พรรคประชาธิปัตย์ หัวใจสีฟ้า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลือกตั้ง62

จากใจลูกน้อง ถึงตัวตนของหัวหน้าที่ชื่อ ‘อภิสิทธิ์’

คัดลอก URL แล้ว

ส.ส.เขตบางพลัด-บางกอกน้อย พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เล่าเรื่องราวจากใจลูกน้อง ถึงตัวตนของหัวหน้าที่ชื่อ ‘อภิสิทธิ์’

วันที่ 28 มี.ค. 2562 ดร.รัชดา ธนาดิเรก ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขตบางพลัด-บางกอกน้อย พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวถึงตัวตนของหัวหน้าที่ชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวถึงพรรคประชาธิปัตย์มาอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องของผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการที่ออกมาต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ จนทำให้นายอภิสิทธิ์ต้องออกมาแถลงลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค เพื่อรับผิดชอบในฐานหัวหน้าองค์กร  โดยข้อความระบุว่า

จากลูกน้องถึงหัวหน้า​ เล่าสู่กันฟังแบบสบายๆ

1​ หัวหน้าไม่ใช่คนสมบูรณ์​แบบ และก็รู้ตัวเสมอว่ามีลูกน้องแอบนินทา​ ครั้งหนึ่งต้องพูดในเวทีนานาชาติ​มีหัวหน้าเป็นผู้ฟัง​ เราบอกไปว่าตื่นเต้น​จัง​ค่ะพรีเซนต์ต่อหน้าหัวหน้า​ ​หัวหน้าสวนทันทีด้วยรอยยิ้มมุมปาก​ “คุณจะกลัวอะไร ทีนินทาผมพูดซะเสียงดัง”

2​ ครั้งแรกที่ได้พูดคุยกับหัวหน้า​ตอนที่เดินเข้าพรรค​เพื่อไปแสดงความตั้งใจอยากลงเลือกตั้ง​ หัวหน้าบอกทันที​ “พรรค​พร้อมสนับสนุน​คนรุ่นใหม่นะ แต่เราไม่มีเงินให้​ คุณดูแลตัวเองไหวไหม​ และถ้าส่งคุณลงพื้นที่โอกาสแพ้สูงมาก​ผมก็ไม่ส่งนะ​ ไม่อยากให้คุณเจ็บตัว” ตรงไปตรงมาดีจังนั่นคือสิ่งที่กลับมาเล่าให้คุณพ่อฟัง

3​ หัวหน้าความจำดีมาก​ และมองเห็นตัวเราที่เราบางทีก็มองข้าม​ เคยให้หัวหน้าเขียนใบรับรอง​ ท่านเขียนละเอียดกว่าตัวเราเขียนเอง​ ยอมรับว่าแอบเปิดอ่าน​ ก็งง​ โอ้โฮ​หัวหน้าใส่ใจในลูกน้องมากเลย

4​ หัวหน้าไม่ใช่แนวชมใคร​จนบางคนรู้สึกว่าแข็งๆ ไปไหม​ ที่จริงคงจะเป็นอารมณ์​เขินของหัวหน้ามากกว่า​ หัวหน้าชอบแหย่​ แหย่ให้อีกฝ่ายคิดเพื่อตอบกลับและจะได้ขำเล็กๆ กันอีกรอบ

5​ เคยอภิปรายประเด็นใหญ่ๆ เรื่องหนึ่งตอนเที่ยงคืนกว่า​ ตอนแรกก็คิดว่าจะไม่พูดแล้วเพราะเห็นว่าคงไม่มีใครฟัง​ แต่ในใจก็อยากพูดเพราะเป็นประเด็นที่ยังไม่มีใครพูด​ เมื่ออภิปรายจบ​ก็มี sms มาจากหัวหน้า​ “พูดได้ดี”

6​ ครั้นตอน​อภิปรายรัฐบาลยิ่งลักษณ์​ บางช่วงเหมือนจะโดนรมต.รุม​ หัวหน้าก็รีบเดินเข้ามาในห้องประชุม​สภา​ ยังหันมาถามว่าประเด็นนี้จะให้ช่วยไหม​

7 หัวหน้าทำงานหนักตลอด​และหาความรู้ตลอดเวลา​ ในห้องทำงานจะมีหนังสือเป็นตั้ง​แถมมีขนมหวานอีกเพียบ​

8 ในวันสุดท้ายของการหาเสียง​ หัวหน้ายังพูดว่า​ “ผมยังไม่ได้ไปช่วยคุณหาเสียงเลย​ ก็คุณบอกไม่ต้องไปหนิ”

