พรานป่า ล่าสัตว์

ชายเข้าป่าล่าสัตว์ พบกลายเป็นศพ คาดถูกยิงจากพรานป่าด้วยกัน

คัดลอก URL แล้ว

ชายวัย 52 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ออกป่าเพื่อทำการล่าสัตว์ พบกลายเป็นศพอยู่ในป่า เขตติดต่อตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ กับพื้นที่อำเภอปง คาดน่าจะถูกยิงจากพรานป่าด้วยกันคิดว่าเป็นสัตว์ป่า

วันนี้(1 ม.ค.62) เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบในพื้นที่ตำบลบ้านถ้ำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรดอกคำใต้ ได้ลงพื้นที่ช่วยกันนำศพ ของนายเป็ง ไชยวุฒิ อายุ 52 ปี ออกจากป่าในเขตรอยต่อตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ กับพื้นที่อำเภอปง หลังถูกกระสุนปืนยิงบริเวณศีรษะ จนเสียชีวิตอยู่กลางป่า

ทั้งนี้ ผู้ตายได้เดินทางเข้าป่า เพื่อทำการหาของป่าและล่าสัตว์ บริเวณเขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่าเวียงลอ เมื่อคืนที่ผ่านมาและหายตัวไป จนเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและรักษาความสงบในพื้นที่ตำบลบ้านถ้ำ ออกตามหาสุดท้ายพบเสียชีวิต

ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นพรานป่ากลุ่มเดียวกัน ที่เดินทางออกล่าสัตว์และยิงพวกเดียวกันเอง โดยคิดว่าเป็นสัตว์ป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการสืบสวน สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และหาตัวผู้กระทำผิดดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

รวบหนุ่มใหญ่กลางอุทยานแห่งชาติเอราวัณพร้อมซากสัตว์ป่าคุ้มครอง

รวบหนุ่มใหญ่กลางอุทยานแห่งชาติเอราวัณพร้อมซากสัตว์ป่าคุ้มครอง

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณเปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนเชิงคุณภาพ บริเวณป่าทั่งก้างย่าง หมู่ที่ 3 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค…

เช็กอัตราโทษสูงสุด ล่าสัตว์ป่า หรือมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครอง

เช็กอัตราโทษสูงสุด ล่าสัตว์ป่า หรือมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครอง

การล่าสัตว์หรือมีซากสัตว์ป่าไว้ในครอบครองครั้งนี้ ไม่ใช่กรณีแรกที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้เคยมีคดีโด่งดังของ “นายเปรมชัย” ผู้ต้องหาล่าเสือดำ มาแล้ว ซึ่งจะมีอัตราโทษมากน้อยแค่ไหนไปอ่านกันเลย ปัจจุบัน ประเทศไทยมีกฎหมายหลักที่ใช้เพื่อดูแลการคุ้มครองสัตว์ป่า ได้แก่ พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ซึ่งได้มีการแก้ไขมาแล้ว 2 ครั้ง…

หนุ่มใหญ่หายในป่านานกว่า 10 วัน สุดท้ายพบศพถูกยิง

หนุ่มใหญ่หายในป่านานกว่า 10 วัน สุดท้ายพบศพถูกยิง

ตำรวจลำปางพบศพหนุ่มใหญ่ ตามหานานกว่า 10 วัน พบศพอยู่บนเขาสูงที่แท้ถูกยิง คาดกลุ่มเพื่อนเข้าป่าด้วยกันคิดว่าเป็นสัตว์ป่า เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.รัฐการ สุรงคบพิตร ผกก.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง…

ย้อนดูเหตุการณ์! ล่าสัตว์ป่า “ทุ่งใหญ่นเรศวร ”

ย้อนดูเหตุการณ์! ล่าสัตว์ป่า “ทุ่งใหญ่นเรศวร ”

จากกรณีการจับซีอีโอบริษัทใหญ่กลางป่า “ทุ่งใหญ่นเรศวร” พร้อมไรเฟิลล่าสัตว์ และของกลางเป็นซากสัตว์จำนวนมาก ย้อนกลับไปก็มีเหตุการณ์ลักษณะนี้ในหน้าประวัติศาสตร์ไทยเกี่ยวเนื่องกับผืนป่าดังกล่าว นั่นคือ เหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์เบลล์ตกที่จังหวัดนครปฐม หรือ กรณีล่าสัตว์ทุ่งใหญ่” กลายเป็นชนวนของการปฏิวัติ 14 ตุลาคม พ.ศ.2516 ย้อนกลับไปเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 29…

ลำดับเหตุการณ์ ล่าสัตว์ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค

ลำดับเหตุการณ์ ล่าสัตว์ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค

ลำดับเหตุการณ์ล่าสัตว์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ซึ่งเบื้องต้นผู้ที่ถูกจับกุมขู่จะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ ย้อนไปเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น. หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ได้รับรายงานจากหัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ ที่ ทย.๖ (เขาพลู) ว่า…

X