ชีวิตดั่งนิยาย! เสี่ยอู๊ด อดีตเซียนพระดัง สู่บทสรุปชีวิตสุดเศร้า

คัดลอก URL แล้ว

เปิดประวัติ เสี่ยอู๊ด สิทธิกร จากอดีตเซียนพระผู้โด่งดัง สู่คนคุก จวบจนนาทีสุดท้ายของชีวิต

เสี่ยอู๊ด หรือ นายสิทธิกร บุญฉิม อดีตเซียนพระชื่อดัง เกิดเมื่อ วันที่ 3 เม.ย.2514 ที่ จ.ระยอง เสี่ยอู๊ด เคยประกอบอาชีพ ค้าขายที่ อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นเวลา 8 ปี และเป็นประธานบริษัท ไดมอนด์ ฮิลล์ จำกัด จากนั้นได้มีชื่อเสียงจากการเป็นประธานสร้างพระเครื่อง โดยเฉพาะการสร้างเหรียญหลวงพ่อโสธรนามสกุล มีผู้คนร่วมทำบุญมากถึง 200 ล้านบาท ในระยะเวลาไม่ถึงเดือน

ก่อนที่เจ้าตัวจะโดนฟ้องร้อง ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และโฆษณาโดยใช้ข้อความให้เกิดความเข้าใจผิด ในสาระสำคัญเกี่ยวกับสินค้า โดยใช้ข้อความเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ โดยไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต, ร่วมกันใช้เครื่องหมายราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต และเลียนเครื่องหมายราชการให้ปรากฏที่วัตถุ หรือสินค้าใด ๆ จากกรณีโฆษณาเผยแพร่ว่า จัดสร้างพระเครื่องที่ใช้ชื่อว่า “พระสมเด็จเหนือหัว” เมื่อ ปี 2550

ซึ่งศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาจำคุก เสี่ยอู๊ด เป็นเวลา 5 ปี และปรับ บริษัทไดมอนด์ ฮิลล์ จำกัด รวม 12,000 บาท พร้อมให้จำเลยทั้ง 2 ร่วมกันคืนเงินกับผู้เสียหาย ทั้ง 921 คน ที่เช่าพระสมเด็จเหนือหัว เป็นจำนวนเงิน 4,055,916 บาท และเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 เสี่ยอู๊ด ก็ได้รับการปล่อยตัว

1.173
เสี่ยอู๊ด หรือ นายสิทธิกร บุญฉิม

การฆ่าตัวตายในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเมื่อ วันที่ 21 ธ.ค.ปี 2553 เสี่ยอู๊ดได้เกิดอาการช็อคหมดสติในเรือนนอนภายในแดนคุมขัง หลังเจ้าตัวได้กินยานอนหลับเข้าไปเกินขนาด และเมื่อย้อนไปดูบทสัมภาษณ์ในรายการ “วู้ดดี้เกิดมาคุย” เมื่อปี 2556 หลังจาก เสี่ยอู๊ด พ้นโทษออกมา

โดยเจ้าตัวได้พูดถึงบรรยากาศตลอด 5 ปีที่ตนอยู่ในคุก และเผยว่าเคยคิดฆ่าตัวตายตอนอยู่ในคุก โดยไม่รู้สึกบาป เพราะตนไม่เชื่อเรื่องบาปบุญแล้ว ไม่เชื่อว่านรกสวรรค์มีจริง ที่ฆ่าตัวตายเพราะไม่ต้องการผจญความทุกข์แล้ว กลับไปที่ ๆ เคยมา และตัดสินใจกินยานอนหลับชนิดที่รุนแรงที่สุด แต่ก็มีผู้คุมมาเห็น

