เสียงสะท้อนสู่ออนไลน์ ‘พริตตี้น่ากลัวมากกว่าสวย’ ไม่ขาว นมไม่ใหญ่ ไม่ได้งาน !!

คัดลอก URL แล้ว

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับมหกรรมงานยานยนต์ประจำปี กับงาน ‘Motor Show 2016’ซึ่งสีสันที่โดดเด่นไม่แพ้รถที่นำมาโชว์ในงาน เห็นทีจะหนีไม่พ้น พริตตี้สาวสวยจากค่ายรถยนต์ ที่ขนกันมายืนตระหง่าในงาน เพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมที่บูทได้อย่างคับคั่ง

แต่กระนั้นได้มีการตั้งคำถามผ่านเว็บไซต์ ‘พันทิป’ ซึ่งเป็นประเด็นดุเดือดในโลกออนไลน์ในรอบวันที่ผ่านมา ระบุหัวข้อว่า ‘พริตตี้เดี๋ยวนี้น่ากลัวมากกว่าสวย ข้างบนก็ชัดว่าไปทำมาใหญ่จนน่ากลัว หน้าก็ไปทำมาเห็นชัด อยากได้แบบสาวไทยปกติเดิมก็สวยดี?’ ซึ่งกระทู้ดังกล่าวมีการใช้คำที่รุนแรงและดุเดือด เช่น ‘ทาสทางเพศ’ ,ฟาร์มนม และ ‘พวกนมตู้ม ๆ แบบของไทยนี่ไปสมัครดารา AV เค้ายังไม่เอาเลย’ พร้อมทั้งมีประโยคเด็ด

‘ขายรถก็ต้องเลือกหน้าตาสไตล์ Transformer น้องเขาต้องดูเป็นโหมดโลหะหรือพลาสติก อีกหน่อยอาจต้องหาแปลงร่างเป็นรถได้ด้วยเลย ‘

Pretty Thumb 2

ทำให้กระทู้นี้ถูกเผยแพร่ต่อออกไปอย่างกว้างขวาง สมาชิกบางส่วนได้เข้ามาอธิบายว่า รูปร่างหน้าตาเช่นนี้ เป็นที่ต้องการในท้องตลาด และวงการพริตตี้ ค่ายรถส่วนมาก จะเลือกพริตตี้ที่มีคุณสมบัติเข้ากับตัวสินค้า บางค่ายต้องการลุคนางแบบ หน้าฝรั่งอินเตอร์ ส่วนรถญี่ปุ่นต้องการสาวตัวเล็กน่ารัก บางค่ายก็เป็นศูนย์รวมของ นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังระดับ Top10 ของประเทศไทย บางค่ายลงทุนจ้างดารามาเพื่อดึงดูดคนเลยก็มี

แต่พริตตี้ที่จะเห็นได้ในงาน Motor Show ในยุคหลัง หลายค่ายจะเลือกผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่ ผิวขาว สูง ซึ่งจะมีการกำหนดส่วนสูงในงาน มีมาตรฐานอยู่ที่ 160-165 ขึ้นไป แล้วแต่ผู้จัด บางค่ายพริตตี้ต้องมีความสามารถ พูดได้มากกว่า 1-2 ภาษา อาจมีภาษาที่ 3 พ่วงด้วย

พริตตี้ส่วนใหญ่ผ่านการศัลยกรรมทั้งใบหน้า หน้าอก ฉีดผิว ก่อนการคัดเลือกเข้าไปยืนคู่รถค่าย ต่าง ๆ ก่อนจะเข้าไปทำงานนี้ได้ ต้องผ่านการคัดเลือกหลายด่าน ถ้ามีที่ยืนในงานอยู่แล้ว ก็อาจจะมีการซื้อตัวข้ามค่าย ดังนั้นในวงการพริตตี้ การได้ขึ้นไปยืนเกาะรถในงานมอเตอร์โชว์ จึงถือเป็นเกียรติประวัติในการทำงานในวงการนี้ เพราะต้องทั้งสวยและเจ๋งจริง ถึงจะเข้าไปยืนได้

