Find Yourself ซ่งเวยหลง ซีรีส์จีน พระเอกจีน

“ซ่งเวยหลง” พระเอก Find Yourself หล่อเท่เสน่ห์เหลือร้าย

ประเด็นน่าสนใจ

 • ซ่งเวยหลง (Song Wei Long) พระเอกจากประเทศจีน ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากผลงานซีรีส์เรื่อง Find Yourself (รักแรกของสาวใหญ่)
 • เสน่ห์ความหล่อเหลาแบบในอุดมคติของเขานอกจากจะเรียกเรตติ้งจากคนดูได้แล้ว บทบาทที่ได้รับเป็น “หยวนซ่ง” พระเอกรุ่นน้องสายรุกที่ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า “เห้อฟานซิง” (วิคตอเรีย F(X)) ในซีรีส์ เคมีของทั้งคู่ยังช่วยส่งเสริมให้คนดูยิ่งอินตาม

ดาวรุ่งมาแรงจากแดนมังกร

ซ่งเวยหลง (Song Wei Long) ชื่อภาษาจีนคือ 宋威龙 นักแสดงหนุ่มจีนที่เป็นขวัญใจแฟน ๆ หลายประเทศในเอเชีย อาทิ จีน, เกาหลี และไทย เขาเกิดวันที่ 25 มีนาคม 1999 บ้านเกิดอยู่ที่ เมืองต้าเหลียน มณฑลเหลียวหนิง แต่ในปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ในปักกิ่ง และเรียนอยู่ที่ Tagou Martial Arts School

เสน่ห์คือความหล่อแบบในอุดมคติ และฝีมือการแสดงที่ไม่หยุดพัฒนา

ก่อนหน้านี้แฟน ๆ ชาวไทยเคยได้เห็นผลงานของ “ซ่งเวยหลง” มาแล้วในผลงานซีรีส์จีนเรื่อง หงส์ขังรัก (2018) ผลงานเรื่องนี้ทำให้สาว ๆ เกาหลีใต้กรี๊ดเขาหนักมากและยอมรับว่าเขาคือ “ชาอึนวู” เวอร์ชั่นจีน (ชาอึนวูในเกาหลีใต้เป็นนักแสดงและบอยแบนด์แห่งวง ASTRO) ใครที่ได้ติดตามผลงานคงปฏิเสธไม่ได้กับเสน่ห์อันเหลือร้ายของซ่งเวยหลง ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลา ขาวใส จมูกโด่ง ตาโต จะกล่าวว่าดูดีในทุกมุมก็ไม่ผิด บวกกับส่วนสูง 185 ซม. หุ่นนายแบบ

โดยรวมแล้ว “ซ่งเวยหลง” คือผู้ชายในอุดมคติที่ตรงสเปคของสาวๆ หลายคน จึงไม่ต้องแปลกใจที่จะรู้สึกเหมือนโดนต้องมนตร์หลงใหลเมื่อได้มองไปที่หนุ่มคนนี้ อีกทั้งผลงานทางด้านการแสดงที่ทุกคนต่างได้เห็นว่าเขาคนนี้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ดูได้จากผลงานล่าสุด Find Yourself ที่ได้รับคำชื่นชมและกระแสมาแรงอย่างท่วมท้น

พระเอกสายรุก – Find Yourself

Find Yourself (รักแรกของสาวใหญ่) คือผลงานเรื่องล่าสุดของ “ซ่งเวยหลง” เขารับบทเป็น “หยวนซ่ง” พระเอกรุ่นน้องที่ชอบผู้หญิงอายุมากกว่า “เห้อฟานซิง” รับบทโดยวิคตอเรีย F(X) เคมีของทั้งคู่เข้ากันมาก ช่วยส่งเสริมให้คนดูยิ่งอินตาม

เรื่องย่อ : เห้อฟานซิง พนักงานบริษัทสาวใหญ่อายุ 34 ปี เธอยังดูดีทั้งหน้าและรูปร่างแต่เธอยังคงโสด ในขณะที่เพื่อน ๆ รอบตัวเริ่มแต่งงานมีครอบครัว จนเธอได้มาพบกับพระเอก “หยวนซ่ง” หนุ่มหน้าตาดีที่เป็นเพื่อนกับน้องชายของเธอ และอายุห่างกับเธอถึง 10 ปี!

(ไม่ใช่แค่ในเรื่องนะในชีวิตจริงพระเอกนางเอกคู่นี้ก็มีอายุห่างกันจริง ๆ ถึง 12 ปี) เนื้อเรื่องเป็นอย่างไรไม่ขอสปอยล์ให้แฟน ๆ ได้ไปติดตามดูกัน แต่อยากจะบอกว่าสิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กระแสมาแรงตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรกก็คือ ความหล่อของพระเอก, เคมีที่เข้ากันของพระเอก-นางเอก ที่ทำให้คนดูฟินกันหนักมาก (โดยเฉพาะโมเมนท์ที่พระเอกรุกเข้าหานางเอก), พัฒนาการฝีมือการแสดงของทั้งคู่ อีกทั้งยังมีตัวละครอื่น ๆ ที่มาช่วยสร้างสีสัน เช่น หวังเย่าชิ่ง และจางอวี่เจี้ยน ที่ออกมาเรียกเสียงฮาให้คนดู ทั้งหมดต่างได้รับคำชื่นชมมากมายในโลกโซเชียล โดยเฉพาะบน Weibo ของจีน มีทั้งแฮทแท็กและคอมเมนท์ชื่นชมกันเป็นล้านเป็นแสนคอมเมนท์

