ตำรวจ ตำรวจรับแต๊ะเอีย

ผบ.ตร.สั่งห้าม!! ตำรวจรับ “แต๊ะเอีย” ช่วงตรุษจีน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้กำชับให้ตำรวจทุกนาย ไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในวันตรุษจีนอย่างเด็ดขาด โดยให้ผู้บังคับบัญชาระดับหัวหน้าสถานีอยู่ปฏิบัติหน้าที่ภายในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ เพื่อกำกับดูแลการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด พร้อมคอยเฝ้าระวังกลุ่มบุคคล หรือกลุ่มต่างชาติที่ต้องสงสัย และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมตามกฎหมายเกี่ยวข้องกับคนเข้าเมือง รวมไปถึงการเพิ่มความเข้มงวดในการกวาดล้างจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่มักจะฉวยโอกาสในห้วงเวลาดังกล่าว ลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน…

Home / NEWS / ผบ.ตร.สั่งห้าม!! ตำรวจรับ “แต๊ะเอีย” ช่วงตรุษจีน

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งห้ามตำรวจเรียกรับแต๊ะเอีย
  • พร้อมกำชับให้เฝ้าระวังอาชญากรรมช่วงตรุษจีน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวว่า ได้กำชับให้ตำรวจทุกนาย ไม่ให้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในวันตรุษจีนอย่างเด็ดขาด โดยให้ผู้บังคับบัญชาระดับหัวหน้าสถานีอยู่ปฏิบัติหน้าที่ภายในเขตพื้นที่ความรับผิดชอบ เพื่อกำกับดูแลการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด

พร้อมคอยเฝ้าระวังกลุ่มบุคคล หรือกลุ่มต่างชาติที่ต้องสงสัย และมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสมตามกฎหมายเกี่ยวข้องกับคนเข้าเมือง รวมไปถึงการเพิ่มความเข้มงวดในการกวาดล้างจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และขบวนการลำเลียงยาเสพติดที่มักจะฉวยโอกาสในห้วงเวลาดังกล่าว ลักลอบลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนใน ซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติด เพื่อส่งต่อไปยังลูกค้ารายย่อยทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วประเทศ เฝ้าระวังการป้องกันเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทั้งภายใน ธนาคาร ร้านทอง ร้านอัญมณี ร้านสะดวกซื้อ โรงทาน และบริเวณที่ประชาชนเดินทางไปจับจ่ายใช้สอยในช่วงวันไหว้ หรือในวันที่ 24 มกราคม โดยเฉพาะบริเวณสถานที่จัดกิจกรรมต่างๆ

โดยให้มีการจัดสายตรวจดูแลความปลอดภัยบ้าน และที่อยู่อาศัย รวมทั้งสถานประกอบการต่างๆ ที่ปิดทำการ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว และพักผ่อนในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน พร้อมทั้งขอประชาสัมพันธ์เรื่องป้องกันอัคคีภัย เนื่องจากในช่วงเทศกาลตรุษจีนจะมีการจุดธูปจุดเทียน และเผากระดาษเงินกระดาษทอง ตามความเชื่อ ซึ่งอาจจะมีการหลงลืม หรือแรงลมพัด จนอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้