2171_0
ฟิล์ม รัฐภูมิ – เสี่ยอู๊ด

ทั้งนี้เสี่ยอู๊ด ยังเคยตกเป็นข่าวสนิทสนมกับเหล่าศิลปิน-ดาราหนุ่มอยู่หลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น ออย ธนา, นิว วงศกร, แทค ภรัณยู, บิ๊ก ภูชิสะ, โบกี้ จักรินทร์, ไผ่ พาทิศ แต่ที่เป็นกระแสฮือฮาที่สุดเห็นจะเป็นการออกมาแฉ! เรื่องความสัมพันธ์กับหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ที่เคยให้กับดาราหนุ่ม

และเมื่อวันที่ 30 ต.ค. 58 เสี่ยอู๊ด ได้จบชีวิตตัวเองลง ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในจ.พิษณุโลก พร้อมทิ้งจดหมาย ระบุถึง ความภูมิใจ และความเสียใจเชิงตัดพ้อว่า เคยช่วยผู้อื่น แต่ไม่เคยช่วยญาติพี่น้อง สุดท้ายได้รับผลตอบแทนที่ทำให้เสื่อมเสีย ไม่มีความดี และความจริงจากผู้ที่เคยช่วยเหลือไป นอกจากนี้ ยังสั่งเสียว่า หากเสียชีวิตที่พิษณุโลก ให้น้องชายขึ้นมาจัดการงานศพ โดยไม่ต้องทำพิธีใด ๆ

655757-01
‘เสี่ยอู๊ด สิทธิกร’ ฆ่าตัวตาย-ทิ้งจดหมายตัดพ้อ

ซึ่งข้อความในจดหมายของ เสี่ยอู๊ด ระบุไว้ดังนี้ ….

(ภูมิใจ) จากเด็กกำพร้ายากจน มีวุฒิ ม.3 ได้เงินช่วยเหลือสังคม ประเทศชาติ พระพุทธศาสนา ก่อเกิดสาธารณประโยชน์ เป็น วัด โรงเรียน โรงพยาบาล สถานศึกษา มหาวิทยาลัยสงฆ์ องค์กรการกุศล สงเคราะห์ผู้ยากไร้ อุปการะเยาวชนให้เล่าเรียน คิดเป็นมูลค่าสินทรัพย์ คิดเป็นมูลค่าสินทรัพย์และเงิน รวมๆ ไปกว่า 3,000 ล้านบาท กระจายอยู่ทั่วแผ่นดิน ทั้งที่คนรู้และไม่รู้

(เสียใจ) ที่หาเงินได้มากมาย แต่ไม่เคยเก็บสะสมสร้างฐานะ เพราะมัวแต่ช่วยผู้อื่น ไม่เคยช่วยพี่น้อง ช่วยสาธารณะจนตัวเองเดือดร้อน ผลตอบแทนกลับมาให้เสื่อมเสีย ไม่มีความดีและความจริงจากผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือไป จะเป็นจริงอย่างถาวร ดี ชั่ว ถูก ผิด ยึดติดใครไม่ได้

(คำสั่ง) หากเสียชีวิตที่พิษณุโลก ให้น้องชายช่วยขึ้นมาจัดการศพ ทำการเผาทันที ไม่ให้จัดพิธีการใดๆ ไม่ให้บำเพ็ญกุศล เพราะไม่ต้องการให้พี่น้องเดือดร้อน ไม่ต้องการให้คนอื่นต้องมายุ่งยาก ที่สำคัญ ผมทำบุญไว้เยอะแล้ว ไม่มีใครจะทำบุญให้ผมเท่าตัวผมทำตอนอยู่

(ท้ายสุด) ฝากบอกบุญ เชิญคนไทยไปบริจาคทรัพย์รับพระกริ่ง ซึ่งผมบริจาคไว้ 7.5 ล้านบาท ช่วยสร้างอาคารศูนย์ คณะแพทยศาสตร์ ม.ช. นะครับ

ฝากคำคมคิด จากบัณฑิต ม.3

“ดีที่สุด คือ หยุดอยาก…ดียาก คืออยากที่สุด”

