ประวัติโชกโชน ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามชาติ

คัดลอก URL แล้ว

เปิดประวัติโชกโชน

‘เบนซ์ ท่าทราย’

ผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามชาติ

เบนซ์ ท่าทราย-1
เบนซ์ ท่าทราย

 

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองกาญจนบุรี ได้แถลงผลจับกุม 2 สามีภรรยา เพื่อนซี้ และเครือข่าย ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ไปเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2557 ข่าวความคืบหน้าที่เกี่ยวกับคดี ‘เบนซ์ ท่าทราย’ก็ได้เงียบหายไป

ไม่มีงี่แวว หรือข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมจากเดิมที่ทีมสืบสวนได้รายงานว่า ขณะนี้ ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามชาติ ยังหลบหนีอยู่ในดินแดนประเทศเมียนมาร์ ซึ่งหลายฝ่ายคาดกันว่า อาจจะไม่สามารถจับกุม ‘เบนซ์ ท่าทราย’ มาดำเนินคดีในประเทศไทยได้

แต่สุดท้าย ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ก็หนีพ้นเงื้อมมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย เขาถูกจับกุมได้ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อระหว่างชายแดนไทย-พม่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  ดังที่เป็นข่าวเมื่อ 11 มีนาคม 2558

เบนซ์ ท่าทราย

‘เบนซ์ ท่าทราย’ หรือ ‘นายอดิศักดิ์ ศรีสะอาด’ เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว 4 ครั้ง และมีบทบาทในการค้ายาเสพติด โดยเป็นผู้ค้าระดับกลางคือ ระดับ 10,000 เม็ดขึ้นไป มีเครือข่ายย่านจังหวัดนนทบุรี สุพรรณบุรี โดยรับยาเสพติดมาจากภาคเหนือมาแพร่กระจายในจังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงทั้งกาญจนบุรี นครปฐมซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

ปี 2550 ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ถูกจับกุมในคดีฆ่าผู้อื่น โดยมีชนวนเหตุมาจากการพัวพันยาเสพติด แต่เมื่อเรื่องถึงอัยการได้พิจารณาสั่งไม่ฟ้อง ต่อมาโดนจับในคดีจำหน่ายยาเสพติดอีก และเพิ่งพ้นโทษออกมาประมาณ 1 ปี

หลังพ้นโทษเขาได้ย้ายไปพักอาศัยใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี แต่ยังคงวนเวียนไปที่บ้านเกิดใน จ.สุพรรณบุรี อยู่เป็นประจำ เพื่อซื้อขายยาเสพติด โดยมีผู้ร่วมเครือข่ายเชื่อมโยงหลายรายในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี จ.นนทบุรี และใกล้เคียง

จากข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) พบว่า ‘เบนซ์ ท่าทราย’ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายนี้ มีเครือข่ายระดับใกล้ชิด 13 คน บางส่วนถูกจับกุมแล้ว และบางส่วนอยู่ระหว่างหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

15

และจากข้อมูลการสืบสวนยังพบว่า ‘เบนซ์ ท่าทราย’ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดตั้งแต่อายุ 19 ปี มีชื่อเรียกกัน ‘กายสัก สรีสะอาด’ ระหว่างพัวพันกับการค้ายาเสพติดอยู่นั้น ทำให้มีโอกาสรู้จักเอเย่นต์ยาเสพติดตามแนวชายแดนไทย-พม่า หลายคน รวมทั้งเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่ใน จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีความใกล้ชิดกับผู้ผลิตยาเสพติดรายใหญ่ในเมืองพญาตองซู ฝั่งพม่า

อย่างไรก็ตามการจับกุมไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจสร้างความไม่พอใจให้แก่ ‘เบนซ์ ท่าทราย’ กระทั่งมีการโพสต์ข้อความขู่ฆ่าตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ ยกโรงพัก

รวมถึงการออกมาแฉพฤติการณ์ของนายตำรวจรายหนึ่ง ในทำนองว่ารับผลประโยชน์จากเครือข่ายค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ทีมสืบสวนได้ข้อมมูลทราบว่า ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ได้หลบหนีออกจากประเทศไทยไปกบดานที่อยู่ชายแดนประเทศพม่า กับกองกำลังกะเหรี่ยง

สุดท้ายไปไม่รอด ‘เบนซ์ ท่าทราย’ ถูกตระครุบตัว ได้ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอยต่อระหว่างชายแดนไทย-พม่า อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  ดังที่เป็นข่าวเมื่อ 11 มีนาคม 2558