ภาพจากในซีรีส์ Find Yourself (รักแรกของสาวใหญ่)
พระเอกรุกหนักมากจ้า

ผลงานที่ผ่านมาของ ซ่งเวยหลง

ซ่งเวยหลง อยู่ในสังกัดของ Huan Yu Entertainment เคยมีผลงานทั้งถ่ายแบบและงานแสดง เช่น เคยถ่ายแบบให้กับ R1SE-STYLE, TOMO และMGH ด้านผลงานแสดง ได้แก่

ซีรีส์ทีวี / ซีรีส์ออนไลน์

 • Demon Girl – 半妖倾城
 • Long For You – 我与你的光年距离
 • Untouchable Lovers – 凤囚凰
 • Beautiful Reborn Flower – 彼岸花
 • Find Yourself – 资深少女的初恋 (กำลังออนแอร์อยู่)
 • In A Class of Her Own – 云上学堂
 • Go Ahead – 以家人之名

ภาพยนตร์

 • I Love Catman – 我爱喵星人
 • Love Story in London – 岁月忽已暮
 • Dream Breaker – 破梦游戏
 • Love The Way You Are – 我的青春都是你

ภาพจาก : song.weilong, 宋威龙 Song Wei Long Thailand Fanpage

WRITER

RELATED

“iQIYI (อ้ายฉีอี้)” แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร

“iQIYI (อ้ายฉีอี้)” แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์อันดับ 1 จากแดนมังกร

ออริจินัลคอนเทนต์ที่หลายคนตั้งตารอบนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ได้ฟรี ทั้งรายการวาไรตี้จีน The Rap of China 2020 และซีรีส์จีน Love is Sweet รวมไปถึงซีรีส์เกาหลี

ซีรีส์จีนที่ดีที่สุดในโลก “The Longest Day in Chang’an”  ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง

ซีรีส์จีนที่ดีที่สุดในโลก “The Longest Day in Chang’an” ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง

อี้หยางเซียนสี่ บอยแบนด์จีน TFBOYS ปะทะฝีมือกับนักแสดงรุ่นพี่ “เหลยเจียอิน” ในซีรีส์จีนที่ดีที่สุดในโลก “The Longest Day in Chang'an”

6 นางเอกจีนหน้าหวาน แต่งตัวปลอมเป็นผู้ชาย ในซีรีส์จีนชื่อดัง

6 นางเอกจีนหน้าหวาน แต่งตัวปลอมเป็นผู้ชาย ในซีรีส์จีนชื่อดัง

6 ซีรีส์จีนเรื่องดัง นางเอกปลอมเป็นผู้ชาย เพื่อทำภารกิจบางอย่างได้อย่างแนบเนียน ชนิดที่เรียกว่าหน้าหวานขนาดนี้ปลอมเป็นชายก็ยังดูไม่ออกซะงั้น!

เจอร์รี่ เหยียน หล่อหุ่นฟิตเฟิร์มในวัย 43 ปี จากซีรีส์ Count Your Lucky Stars​

เจอร์รี่ เหยียน หล่อหุ่นฟิตเฟิร์มในวัย 43 ปี จากซีรีส์ Count Your Lucky Stars​

หล่อแซ่บสมการรอคอย เจอร์รี่ เหยียน ที่เคยโด่งดังจากซีรีส์ F4 รักใสใสหัวใจ 4 ดวง กลับมาอีกครั้งในผลงาน Count Your Lucky Stars​

5 นักแสดงนำ The Golden Eyes ซีรีส์จีนแนว action-comedy ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์

5 นักแสดงนำ The Golden Eyes ซีรีส์จีนแนว action-comedy ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์

The Golden Eyes : ไขปริศนาดวงตามหัศจรรย์ ซีรีส์จีนแนว action และ comedy ที่ได้รับกระแสความนิยมตั้งแต่ตอนแรก

“พระเอกที่ไม่ใช่มนุษย์” รวมหนัง-ซีรีส์ 3 พระเอกหนุ่มจาก 3 สัญชาติ

“พระเอกที่ไม่ใช่มนุษย์” รวมหนัง-ซีรีส์ 3 พระเอกหนุ่มจาก 3 สัญชาติ

3 พระเอกหนุ่มจาก 3 สัญชาติ ในคาแรคเตอร์การแสดงที่เป็นพระเอกที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่แฟน ๆ ดูแล้วอาจจะหลงรักหนักมาก

ไขคดีฆาตกรรมลึกลับ ในซีรีส์จีน “Your Secret พลิกซากล่าคดีลับ”

ไขคดีฆาตกรรมลึกลับ ในซีรีส์จีน “Your Secret พลิกซากล่าคดีลับ”

แนะนำซีรีส์สนุกสำหรับคอซีรีส์จีน! แนวดราม่า-สืบสวน “Your Secret พลิกซากล่าคดีลับ” นำแสดงโดย หวงจงเจ๋อ (รับบท ลู่เป่ยเฉิน) และ เยี่ยซิง (รับบท กู้ชู) ไ