เมื่อฟังเสียงจากทางฝั่งโลกออนไลน์ ที่ได้มีการตั้งกระทู้ถามแล้ว วันนี้ทางทีมข่าว MThai News ได้มีการติดต่อไปยัง นาเดีย พริตตี้สาวสวย ซึ่งเธอเองได้เคยเข้าไปทำงานในงานมอเตอร์โชว์มาแล้ว พ่วงตำแหน่ง พริตตี้เรซควีน ได้พูดถึงประเด็นเรื่องการทำศัลยกรรมของสาวที่ทำอาชีพพริตตี้ว่า

12953165_10153359250220764_602655901_o

‘อาชีพพริตตี้จริง ๆ แล้วพวกเราไม่ได้อยากที่จะทำศัลยกรรมเยอะอะไรขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ด้วยความที่อาชีพเราต้องเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของลูกค้าที่จ้างงาน ถ้าเราไม่เปลี่ยนแปลงเราก็จะไม่มีงาน พวกเราเอง เข้าใจคนภายนอกนะ อาจจะมองว่าพวกเราศัลยกรรมมากไปจนบางคนมองว่าเป็นตัวประหลาด (หัวเราะ) คนในวงการคนที่ศัลย์ฯ มาแล้วสวยมีเยอะคนที่ศัลย์ฯ มาแล้วไม่สวยก็เยอะเช่นกัน คนภายนอกหรือผู้ชายชอบไม่ชอบมันไม่ใช่ประเด็น ‘ประเด็นอยู่ที่ว่าเราทำละเราได้เงินนั่นคือจุดประสงค์หลัก’ คือพวกเรามีเหตุผลที่ทำ พูดตรงๆว่าพวกเราต้องใช้รูปลักษณ์ภายนอกในการหาเงิน แต่ก็ไม่ใช่แค่รูปลักษณ์เท่านั้นคนถึงจะจ้างทำงาน

จะทำงานในวงการนี้ได้ก็ต้องมีความสามารถด้วย อยากให้คนภายนอกที่ไม่ได้มายืนอยู่ในจุดนี้ให้เข้าใจว่ามันเป็นงานเป็นเรื่องของการตลาดนะ เราเปลี่ยนแปลงไปตามความต้องการของลูกค้าและกว่าพวกเราจะเข้ามาอยู่ในวงการนี้ได้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ถ้าคุณสวยอย่างเดียวต่อให้ศัลยกรรมมาหนักมากแค่ไหนแต่ไม่มีความสามารถอยู่ในจุดนี้ได้ไม่นานแน่นอน ต้องยอมรับว่าพริตตี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนให้สนใจกับสินค้า สมัยนี้ถ้าหน้าตาเบสิคเลยไม่ศัลยกรรมให้สวยยังไงก็ไม่ได้งานมันเปนไปตามเทรน เว้นซะแต่คุณเป็นคนดังจริงๆเป็นเน็ตไอดอลคนรู้จักเยอะนั่นคือยังไงก็ผ่าน บางงานลูกค้าเลือกจากยอดติดตามทาง Facebook ทาง IG ใครที่มียอดติดตามเยอะก็มีสิทธิ์ได้งานมากกว่า’

12952888_10153359248250764_1910696272_o

แต่กระนั้น นาเดียได้ฝากไปถึงชาวออนไลน์ที่ใช้ถ้อยคำรุนแรงต่ออาชีพพริตตี้ในกระทู้พันทิปด้วยว่า ‘อยากฝากแค่ให้เข้าใจอยากให้มองเปนเรื่องของงาน ไม่ได้ต้องการอยากให้มองในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี อยากให้เข้าใจพวกเราค่ะ’

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะอาชีพไหน ที่เป็นอาชีพสุจริต และไม่สร้างความเดือดร้อนให้สังคม  ดังวลีที่ว่า ‘ไม่มีงานไหนต่ำ หากทำด้วยใจสูง’ เพราะยังมีพริตตี้อีกเป็นจำนวนมาก ที่รักในอาชีพของตัวเอง หรือบางคนอาจทำเพื่อส่งเสียเลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว จึงน่าจะเพียงพอต่อการหยัดยืนในสังคมได้อย่างภาคภูมิไม่แพ้อาชีพอื่นเช่นเดียวกัน…

 

อ่านเรื่องที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ …อย่าตกหลุม ‘กับดักพริ๊ตตี้’ ในระบบทุนนิยม ?