MThai News


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564

ประวัติ เกษม จันทร์แก้ว องคมนตรีคนใหม่ 2564 เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2481 ปัจจุบัน อายุ 83 ปี นักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมชาวไทย

ประวัติ ถนนเจริญกรุง ถนนเก่าแก่สายสำคัญในกรุงเทพฯ

ประวัติ ถนนเจริญกรุง ถนนเก่าแก่สายสำคัญในกรุงเทพฯ

ประวัติถนนเจริญกรุง (Thanon Charoen Krung) สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2404 แล้วเสร็จใน พ.ศ. 2407

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค

ตลาดบางแค ประวัติ ตลาดแยกย่อยและห้างในตลาดสดบางแค กทม. แจ้งผู้เดินทางไป 6 ตลาดย่านบางแคทำประเมินความเสี่ยง

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์ ปีนี้คนมีคู่ คงจะดี๊ด๊าเพราะรอคอย เทศกาลแห่งการบอกรัก มานาน!! ก็กระชุ่มกระชวยกันไป เชอะ! แต่คนโสด อย่างเราคงจะไม่มีใครเอา…ของมาให้อีกเหมือนเคย !! พูดแล้วมันเศร้า ใครๆ ก็รู้แล้วว่าควรให้ของอะไรกัน แต่ไม่มีใครรู้ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์…

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ถ้าพูดถึงตำนานความรักของฝรั่งเราก็คงจะนึกถึง โรมิโอกับจูเลียต แต่ถ้าเป็นของชาวจีน หลายคนจะต้องนึกถึง ตำนานความรักด้ายแดงซึ่งเป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้ ที่บอกเล่าต่อกันมาช้านาน ทีนเอ็มไทยเชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงจะเคยได้ยินตำนานนี้กันมาบ้าง ส่วนเรื่องราวที่มาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามอ่านกันเลยคะ ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก เป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้…

ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี

ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี

วันครู เป็นวันสำคัญสำหรับระลึกถึงความสำคัญของครู ประเทศส่วนใหญ่เป็นวันหยุดของครูและนักเรียน บางแห่งมีการเฉลิมฉลองเพื่อเป็นเกียรติและจัดงานเลี้ยงสำหรับครู ประวัติวันครูแห่งชาติ 16 มกราคมของทุกปี วันครูแห่งชาติของไทย ได้จัดให้มีขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2500 สืบเนื่องจากการประกาศพระราชบัญญัติครูในราชกิจจานุเบกษา เมื่อ ปีพ.ศ.2488 ซึ่งระบุให้มีสภาในกระทรวงศึกษาธิการเรียกว่า คุรุสภา…

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

ตำนานวันตรุษจีน “ปีศาจเหนียน” ต้นกำเนิดการจุดประทัด

วันตรุษจีน เป็นวันสำคัญของจีนที่มีมาแต่โบราณที่เรียกว่า “กว้อชุนเจี๋ย”  หรือ  “กว้อเหนียน” เล่ากันว่า ในสมัยโบราณ ในป่าทึบแห่งหนึ่ง มีสัตว์ป่าที่ดุร้ายและน่ากลัวมากตัวหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่า “เหนียน” มันออกอาละวาดกินคนเป็นประจำ พระเจ้าจึงลงโทษมัน อนุญาตให้มันลงมาจากเขาได้เพียงหนึ่งครั้งใน 365 วัน…

ตัวละครสุดสร้างสรรค์ จากพระอภัยมณี ผลงานแห่งกวีเอกสุนทรภู่

ตัวละครสุดสร้างสรรค์ จากพระอภัยมณี ผลงานแห่งกวีเอกสุนทรภู่

“รู้สิ่งใดไม่สู้รู้วิชา รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี” ประโยคเด็ดจาก พระอภัยมณี วรรณกรรมแห่งประวัติศาสตร์ ผลงานที่สะท้อนแนวความคิดของ สุนทรภู่ ออกมามากที่สุด โดยโครงเรื่องมีความเป็นสากลมากยิ่งกว่าวรรณคดีไทยเรื่องอื่นๆ ตัวละครมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ แสดงถึงความละเอียดและการเป็นคนใฝ่รู้ของ สุนทรภู่ นักเขียนการ์ตูนวัยรุ่น สมัยนี้ น่าเอาเป็นเยี่ยงย่าง…

ประวัติ ‘สมชาย คุณปลื้ม’ หรือที่รู้จักในชื่อ ‘กำนันเป๊าะ’

ประวัติ ‘สมชาย คุณปลื้ม’ หรือที่รู้จักในชื่อ ‘กำนันเป๊าะ’

จากข่าวการเสียชีวิตของ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ ด้วยวัย 81 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็ง ที่ โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 18 มิ.ย.…