บุก อตก. ไขข้อสงสัย ‘ทุเรียน’ โลละ 3 พัน อร่อยสมราคา!

คัดลอก URL แล้ว
บุก อตก. ไขข้อสงสัย ‘ทุเรียน’ ร้าน ‘น้องนิด ระยอง’ กิโลกรัมละ 3,000 บาท อร่อยสมราคา จนถูกเชิญให้เป็นร้าน Best Of Ortorkor

เรียกได้ว่าตอนนี้ผลไม้มาแรงคงหนีไม่พ้นราชาผลไม้อย่าง ‘ทุเรียน’ จริงๆ ไหนจะถูกสั่งจองจากอาลีบาบาถึง 3 แสนกว่าตันใน 2 วัน ทำเอากลายเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศไทยไปแล้ว

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้แชร์คลิปของสมาชิกเฟซบุ๊ก Somporn Pornpaya Loungji ที่ถ่ายร้านทุเรียนแห่งหนึ่ง ในตลาด อตก. ซึ่งเป็นตลาดที่ได้ชื่อว่า รวบรวมสินค้าคุณภาพดีแห่งหนึ่งในประเทศไทย ก่อนมีการสอบถามถึงราคาทุเรียน ที่สูงถึงกิโลกรัมละ 3,000 บาท สร้างความอยากรู้อยากเห็นให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

และแน่นอนวันนี้ (2 พ.ค. 61) ทีมข่าว MThai News ไม่รอช้ารีบลงพื้นที่ไปหาคำตอบมาให้คุณผู้อ่านหายสงสัย เหตุใด ‘ทุเรียน’ ถึงได้ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 3,000 บาท โดย นางพุธชาติ ลาภผล หรือ พี่นิด เจ้าของร้าน ‘น้องนิด ระยอง’ ที่อยู่ในคลิปดังกล่าว ได้ออกมาต้อนรับเราอย่างเป็นกันเอง พูดเพราะ น่ารัก ใส่ใจลูกค้า จนมีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ พี่นิด เล่าว่า ตนเองเป็นเกษตรกร อยู่ที่ จ.ระยอง แล้วทำเรื่องมาขอความช่วยเหลือจาก อตก. จนได้เข้ามาขาย โดยอยู่ที่นี่มานาน 30 ปี ก่อนถูกเชิญให้เป็นร้าน Best Of Ortorkor ซึ่งทุเรียนของทางร้านปลอดสารพิษ ไม่มีการชุบน้ำยาเร่งให้สุก มาจากสวนของที่บ้านกว่า 80 ไร่ และดูแลเองทุกขั้นตอน ไม่ขายส่ง ทุกลูกถูกนำมาขายที่ อตก. เท่านั้น ที่สำคัญทางร้านซื้อพันธุ์จาก ‘ทุเรียนนนท์’ นำไปปลูกที่ จ.ระยอง เปรียบเหมือนได้กินทุเรียนลูกละ 10,000 บาท ในราคาถูกลง

สำหรับ ‘ทุเรียน’ ของร้าน ‘น้องนิด ระยอง’ แบ่งออกเป็น 3 เกรด แบบเกรดพรีเมี่ยม จะอยู่ที่กิโลกรัมละ 4,000 บาท รองลงมาแบบเกรดเอ จะอยู่ที่กิโลกรัมละ 3,000 บาท เป็นโปรโมชั่นพิเศษ ต่อด้วยเกรดบี จะอยู่ที่กิโลกรัมละ 2,000 บาท และสุดท้ายแบบทั่วไปราคายืนพื้น จะอยู่ที่กิโลกรัมละ 1,000 บาท เท่านั้น ซึ่งลูกค้าสามารถชิมได้จนกว่าจะพอใจ และเลือกระดับความหวานของทุเรียนได้อีกด้วย โดยพันธุ์ที่นิยม คือ ก้านยาว กับ หมอนทอง

ขณะที่ หลังจากกลายเป็นข่าวดังจนถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล ทางร้านก็ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมาลูกค้าจะทราบดีว่า ทางร้านของ ‘พี่นิด’ มีทุเรียนขายตลอดทั้งปี และขายราคานี้มาตลอดเกือบ 30 ปี บวกกับคุณภาพที่สมราคา แถมตอนนี้มีลูกค้าเพิ่มมากยิ่งขึ้นจากคลิปดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวไม่รู้เลยด้วยซ้ำ เพราะไม่เล่นเฟซบุ๊ก

