ประวิตร ประวิตร วงศ์สุวรรณ

‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ลำปาง ลั่นเดินหน้าสางหนี้นอกระบบต่อ ชี้ต้องเร่งปลดกับดักความยาก

คัดลอก URL แล้ว

‘บิ๊กป้อม’ ลงพื้นที่ลำปาง ลั่นเดินหน้าสางหนี้นอกระบบต่อ ยันต้องเร่งปลดกับดักความยาก คืนความชอบธรรมให้ทุกคนเข้มแข็งไปด้วยกัน

วันนี้(29 มี.ค. 62) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.และ รมว.กห.พร้อมคณะ ได้เดินทางไปมหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง จว.ลำปาง เพื่อร่วมกับส่วนราชการต่างๆ มอบทรัพย์สินส่งคืนให้ประชาชน จากการบังคับใช้กฎหมายขับเคลื่อนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบพร้อมกัน ในพื้นที่ภาคเหนือเป็นครั้งที่ 10 จำนวน 1,182 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 1,161 ฉบับ เนื้อที่รวม กว่า 2,085 ไร่ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 569 ล้านบาท ท่ามกลางรอยยิ้มและแววตาแห่งความสุขกันทั่วกัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวขอบคุณทุกส่วนราชการ ที่พยายามขับเคลื่อนแก้ปัญหา ทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ย และการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะการทำงานหนักของศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนของตำรวจ ซึ่งสามารถไกล่เกลี่ย ส่งคืนทรัพย์สินให้กับประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว จำนวน 10 ครั้ง กว่า 21,602 ราย มูลค่าทรัพย์สินรวม 23,436 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 18,151 ฉบับ พื้นที่เกือบ 51,198 ไร่

รอง นรม.และ รมว.กห. กล่าวย้ำว่า หนี้นอกระบบที่มีและสั่งสมในสังคม เป็นเสมือนกับดักความยากจนของหลายครัวเรือนที่ถูกละเลยมานาน สะท้อนความเหลื่อมล้ำทางสังคมที่ยังมีอยู่ในหลายด้าน ในกลุ่มชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยและขาดโอกาส ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากเจ้าหนี้นอกระบบที่มีอิทธิพลในท้องถิ่นมานาน พร้อมย้ำว่า รัฐบาลจะเดินหน้าปลดหนี้นอกระบบคืนความชอบธรรมให้ทุกคนอย่างทั่วถึงต่อไป โดยจะอยู่เคียงข้างต่อสู้กับความไม่ถูกต้องและเสริมความเข้มแข็งของสังคมไปด้วยกัน ขอให้ทุกคนตั้งมั่นอยู่บนพื้นฐานของความพอเพียง พร้อมกันนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ต้องถือเป็นหน้าที่โดยมุ่งเน้นความยั่งยืน เร่งลงพื้นที่คลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอการช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดต่อไป

 

ภาพจาก โฆษกกระทรวงกลาโหม


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

‘บิ๊กป้อม’ ยังไม่พอใจสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ยันไม่ทราบจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

‘บิ๊กป้อม’ ยังไม่พอใจสถิติอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ยันไม่ทราบจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

พลเอกประวิตร ยังไม่พอใจภาพรวม สถิติอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะยังมีผู้เสียชีวิต ยืนยันไม่ทราบจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ วันนี้(17 เม.ย.) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงภาพรวมสถิติ 7 วันอันตราย ของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์…

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยร่วมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยร่วมลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

‘ประวิตร’ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมดูแลประชาชน ช่วยลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ย้ำต้องเข้มงวดการใช้กฎหมาย วันที่ 18 เม.ย. 2562 พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณและเป็นกำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่เสียสละร่วมกันทำหน้าที่อย่างเต็มกำลังในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของสังคม รวมทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ส่วนตัวรู้สึกพอใจกับการที่อุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ลดลง…

‘บิ๊กป้อม’ เผย การข่าวพบคนป่วนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

‘บิ๊กป้อม’ เผย การข่าวพบคนป่วนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

‘บิ๊กป้อม’ เผย การข่าวพบคนป่วนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ยืนยันไม่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมือง วันที่ 18 เม.ย. 2562 ห้องยุทธนาธิการ ชั้น 2 กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม…

‘ประวิตร’ ยันเลือกตั้งก่อนงานพระราชพิธี ปัด คสช.เอี่ยวสั่งเลื่อน

‘ประวิตร’ ยันเลือกตั้งก่อนงานพระราชพิธี ปัด คสช.เอี่ยวสั่งเลื่อน

‘ประวิตร’ ยืนยันเลือกตั้งเกิดขึ้นก่อนการพระราชพิธี ปัดคสช.เอี่ยวสั่งเลื่อน โยนกกต.เคาะวันที่ชัดเจน ยึดความเหมาะสม วันนี้(4 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ออกมาแถลงว่า…

X