่ยวกับรายละเอียดในเรื่องการรักษาความปลอดภัยหลังจากที่ทั้งสองพระองค์เสร็จสิ้นกระบวนการนี้แล้ว

สำหรับข้อตกลงที่เกิดขึ้นนี้ จะมีผลบังคับใช้ในฤดูใบไม้ผลิปี 2020


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงประกาศสละสถานะการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง โดยจะใช้เวลาส่วนใหญ่ที่เหลือในอเมริกาเหนือ ก่อนหน้านี้ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่ประเทศแคนาดา โดยไม่ได้อยู่ร่วมงานกับสมาชิกราชวงศ์คนอื่น ๆ ทั้งนี้สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง แต่จะยังคงให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่…

ย้อนความขัดแย้งของเจ้าชายแฮร์รี่และราชวงศ์

ย้อนความขัดแย้งของเจ้าชายแฮร์รี่และราชวงศ์

ที่เป็นประจำทุกปีที่ สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ จะมีรับสั่งให้สมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์ มาอยู่ฉลองคริสมาสต์ร่วมกัน แต่เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ที่ตัดสินใจเดินทางไปพักผ่อนช่วงปลายปีที่แคนาดา ยาวนานถึง 6 สัปดาห์ด้วยกัน และไม่ได้เข้าร่วมงาน…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

ควีนอังกฤษจะเรียกเจ้าชายแฮร์รี่และสมาชิกราชวงศ์เข้าเฝ้า

ควีนอังกฤษจะเรียกเจ้าชายแฮร์รี่และสมาชิกราชวงศ์เข้าเฝ้า

บีบีซีรายงาน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษจะทรงเรียกสมาชิกราชวงศ์ ที่รวมถึงเจ้าชายแฮร์รีเข้าเฝ้า ในประเด็นการลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์ สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษจะทรงเรียกสมาชิกราชวงศ์หลายพระองค์ เข้าเฝ้าในวันนี้ ที่พระตำหนักซานดริงแฮม หลังเจ้าชายและพระชายาประกาศลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์ เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเปิดเผยว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส…

เจ้าชายแฮร์รีออกงาน หลังประกาศลดบทบาท

เจ้าชายแฮร์รีออกงาน หลังประกาศลดบทบาท

เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงปรากฎพระองค์ในงานสาธารณะครั้งแรก หลังจากการประกาศเรื่องพระองค์และพระชายาจะลดบทบาทในฐานะสมาชิกอาวุโสของราชวงศ์อังกฤษ เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 35 ปี ในฐานะองค์อุปถัมป์ลีกรักบีของอังกฤษ ทรงเป็นประธานในพิธีจับฉลากตารางแข่งขันรักบี้ลีก ชิงแชมป์โลก 2021 ที่พระราชวังบักกิงแฮมวานนี้ และพบกับผู้แทนของ…

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

เจ้าชายแฮร์รี แถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ รับเสียใจแต่ไม่มีทางเลือก

สำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เมื่อช่วงเย็น วันที่ 19 ม.ค. 63 ตามเวลาท้องถิ่นสหราชอาณาจักร เจ้าชายแฮร์รี ได้เผยความรู้สึกต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังจากมีแถลงการณ์สละฐานันดรศักดิ์ จากสำนักพระราชวัง ในงานขององค์กรการกุศลเซนเทเบล ที่พระองค์ร่วมก่อตั้ง เพื่อช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวี โดยเจ้าชายแฮร์รี่…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

ใครหาว่าฟุ่มเฟือย? แฟชั่นไอคอน อย่าง ดัชเชสเมแกน ก็ใส่ชุดซ้ำ ออกงาน

ใครหาว่าฟุ่มเฟือย? แฟชั่นไอคอน อย่าง ดัชเชสเมแกน ก็ใส่ชุดซ้ำ ออกงาน

หากพูดถึง “วัฒนธรรมการรีไซเคิลชุดแห่งราชวงศ์อังกฤษ” บุคคลแรกที่เรานึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้น เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ กับหลายครั้งที่เธอมักจะปรากฏตัวพร้อมกับชุดสวยตัวเก่งตัวเดิม ที่มีการสร้างสรรค์สไตล์ใหม่ๆ กับชุดตัวเดิมได้อยู่เสมอ และตอนนี้ดูเหมือนว่าตอนนี้สะใภ้เล็กอย่าง เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ก็กำลังเดินรอยตามตัวอย่างที่ดีของดัชเชสเคทแล้วล่ะ เพื่อบอกให้สื่อแมงเม้าทั้งหลายว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกครั้งที่ออกงานหรอกนะ…

ภาพแห่งความสุข เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน พา เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีศีลจุ่ม

ภาพแห่งความสุข เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน พา เจ้าชายอาร์ชี เข้าพิธีศีลจุ่ม

นับเป็นงานสำคัญของราชวงศ์อังกฤษที่เกิดขึ้นในปีนี้ เมื่อเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ได้ทรงพาโอรสพระองค์น้อย “อาร์ชี แฮร์ริสัน เมาต์แบนเทน-วินด์เซอร์” ชันษา 2 เดือน เข้าพิธีรับศีลจุ่มหรือพิธีศีลล้างบาป ประกาศเป็นคริสตศาสนิกชนโดยสมบูรณ์ ที่โบสถ์ส่วนพระองค์ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ณ…

X