ข่าวการเมือง ข่าวสดวันนี้ นายกรัฐมนตรี ประชุม ครม. วันอนุรักษ์มรดกไทย

นายกฯ โชว์เป่าขลุ่ย ร่วมรณรงค์วันอนุรักษ์มรดกไทย

คัดลอก URL แล้ว

นายกฯ โชว์เป่าขลุ่ย ร่วมรณรงค์วันอนุรักษ์มรดกไทย บอกเยาวชนอย่าปล่อยความหวังลอยในอากาศ อนาคตต้องกำหนดเอง ยืนยันไม่เกี่ยวจัดตั้งรัฐบาลใหม่

วันนี้ ( 26 มี.ค. 62 ) ที่ หน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานการประชุม คสช. และ ครม. พลเอกประยุทุธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ร่วมประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมวันอนุรักษ์มรดกไทย 2 เมษายน 2562  โดยได้ร่วมถ่ายภาพกับเยาวชนนักแสดงโขน และเยาวชนที่มาแสดงดนตรีไทย ซึ่งเป็นหลักสูตรเสริมการเรียนรู้ฝึกทักษะด้านดนตรีไทย

นายกรัฐมนตรี กล่าวในช่วงหนึ่งว่า วันนี้ได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งแล้วมีข้อความว่า หากเราโยนความหวังและอนาคตขึ้นไปบนฟ้า ก็จะเหมือนกับปล่อยว่าวให้หลุดลอยไป โดยว่าวนั้นจะลอยไปไม่มีทิศทาง ไปติดอยู่ที่ไหนไม่รู้ ก็เหมือนกับความหวังของเราที่ลอยไปโดยไม่สามารถที่จะกำหนดทิศทางใดได้ ดังนั้นความหวังและอนาคตที่เราอยากได้ต้องลงมือทำด้วยตนเอง และวันนี้ทุกคนที่มาก็เปรียบเหมือนความหวังของประเทศ ซึ่งตนเองได้ทำเรื่องต่างๆ ไว้ให้กับเยาวชนแล้ว

ขณะเดียวกันยังได้ทดลองเป่าขลุ่ย และนายกรัฐมนตรี ยังกกล่าวอีกว่า ความหวังที่กล่าวกับเด็กๆ นั้น ไม่เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ไม่เกี่ยวกับนายกรัฐมตรี จากนั้นทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้นำเข้มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มาจำหน่าย

พร้อมกันนี้ยังได้เยี่ยมชมผลิตภัณพ์จากลุ่มผู้สูงอายุ จากโครงการรวมพลังประชารัฐส่งเสริมการมีงานทำให้ผู้สูงอายุ ปี 2562 โดยกระทรวงแรงงาน ซึ่งนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้ต้องมีการเตรียมความพร้อมก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ ซึ่งรัฐบาลยืนยันว่าพร้อมที่จะดูแล แต่ทุกคนต้องช่วยกันสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาตนเอง

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้หยิบตุ๊กตาในชุดพื้นเมืองที่ผลิตโดยกลุ่มผู้สูงอายุ จ.เชียงใหม่ พร้อมระบุว่า เป็นสินค่าที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีกล่องใส่ตุ๊กตาที่มีความสวยงามทำจากผ้าไทย ซึ่งสินค้าในลักษณะแบบนี้สามารถส่งเสริมยกระดับจำหน่ายต่างประเทศด้วย

พร้อมกันนี้ยังได้อุดหนุนกระเป๋าผ้าทอ 4 ใบ และหมวกจากกลุ่มรัฐวิสาหกิจชุมชนผู้สูงอายุ จ.ปราจีนบุรี เพื่อเตรียมไว้ให้แขกต่างประเทศที่มาเยือนประเททศไทย ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประเทศไทยไปด้วย และจะสานต่อโครงการต่างๆ ต่อไป โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ในระหว่างที่ชมสินค้า นางระเบียบ ยิ้มเทียน ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านโคกหม้อ จ.นครสวรรค์ ได้แนะนำพรมเช็ดเท้าที่ทอลายต่างๆ ก่อนจะจับมือพลเอกประยุทธ์ พร้อมให้กำลังใจ และบอกให้สู้ๆ พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณกลุ่มผู้ประกอบการค้าปลีกรายใหญ่ ที่ช่วยสนับสนุนกลุ่มผู้สูงอายุเข้าทำงาน


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

นายกฯ แถลงเตรียมเปิดประเทศรับ นทท. ไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 พ.ย.นี้

นายกฯ แถลงเตรียมเปิดประเทศรับ นทท. ไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 พ.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ยืนยัน “เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว”

‘บิ๊กตู่’ ย้ำสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ ไม่วิกฤตเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

‘บิ๊กตู่’ ย้ำสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้ ไม่วิกฤตเหมือนในอดีตที่ผ่านมา

นายกรัฐมนตรี เผย จากการลงไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในหลาย ๆ พื้นที่ ภาพรวมแล้วยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถรับมือได้

นายกฯ นำทีมรัฐมนตรี ลงพื่นที่ตรวจน้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ

นายกฯ นำทีมรัฐมนตรี ลงพื่นที่ตรวจน้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ

นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี เข้าตรวจเยี่ยมเหตุน้ำท่วม และให้กำลังใจประชาชนใน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

‘บิ๊กตู่’ ปลื้มไทยติดอันดับโลก คุณภาพอินเตอร์เน็ตดี

‘บิ๊กตู่’ ปลื้มไทยติดอันดับโลก คุณภาพอินเตอร์เน็ตดี

นายกฯ ยินดีดิจิทัลไทยพัฒนาแบบก้าวกระโดด พร้อมเดินตามแผนการปฏิรูปประเทศ ไปสู่การพลิกโฉมประเทศไทย

‘บิ๊กตู่’ ชื่นชม  MV ลิซ่า นำงานหัตถศิลป์ไทยโชว์ทั่วโลก

‘บิ๊กตู่’ ชื่นชม MV ลิซ่า นำงานหัตถศิลป์ไทยโชว์ทั่วโลก

พลเอกประยุทธ์ ชื่นชม MV ของศิลปินลิซ่า ที่มีการสอดแทรกงานหัตถศิลป์ และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของไทย

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

เปิดประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรี และ 5 รัฐมนตรี

วันนี้มีการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาเรื่องด่วน "ญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล" วันแรก

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…