ศักดิ์สยาม ยืนยันไม่ปิดหัวลำโพง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้เว็บไซต์สำนักข่าวญี่ปุ่นเสนอข่าวว่า สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) จะถูกปิดลง เนื่องจากสถานีกลางบางซื่อ จะเปิดให้บริการในปี 2564 และถือเป็นสถานีรถไฟหลักของประเทศไทย
  • ล่าสุดนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ออกมายืนยันไม่ปิดหัวลำโพง

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า สถานีหัวลำโพงจะเปลี่ยนจากสถานีรถไฟหลัก เนื่องจากจะมีขบวนรถเข้าสู่สถานีกรุงเทพน้อยลง แต่ยังคงเป็นสถานีรถไฟที่ให้บริการประชาชนเหมือนเช่นที่ผ่านมา และพัฒนาพื้นที่บางส่วนเป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ของประชาชนด้านประวัติศาสตร์ของการรถไฟฯ

ด้านนายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า สถานีกลางบางซื่อจะเปิดใช้งานต้นปี 2564 ซึ่งจะเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ชั้นที่ 1 เป็นพื้นที่สำหรับห้องจำหน่ายตั๋วโดยสาร ชั้นที่ 2 เป็นชั้นชานชาลาสำหรับรถไฟทางไกล และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง และชั้นที่ 3 เป็นฮับรถไฟฟ้า ประกอบด้วย Airport Rail Link รถไฟฟ้าความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน และรถไฟฟ้าความเร็วสูงสายตะวันออกเฉียงเหนือ สายเหนือ และสายใต้

เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ สถานีกลางบางซื่อ เป็นศูนย์รวมการเดินทางจุดเชื่อมต่อทั้งรถไฟ รถไฟใต้ดิน รถขนส่งสาธารณะต่าง ๆ สามารถแก้ไขปัญหาการจราจร และพื้นที่รอบๆ


แท็ก: NEWS
WRITER
X