อนาคตใหม่ เพื่อไทย เลือกตั้ง62

อดีตผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย-อนาคตใหม่ร้อง กกต. เลือกตั้งซ่อมหลังพบทุจริตเลือกตั้ง

คัดลอก URL แล้ว

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่เข้ายื่นร้องเรียนต่อ กกต. ถึงปัญหาการเลือกตั้งและการนับคะแนน 

วันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 น. นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตบางกะปิ-วังทองหลางพรรคเพื่อไทย นางสาวณิชชา บุญลือ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง พรรคอนาคตใหม่รวมถึง “คริส โปตระนันทน์” หรือ ทนายคริส ผู้ร่วมจัดตั้ง“พรรคอนาคตใหม่” และ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 6 ราชเทวี พญาไท จตุจักรของพรรคอนาคตใหม่ เค้ายื่นร้องเรียนต่อ กกต. ในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกตั้งและการนับคะแนน

ทั้งนี้นายตรีรัตน์ ได้กล่าวถึงจุดประสงค์ที่เดินทางมาเพื่อยื่นเรื่องให้ กกต. พิจารณาเลือกตั้งใหม่ในเขตบางกะปิ-วังทองหลาง เนื่องจากมีหลักฐานที่พบว่ามีการซื้อขายเสียง และทุจริตเลือกตั้ง ซึ่งเมื่อวาน (28 มีนาคม 2562) พรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่ และเลขาของไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ ตัวแทนจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประชุมร่วมกันในการรวบรวมเอกสาร มายื่นต่อ กกต.

ส่วนทางด้าน นางสาวณิชชา บุญลือ จากพรรคอนาคตใหม่ระบุว่าได้รับเรื่องร้องเรียนว่าการนับคะแนนมีความคลาดเคลื่อน ซึ่งคะแนนของตนมีการลดหายลง ในช่วงเวลาหนึ่งในวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา วันนี้ในฐานะผู้สมัครจึงอยากขอความชัดเจน ให้ทาง กกต. แถลงเรื่องคะแนนของเขต ว่าผลคะแนนที่แท้จริงเป็นอย่างไร โดยก่อนหน้านี้ตนได้มีการไปขอคะแนนที่เขตแล้ว 2 ครั้งแต่ยังไม่ได้รับความชัดเจน

อย่างไรก็ตาม คริส โปตระนันทน์ระบุว่าเขต6 ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ตนลงสมัครรับเลือกตั้งนั้นเป็นเขตที่มีปัญหามาก ทั้งการจัดการเลือกตั้ง โดยในเขตดังกล่าวเป็นเขตที่มีทหารชะโงกหน้ามองขณะที่ทหารอีกคนหนึ่งกำลังลงคะแนนเสียง โดยในคลิสระบุว่าเมื่อการเลือกตั้งไม่เป็นความลับ ถือว่าการเลือกตั้งครั้งนั้นไม่มีความสุจริตเที่ยงธรรม นอกจากนี้ยังมีการขานแต้ม 2 ครั้ง ของพรรคการเมืองบางพรรค รวมถึงบัตรที่ลงคะแนนให้พรรคอนาคตใหม่กลายเป็นบัตรเสีย

อย่างไรก็ตามในวันนี้จะมีการเย็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาการเลือกตั้งทั้งหมด 11 เรื่อง อาทิ คะแนนที่ปรากฎหน้าหน่วย ไม่ตรงกับคะแนนจริงของผู้มาใช้สิทธิ์ ซึ่งถือว่ามีบัตรเพิ่มขึ้นมาเอง นอกจากนี้ยังมีหลายหน่วย ไม่มีไฟส่องสว่างในระหว่างการขานคะแนนเลือกตั้ง ทำให้ผู้สังเกตการณ์ไม่สามารถตรวจสอบได้ว่า มีการขานเลขนั้นจริงหรือไม่ ? 

 

สามารถแจ้งการทุจริตเลือกตั้งได้ที่ใดบ้าง ? 

