หมอก

กรุงเดลีเผชิญหมอกหนาทึบ เครื่องบิน-รถไฟดีเลย์เพียบ

คัดลอก URL แล้ว

ช่วงเช้าวันพุธ (22 ม.ค.) หมอกหนาทึบปกคลุมพื้นที่ภายในและโดยรอบกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย ส่งผลให้เที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศของท่าอากาศยานนานาชาติอินทิรา คานธี เกิดความล่าช้ามากกว่า 30 เที่ยว

รายงานระบุว่าหมอกหนาทึบยังส่งผลให้รถไฟโดยสารที่จะออกจากสถานีต่างๆ ในกรุงนิวเดลี เกิดความล่าช้าสูงถึง 22 ขบวน เนื่องจากมีทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำ โดยทัศนวิสัยการมองเห็นในหลายพื้นที่ลดลงเหลือไม่ถึง 50 เมตร ทำให้ผู้ขับขี่ในตอนเช้าต้องเปิดไฟกะพริบขณะขับรถบนท้องถนน

มีรายงานเกี่ยวกับหมอกหนาและเที่ยวบินล่าช้าจากสนามบินอื่นเช่นกัน โดยสายการบินเอกชนสไปซ์เจ็ต (SpiceJet) ทวีตข้อความว่า “เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้ายในเมืองพาราณสี เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออก รวมถึงเที่ยวบินที่ตามมาอาจได้รับผลกระทบ ขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบสถานะเที่ยวบินของตน”

อนึ่ง เมืองพาราณสีตั้งอยู่ในรัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือของอินเดีย

ขณะเดียวกันมีรายงานหิมะตกระลอกใหม่ในหลายพื้นที่ของรัฐหิมาจัลประเทศและรัฐอุตตราขัณฑ์ ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเนินเขา รวมถึงในภูมิภาคแคชเมียร์ที่อยู่ในความควบคุมของอินเดีย โดยเที่ยวบินจากสนามบินศรีนาการ์ในแคชเมียร์ได้รับผลกระทบและล่าช้าในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้โดยสารติดค้างอยู่ในหุบเขาจำนวนมาก


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

หมอกหนาคลุมเมืองชัยนาท ตร.ประกาศเตือนเปิดไฟหน้าขับช้าลง

หมอกหนาคลุมเมืองชัยนาท ตร.ประกาศเตือนเปิดไฟหน้าขับช้าลง

จ.ชัยนาท เช้าวันนี้เกิดอากาศแปรปวนอีกครั้ง มีหมอกหนาลงปกคลุมทั่วทั้งตัวเมือง ตร.ประกาศเตือนเปิดไฟหน้าขับช้าลง วันที่ 12 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.ชัยนาท เช้าวันนี้เกิดอากาศแปรปวนอีกครั้ง เมื่อจู่ๆก็มีหมอกหนาลงปกคลุมทั่วทั้งตัวเมือง รวมทั้งถนนสายต่างๆในพื้นที่รอบนอกทั้ง 8 อำเภอด้วย โดยที่บริเวณ…

ชาวชัยนาทเป็นงง ?? หมอกปกคลุมหนาแน่นทั่วเมือง แม้เป็นเวลาช่วงสายๆ

ชาวชัยนาทเป็นงง ?? หมอกปกคลุมหนาแน่นทั่วเมือง แม้เป็นเวลาช่วงสายๆ

อากาศแปรปรวน ชัยนาทหมอกลงจัด ขณะสภาพทั่วไปอบอุ่นขึ้น ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ (4 ก.พ. 2562) ที่ จ.ชัยนาท ได้เกิดมีหมอกปกคลุมหนาแน่นในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชัยนาท…

X