ข่าวสดวันนี้ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์

ร้องเอาผิดคลินิคย่านธนบุรี หลังหนุ่ม20เข้ารับการฉีดฮอร์โมน ชักตกเตียงถึงแก่ความตาย

คัดลอก URL แล้ว

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ พร้อมด้วยพ่อแม่ของผู้เสียชีวิตหลังจากการฉีดฮอร์โมนรักษาอาการเนื้องอกที่คลินิคแห่งหนึ่ง และมีอาการชักตกลงมาจากเตียงเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมที่กองปราบปราม

เมื่อเวลา 09:30 น. วันที่ 28 มีนาคม 2562 ที่กองบังคับการปราบปราม ถ.พหลโยธิน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายสุรศักดิ์ โยนอก โชเฟอร์แท็กซี่และนางแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต พ่อและแม่ของนายธรณ์ธันย์ โยนอก วัย 20 ปี ได้เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนที่กองปราบปรามฯ หลังนายธรณ์ธันย์ได้เสียชีวิตหลังจากเข้ารับการฉีดฮอร์โมนเพื่อรักษาอาการเนื้องอกที่คลินิกย่านธนบุรี และได้ตกลงมาจากเตียงในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2561 ระหว่างที่นายธรณ์ธันย์ โยนอก วัย 20 ปี เข้ารับการรักษาอาการเนื้องอกใต้กรอบสมอง ซึ่งเป็นเหตุทำให้ร่างกายเจริญเติบโตช้า จึงต้องฉีดฮอร์โมนทุก 5 เดือน เพื่อให้ร่างกายสามารถเจริญเติบโตได้ตามปกติ โดยระหว่างที่ผู้เสียชีวิตเข้ารับการฉีดฮอร์โมนนั้น ผู้เสียชีวิตมีอาการชัก ประกอบกับในขนาดนั้นเจ้าหน้าที่ได้หันหลังให้กับผู้เสียชีวิต ทำให้ผู้เสียชีวิตตกลงมาจากเตียงได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้หลังจากนั้น ญาติได้ส่งตัวผู้เสียชีวิตไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลวิชัยเวช หนองแขม และเสียชีวิตในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 โดยญาติผู้เสียชีวิต ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สน. หนองค้างพลู ให้ลงบันทึก แต่ทางสน.ไม่รับคดี

โดยในวันนี้ทางญาติได้นำหลักฐาน เป็นการชันสูตรศพมาแสดงให้ผู้สื่อข่าวได้ดู พบว่า สาเหตุการตายของนายธรณ์ธันย์ คือเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง สืบเนื่องจากการตกจากเตียงจนเสียชีวิต โดยทนายรณณรงค์เผยถึงเรื่องนี้ว่า

‘ตนมองว่าการเสียชีวิตเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่ที่ทำหน้าที่ดูแลคนไข้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนว่ามีความประมาทหรือไม่’

อย่างไรก็ตามทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์พร้อมด้วยพร้อมนายสุรศักดิ์ โยนอก และนางแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต ได้เข้ายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. เพื่อขอความเป็นธรรมในกรณีด้วยกล่าวให้สืบสวนว่า มีผู้ใดประมาทเป็นเหตุให้นายธรณ์ธันย์เสียชีวิต จากการฉีดฮอร์โมนที่คลินิกแห่งนี้หรือไม่เพราะคดีมีความล่าช้า และมีความสลับซับซ้อน

รู้หรือไม่ : เครื่องแบบของกองบังคับการปราบปราม ช่วงแรกๆ ไม่เหมือนใคร

ช่วงแรกๆ กองบังคับการปราบปรามจะแต่งชุดสีเทา เข็มขัดคาดเอวเส้นใหญ่ กระดุม 7 เม็ด คอปิด กระเป๋าสี่ใบอยู่ข้างหน้า ต่อมาในสมัย พล.ต.ต.สำราญ กลัดศิริ ได้มีการปรับปรุงครั้งใหญ่เปลี่ยนแปลงเครื่องแบบเหมือนกันอย่างทุกวันนี้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X