MThai News

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ news.mthai.com


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

สวยทะลุแมสก์! พริตตี้ Motor Expo 2021 สีสันของงานที่ขาดไม่ได้ ภายใต้มาตรการเข้ม

สวยทะลุแมสก์! พริตตี้ Motor Expo 2021 สีสันของงานที่ขาดไม่ได้ ภายใต้มาตรการเข้ม

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง แต่เหล่านางฟ้าประจำบูธยังคงส่งมอบความงดงามภายใต้วิธีใหม่ด้วยไอเดียและนวัตกรรมก้าวไปอีกขั้น

‘พริตตี้’ กับงานมอเตอร์โชว์ 2020 ในยุดโควิด-19

‘พริตตี้’ กับงานมอเตอร์โชว์ 2020 ในยุดโควิด-19

สำหรับงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ที่ถูกจัดขึ้นมาไม่เหมือนครั้งก่อนๆ เพราะนอกจากการแต่งกายที่สวยงามของพริตตี้ ที่ยืนเคียงข้างรถประจำบูธแล้ว ต้องสวมใส่หน้ากากเฟสชิลด์ ( Face shield) ตลอดเวลา

ชมความเซ็กซี่ของ 8 สาว PLAYBOY Bunny 2019 อีกสักครั้ง!!

ชมความเซ็กซี่ของ 8 สาว PLAYBOY Bunny 2019 อีกสักครั้ง!!

หลังจาก PLAYBOY Thailand ปล่อยภาพสาวเซ็กซี่ที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย เพื่อเฟ้นหา PLAYBOY Bunny 2020 ออกมาเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา หนุ่มๆ น่าจะได้ยินข่าวกันไปแล้ว! (ดูได้ที่นี่) และกำลังจะประกาศผลสาวบันนี่…

โกโก้ รจเรศ อวดความเซ็กซี่แบบไม่มีพัก เห็นแล้วต้องใจละลาย

โกโก้ รจเรศ อวดความเซ็กซี่แบบไม่มีพัก เห็นแล้วต้องใจละลาย

เริ่มต้นปีใหม่กับสาวสวยคนเก่าที่เรารู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ โกโก้ รจเรศ แสนสำราญ อีกหนึ่งพริตตี้ และนางแบบมากความสามารถ มีผลงานการถ่ายแบบให้หนุ่มๆ เห็นมาแล้วมากมาย! ทำให้ตอนนี้น้องโกโก้กลายเป็นขวัญใจของเหล่าช่างภาพ และเหล่าชายฉกรรจ์ทั่วประเทศ จะบอกว่าไม่ฮอตก็คงไม่มีใครเชื่อแล้วแหละ วันนี้ลองไปอัพเดพความเซ็กซี่ของสาว RUSH Sassy…

ยินดีต้อนรับ AIKA นางเอกเอวีขวัญใจหนุ่มๆ ที่แวะมาเที่ยวฉลองปีใหม่ที่เกาะล้าน

ยินดีต้อนรับ AIKA นางเอกเอวีขวัญใจหนุ่มๆ ที่แวะมาเที่ยวฉลองปีใหม่ที่เกาะล้าน

จะว่าไปประเทศไทยคือจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวมากที่สุดเลยก็ว่าได้นะ จะเห็นได้จากคนดัง แลเซเลบริตี้จากทั่วโลกแวะเวียนมาเป็นเยือนประจำ ล่าสุด AIKA นางเอกเอวีระดับตำนาน และยังเป็นขวัญใจของหนุ่มไทย ที่มาเที่ยวพักร้อนฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่เกาะล้าน เมืองพัทยา งานนี้มาทะเลทั้งที AIKA ไม่รอช้า จัดเต็มบิกินี่มาโชว์ผิวสีแทนสุดเซ็กซี่ ทำเอาอุณหภูมิที่เกาะล้านร้อนระอุสูงขึ้นหลายเท่าตัว!! เราก็ได้แต่อิจฉาผู้โชคดีแถวนั้นที่มีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆ…