“สำหรับคนที่ตกใจกับคลิปที่ถูกเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ พี่นิดต้องขอโทษจริงๆ ทุกครั้งที่มีการซื้อ เราจะให้ลูกค้าชิมทุกครั้งว่า ลูกค้าชอบทานเนื้อแบบไหน เพราะเราเน้นดูแลเอาใจใส่ จัดให้ตามใจลูกค้า หากลูกค้าสงสัยทำไมถึงมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 3,000 บาท เราก็จะอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจ ร้านของเราได้รับเชิญจากทาง อตก. ให้เป็นร้าน Best Of Ortorkor หากอันไหนไม่ได้คุณภาพ เราจะไม่ขายให้ลูกค้าเด็ดขาด”

หากใครอยากลองชิม ‘ทุเรียน’ ร้าน ‘น้องนิด ระยอง’ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ ตลาด อตก. หน้าร้านโครงการหลวง แต่ถ้าไม่มีเวลาหรืออยู่ไกล ทางร้านมีบริการจัดส่งให้ถึงที่ เพียงแค่บอกว่า อยากทานเนื้อแบบไหนเท่านั้น ทั้งนี้สามารถโทรสอบถามได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 086-380-4090 , 082-643-2587

อย่างไรก็ตาม องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร หรือ ตลาด อตก. เป็นตลาดที่ส่งเสริมสินค้าทางการเกษตร เพื่อความเป็นอยู่ของเกษตรกรที่ดีขึ้น และเป็นประตูสู่การส่งออก ช่วยพยุงราคาให้สินค้าเกษตรอยู่ในราคาที่ได้ดุลทางการค้ากับต่างประเทศ เช่น กรณีการส่งผลไม้ไปต่างประเทศ ถ้าราคาต่ำเกษตรกรก็จะไม่ได้ราคาในส่วนของสินค้าทางการเกษตรในการผลิต เพราะฉะนั้น อตก. ต้องเลือกคุณภาพของสินค้า เพื่อสร้างราคาให้กับเกษตรกร หากสินค้าไม่ได้คุณภาพเจ้าหน้าที่จะลงมาตรวจสอบทันที


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

สุดเนียน!! รองผู้ว่าฯชุมพร ปลอมตัวเป็นชาวบ้าน ลุยจับแม่ค้าขาย ‘ทุเรียนอ่อน’

สุดเนียน!! รองผู้ว่าฯชุมพร ปลอมตัวเป็นชาวบ้าน ลุยจับแม่ค้าขาย ‘ทุเรียนอ่อน’

จ.ชุมพร จับแม่ค้าหัวใส นำทุเรียนอ่อนมาหลอกขาย อ้างว่าเป็นทุเรียนแก่ กก.ละ 70 บาท มีทุเรียนอ่อน จำนวน 77 ลูก น้ำหนัก 222 กก. จึงทำการตรวจยึด และผ่าทุเรียนเหล่านั้นพบว่า เนื้อทุเรียนยังขาว ไม่มีกลิ่นหอมของทุเรียนแก่

กรมอนามัย แนะไม่ควรกิน ‘ทุเรียน’ เกินวันละ 2 เม็ด

กรมอนามัย แนะไม่ควรกิน ‘ทุเรียน’ เกินวันละ 2 เม็ด

อธิบดีกรมอนามัย เผย 'ทุเรียน' กินมากจะทำให้ได้รับพลังงานสูง ย้ำควรกินในปริมาณที่พอเหมาะ แนะไม่ควรกินทุเรียนเกินวันละ 2 เม็ด ไม่กินถี่ทุกวัน และกินผลไม้ให้หลากหลายชนิดในแต่ละวัน

สายทุเรียนห้ามพลาด! บุฟเฟต์ “ทุเรียนฟีเว่อร์”

สายทุเรียนห้ามพลาด! บุฟเฟต์ “ทุเรียนฟีเว่อร์”

โปรโมชั่นบุฟเฟต์แห่งปี “ทุเรียนฟีเว่อร์ ” ที่ Fruit Court ชั้น 18 โรงแรมใบหยกสกาย

จีนทำลาย ‘ทุเรียนเถื่อน’ เกือบ 50 ตัน ย้ำรับราชาผลไม้จาก ‘ไทย-มาเล’ เท่านั้น

จีนทำลาย ‘ทุเรียนเถื่อน’ เกือบ 50 ตัน ย้ำรับราชาผลไม้จาก ‘ไทย-มาเล’ เท่านั้น

ศุลกากรกว่างซีสุ่ยโข่วได้ทำลายทุเรียนลักลอบนำเข้า 49.58 ตัน ที่มีมูลค่าราว 1.2 ล้านหยวน เจ้าหน้าที่ยังยึดรถขนส่งสินค้า 9 คันและควบคุมตัวผู้ต้องหา 5 ราย