  1. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทุกจังหวัด
  2. หรือ หน่วยปฏิบัติการข่าว โทร. 02-141-8045-51
  3. หรือ สายด่วน กกต. โทร. 1444 กด 2
  4. หรือ แจ้งทางเว็บไซต์โดยกรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์ม

แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

สุรชาติ เดินสายขอบคุณชาวหลักสี่ หลังชนะเลือกตั้งซ่อม

สุรชาติ เดินสายขอบคุณชาวหลักสี่ หลังชนะเลือกตั้งซ่อม

ประเด็นสำคัญ นายสุรชาติ เทียนทอง ว่าที่ ส.ส.กทม. เขตหลักสี่ เดินสายขอบคุณประชาชน หน.พรรคเพื่อไทย ระบุ ผลการเลือกตั้งสะท้อนความคิดเห็นประชาชน วันนี้ (31 ม.ค. 65) นายสุรชาติ…

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

เพื่อไทย ประกาศชัยชนะ สุรชาติ ว่าที่ ส.ส.เขต 9 เลือกตั้งซ่อมหลักสี่

วันนี้ (30 ม.ค.65) ที่พรรคเพื่อไทย มีการแถลงข่าวประกาศชัยขนะในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ จตุจักร โดยนายสุรชาติ เทียนทอง ได้กล่าวขอบคุณผู้สมัครทุกคน และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ทำให้ตนมีวันนี้ ซึ่งคะแนนอย่างไม่เป็นทางการคือ 29,416…

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

‘ก้าวไกล’ แถลงสนับสนุน ‘เพื่อไทย’ ยื่นเสนอญัตติแก้ไข รธน. ตัดสิทธิ์ ส.ว.

‘ก้าวไกล’ แถลงสนับสนุน ‘เพื่อไทย’ ยื่นเสนอญัตติแก้ไข รธน. ตัดสิทธิ์ ส.ว.

ส.ส.จากพรรคประชาธิปัตย์ ถอนรายชื่อออกไปจำนวนหนึ่ง ในการร่วมยื่นญัตติแก้ รธน. 60 มาตรา 272 ส่งผลให้การยื่นญัตติเสนอขอแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคก้าวไกลไม่สมบูรณ์

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

นอกจากจะใส่แบรนด์เนมและแบรนด์ไทยเก๋ ๆ แล้ว วันนี้ โฆษกสาวสายแฟ ช่อ พรรณิการ์ อนาคตใหม่ ช่วงนี้ เธอยังได้จัด ลุคกาสะลอง ฟีเว่อร์ ฉ่ำๆ ฟูเทิร์นเบาๆ ก่อนเข้าสภา…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

“ธีรัจชัย” ส.ส.อนาคตใหม่ ยื่นหนังสือร้องประธานสภา กรณีให้ลงคะแนนใหม่

“ธีรัจชัย” ส.ส.อนาคตใหม่ ยื่นหนังสือร้องประธานสภา กรณีให้ลงคะแนนใหม่

ที่สัปปายะสภาสถาน​ รัฐสภาใหม่​ (เกียกกาย)​ นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และโฆษกกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ได้ยื่นหนังสือต่อ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธาน…

เพื่อไทยตั้งกรรมการสอบ 3 ส.ส.เทใจให้รัฐบาล

เพื่อไทยตั้งกรรมการสอบ 3 ส.ส.เทใจให้รัฐบาล

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคเพื่อไทยแถลงข่าวถึงกรณีที่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค โหวตสวนมติพรรคกรณีตั้ง คณะกรรมาธิการ (กมธ.) ศึกษาผลกระทบการใช้อำนาจของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และมาตรา 44 ว่า ขณะนี้ทางพรรคได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ…

โอ๊ค พานทองแท้ ซัด 14 ส.ส.เพื่อไทย จ่อย้ายขั้ว ซบพลังประชารัฐ

โอ๊ค พานทองแท้ ซัด 14 ส.ส.เพื่อไทย จ่อย้ายขั้ว ซบพลังประชารัฐ

นายพานทอง ชินวัตร อายุ 39 ปี บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวน 14 คน ขอนัดทานข้าวกับ…

X