เฟิร์น สรัลรัตน์ สมาชิกคนสุดท้ายของวงไอดอลสายเซ็กซี่ Granita

เฟิร์น สรัลรัตน์ สมาชิกคนสุดท้ายของวงไอดอลสายเซ็กซี่ Granita

ทะยอยเปิดตัวสมาชิกมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา สำหรับ Granita วงไอดอลสายเซ็กซี่กลุ่มแรกในประเทศไทย โดยสมาชิก 3 คนแรกแบ่งตามสี ได้แก่ สีแดง น้องไอริ, สีชมพู น้องลูกปัด และ สีฟ้า น้องต๊อกแต๊ก…

Yuki Kamifuku จากนางแบบกราเวียร์สู่นักมวยปล้ำที่เซ็กซี่ที่สุดในญี่ปุ่น

Yuki Kamifuku จากนางแบบกราเวียร์สู่นักมวยปล้ำที่เซ็กซี่ที่สุดในญี่ปุ่น

ขึ้นชื่อว่าเป็นนางแบบกราเวียร์แล้วละก็…รับประกันว่าความเซ็กซี่ต้องมาก่อนเสมอ! เช่นเดียวกับกราเวียร์ไอดอลคนนี้นามว่า Yuki Kamifuku สาวสวยที่มาพร้อมกับความน่ารักใสๆ ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น แต่เธอขอแหวกแนวแตกต่างจากนางแบบคนอื่นที่ไม่มีใครทำกัน! เพราะน้องยูกิเทิร์นโปรนักมวยปล้ำหญิงจากเวที Tokyo Joshi Pro Wrestling ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017! ขอบอกเลยว่าบนเวทีน้องยูกิไม่ได้แค่ขึ้นไปโชว์ความเซ็กซี่ที่คนดูต้องตะลึงเท่านั้นนะ…

โบกิ ภาสินี สวยแบบไร้ขีดจำกัด เซ็กซี่แบบไม่มีที่สิ้นสุด เสน่ห์ดึงดูดทุกลมหายใจ

โบกิ ภาสินี สวยแบบไร้ขีดจำกัด เซ็กซี่แบบไม่มีที่สิ้นสุด เสน่ห์ดึงดูดทุกลมหายใจ

แค่พูดชื่อขึ้นมา… หนุ่มๆ ทุกคนต้องร้องอ๋อกันแน่นอน!! สำหรับ โบกิ ภาสินี บุญรอด สาวสวยเจ้าของสัดส่วน 33-24-33 อีกหนึ่งพริตตี้ และนางแบบแถวหน้าของวงการ มีแฟนคลับติดตามอย่างเหนียวแน่นอยู่ทั่วประเทศ พร้อมกับได้รับฉายา “นางฟ้าพริตตี้” ไปแล้วเรียบร้อย!…

สเปคเลย!! มิ้งค์ นภสร สาวเหนือหน้าหมวย เซ็กซี่จัดจ้านดีต่อใจ

สเปคเลย!! มิ้งค์ นภสร สาวเหนือหน้าหมวย เซ็กซี่จัดจ้านดีต่อใจ

ช่วงบ่ายๆ แดดกำลังแรงแบบนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้มองอะไรสวยๆ งามๆ เพื่อดับร้อนอีกแล้วแหละ (หรือว่าจะร้อนหนักกว่าเดิมไม่รู้) เพราะเราจะพาหนุ่มๆ ชาว Men Mthai ไปเดินเล่นริมทะเลพร้อมๆ กับ น้อง มิงค์ นภสร…

X