ไม่รอด!! จนท.ลุยสอบ ร้านขึ้นป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ ทำคนซื้อเข้าใจผิด

ไม่รอด!! จนท.ลุยสอบ ร้านขึ้นป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ ทำคนซื้อเข้าใจผิด

จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ร้องเรียนผู้ค้าทุเรียนแห่งหนึ่ง บริเวณริมถนนมิตรภาพ เมืองนครราชสีมา โดยร้านดังกล่าวติดป้าย ‘ทุเรียน 80 บาท’ เมื่อลูกค้าสอบถามทางร้านกลับบอกว่าไม่มีราคาดังกล่าว แต่เป็นเพียงโลโก้ร้านเท่านั้น ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวภูกแชร์ออกไป ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย ล่าสุดวานนี้ (25 พ.ค.63)…

สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา

สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา

ช่วงนี้ต้องยกให้ทุเรียน ปีนี้ทุเรียนมาแรงจริงๆ กินทุเรียนเพียวๆ ที่แกะออกมาจากลูกที่ว่าฟินแล้ว แต่นำมาทำเป็นเมนูเด็ดๆ นี่ฟินกว่าเยอะ และอีกอย่างหากเจอเนื้อทุเรียนที่มันไม่ได้ดั่งใจเราซ่ะเลย ก็นำมาทำเป็นเมนูต่างๆ ได้ อร่อยเหมือนกัน วันนี้จึงมารวมสูตรทุเรียนที่สายฉีกทุเรียนต้องรู้ไว้ สายฉีกต้องรู้!! 6 สูตรเมนูทุเรียน ที่เป็นมากกว่าทุเรียนธรรมดา…

ทุเรียน กับ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกินคู่กันเด็ดขาด อาจอันตรายถึงชีวิต!!

ทุเรียน กับ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามกินคู่กันเด็ดขาด อาจอันตรายถึงชีวิต!!

ช่วงนี้หลายคนคงไม่พลาดที่จะรับประทาน ทุเรียน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น “King of fruits” เนื้อและเมล็ดของทุเรียนมีคุณค่าทางอาหารสูงและให้พลังงานสูงมาก กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จึงได้แนะนำว่าสำหรับคนที่ชอบการกินทุเรียน ควรกินไม่เกินวันละ 2 เม็ด เพราะทุเรียนเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานและไขมันสูง การกินทุเรียน…

ออสเตรเลียระดมหน่วยกู้ภัยหลังพบกลิ่นคล้ายแก๊สรั่วพบเป็นกลิ่น ‘ทุเรียน’

ออสเตรเลียระดมหน่วยกู้ภัยหลังพบกลิ่นคล้ายแก๊สรั่วพบเป็นกลิ่น ‘ทุเรียน’

ออสเตรเลียระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยค้นหากลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นแก๊สรั่วในห้องสมุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของกรุงแคนเบอร์ราได้รับแจ้งเหตุมีกลิ่นแก๊สต้องสงสัยเป็นวัตถุอันตรายในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา ออสเตรเลียเมื่อวันศุกร์ที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ห้องสมุดได้สั่งอพยพผู้คนทั้งหมดออกจากบริเวณดังกล่าวเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ระดมกำลังค้นหาทุกมุมของพื้นที่และพบว่าต้นตอของกลิ่นแก๊สที่แม้จริงแล้วเป็นกลิ่นของ ‘ทุเรียน’ โดยมีคนนำมาวางไว้บริเวณถังขยะใกล้กับช่องระบายอากาศชั้น 2 ของห้องสมุด โดยมีการปิดให้บริหารห้องสมุด กระทั่งในวันนี้ทางห้องสมุดได้กลับมาเปิดให้บริการเป็นปกติแล้ว…

พ่อประกาศหาลูกเขย ซื้อ-คัดทุเรียนเป็น สินสอดไม่เอา แถมเงิน 10 ล้าน รถ 10 คัน บ้าน 1 หลัง

พ่อประกาศหาลูกเขย ซื้อ-คัดทุเรียนเป็น สินสอดไม่เอา แถมเงิน 10 ล้าน รถ 10 คัน บ้าน 1 หลัง

คุณพ่อประกาศหาลูกเขยให้ลูกสาว ขอแค่ซื้อทุเรียนเป็น คัดทุเรียนได้ ไม่เอาสินสอด แถมเงินให้ 10 ล้าน รถยนต์ 10 คัน บ้าน 1 หลัง โลกออนไลน์ต่างฮือฮา หลังผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก อานนท์ รถทอง…