สิทธิกร บุญฉิม

วันออกพรรษาปี 2558

MThai News

ขอบคุณ ภาพจาก @ThanawatLive


แท็ก: NEWS , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ เธอคือเจ้าของมงกุฎ Miss USA 2019 ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจเพราะเธอคือหนึ่งในนางงามที่เรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงเก่งและมีความสามารถรอบด้านเป็นอย่างมาก

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งคิดสั้นว่า ขออย่ากล่าวอ้างในประเด็นนี้อย่างเดียว เพราะเหตุผลของการทำร้ายตัวเองมีปัจจัยหลายอย่าง ที่ไม่เกิดขึ้นโดยฉับพลัน โดยเฉพาะในภาวะที่ทำให้กระทบจิตใจอย่างรุนแรง ดังนั้นต้องจำกัดการเสนอข่าวประเภทนี้ให้มากที่สุด เพราะอาจเกิดภาวะอุปทานหมู่ได้ ซึ่งทางการแพทย์มองเป็นเรื่องนี้ หากใครเกิดปัญหาเรื่องนี้ กรมสุขภาพจิตมีหน่วยงานที่คอยดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องช่วยกันดูแลในครอบครัวไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้…

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

บางอาจสงสัยว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ เพราะมีอาการหลายอย่างที่บ่งบอกว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า แบบสอบถามภาวะอารมณ์เศร้า (Patient Health Questionnaire: PHQ-9) เป็นแบบสอบถามโดย ศ. นพ.มาโนช หล่อตระกูล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าในระดับไหน รุนแรงหรือไม่ ส่วนในการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้น…

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เนื่องในวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลกในทุกวันที่​ 10​ กันยายน​ ของทุกปี​ Facebook ประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรด้านความปลอดภัย​ มีคุณตระการ เชนศรี นายกสมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย​ คุณสาธิต จันทร์ทวีวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ เชอิล ประเทศไทย​ และคุณสโนว์…

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

เพจ รายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ของช่อง 3 ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะที่ชายคนหนึ่งโดดสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หวังฆ่าตัวตาย ก่อนที่ร่างจะตกลงมากระแทกพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ วึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 17 ก.ย.…

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

โฆษกของ Facebook เปิดเผยกรณีพนักงานชายของเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง กระโดดอาคารในเขตสำนักงานใหญ่ที่เมืองเมนโลพาร์ก ภูมิภาคซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของอ่าวซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนทางด้านสำนักงานตำรวจเมนโลพาร์กระบุว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินว่ามีชายคนหนึ่งกระโดดลงมาจากชั้น 4…

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบเหล็กไหล-พระเครื่อง “คฑาเทพ-มงคลกิตติ์”

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช. สอบเหล็กไหล-พระเครื่อง “คฑาเทพ-มงคลกิตติ์”

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวการแสดงรายการทรัพย์สินของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หน.พรรคพลังไทยรักไทย และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หน.พรรคไทยศิวิไลย์ ซึ่งได้แจ้งรายการทรัพย์สินต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโคตรมหาเหล็กไหลที่มีมูลค่ากว่า 700…

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวดารานักแสดงชายจบชีวิตตัวเอง ภายในที่พักแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และในข่าวระบุว่า ก่อนเสียชีวิต ดารานักแสดงชายได้มีการโพสต์ข้อความเป็นลางบอกเหตุในโลกโซเชียลนั้น ทางกรมสุขภาพจิต แนะนำให้คนใกล้ชิด ครอบครัว…

กรมสุขภาพจิตเผย คนไทยพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน สำเร็จ 4,000 ราย

กรมสุขภาพจิตเผย คนไทยพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน สำเร็จ 4,000 ราย

วันนี้ (1 กรกฎาคม 2562) นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า สถานการณ์ล่าสุด ในประเทศไทย พบว่า ในแต่ละปีจะมีคนพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน เฉลี่ยชั่วโมงละ…

X