ที่เล่าไปนั้นก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันมีความหมายและสื่อให้เห็นถึงความเป็นอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวหน้ามองเราอย่างไรผ่าน 11 ปีที่ทำงานร่วมกันมา วันหลังจะไปถาม​


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

‘จตุพร’ ไม่รอด!  ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

‘จตุพร’ ไม่รอด! ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่ 'อภิสิทธิ์' ฟ้อง 'จตุพร พรหมพันธุ์' ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

บิ๊กตู่ เมิน ปชป.ถอนตัวพ้นรัฐบาล

บิ๊กตู่ เมิน ปชป.ถอนตัวพ้นรัฐบาล

รายงานข่าวแจ้งว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีถึงกรณี ส.ส.บางส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้พรรคถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมกล่าวว่าให้เลิกพายเรือให้โจรนั่ง นายกฯ ตอบด้วยสีหน้านิ่งๆ ว่า “ก็ถอนไปสิ” แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีการถอนตัวออกจากพรรคร่วมแต่อย่างใด โดย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์…

จุรินทร์ ย้ำชัด! ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับกรณ์

จุรินทร์ ย้ำชัด! ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับกรณ์

การลาออกของ นายกรณ์ จาติกวนิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมว.กระทรวงการคลัง สำหรับการลาออกในครั้งนี้คาดว่า เกิดจากความผิดหวังต่อคณะผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ที่ปิดกั้นบทบาทของนายกรณ์ และดึงนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ มาเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรค และไม่เคยหารือเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจและงานของพรรค นายจุรินทร์…

ชัชชาติ ปัดจับมือ กรณ์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่

ชัชชาติ ปัดจับมือ กรณ์ ตั้งพรรคการเมืองใหม่

หลังจากที่วานนี้ ได้เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ หลังเติบโตและอยู่ร่วมพรรคมายาวนานถึง 15 ปี ‘กรณ์ จาติกวณิช’ ยื่นลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยสาเหตุของการลาออกครั้งนี้มีข่าวออกมาว่านายกรณ์ ตั้งใจจะออกมาตั้งพรรคการเมืองร่วมกับกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดยมีนายชัชชาติ…

‘จุรินทร์’ ให้เลขาฯพรรคจัดการ กรณี ส.ส. โหวตสวนมติตั้ง กมธ.ม.44

‘จุรินทร์’ ให้เลขาฯพรรคจัดการ กรณี ส.ส. โหวตสวนมติตั้ง กมธ.ม.44

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการจัดการกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคที่โหวตสวนมติวิปรัฐบาลในญัตติการตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากการใช้คำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และมาตรา 44 โดยนายจุรินทร์ ระบุ ได้มอบหมายให้เลขาธิการพรรคดำเนินการ ว่ากิจกรรมใดๆของสมาชิกพรรคจะต้องรายงานให้เลขาธิการพรรคทราบว่าใครปฏิบัติอย่างไร เลขาธิการพรรคจะเป็นผู้พิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ทั้งนี้เมื่อมีการตัดสินใจของ…

อภิสิทธิ์ ยันเอง ไม่ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

อภิสิทธิ์ ยันเอง ไม่ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศกลางงานสัมมนา อนาคตประเทศไทย อนาคตเมืองนวัตกรรมสำหรับทุกคน ” โดยยืนยันว่า จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังมีข่าว ส.ก.ในพรรคจะเสนอชื่อลงสมัครผู้ว่าฯกทม. เพื่อหวังเรียกศรัทธาจากคนกรุงฯ กลับคืนมา ส่วน กระแสข่าว…

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย  พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย พบปะเพื่อระดมพลังช่วยภัยน้ำท่วม

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปร่วมงาน “เพื่อนกันตลอดไป ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม” ที่ รร.เดอะ สุโกศล ถ.ศรีอยุธยา พร้อมกล่าวบนเวทีช่วงหนึ่งว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย…

พรรคประชาธิปัตย์ วางเป้าหมายการเลือกตั้งครั้งต่อไป ต้องได้ ส.ส. 155 เขต

พรรคประชาธิปัตย์ วางเป้าหมายการเลือกตั้งครั้งต่อไป ต้องได้ ส.ส. 155 เขต

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวบางช่วงบางตอนในงานสัมมนา “รวมพลังประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ” ถึงกลยุทธ์การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค โดยย้ำถึง 3 กลไก ที่จะทำงานขับเคลื่อนพรรค ได้แก่ รัฐบาล, สภา และพรรค…

X