ฝุ่นละออง PM2.5 สั่งหยุดเรียน

‘บิ๊กตู่’ ประเมินสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 คำนึงถึงเด็กเป็นหลัก อาจหยุดเรียนเพิ่ม

‘บิ๊กตู่’ ประเมินสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 คำนึงถึงเด็กน้อยเป็นหลัก อาจหยุดเรียนเพิ่ม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5…

Home / NEWS / ‘บิ๊กตู่’ ประเมินสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 คำนึงถึงเด็กเป็นหลัก อาจหยุดเรียนเพิ่ม

‘บิ๊กตู่’ ประเมินสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 คำนึงถึงเด็กน้อยเป็นหลัก อาจหยุดเรียนเพิ่ม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เกินค่ามาตรฐานอย่างต่อเนื่อง โดยขอบคุณทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ออกมาขานรับนโยบายของรัฐบาลและสนับสนุนการแก้ไขปัญหา เช่น ตรวจจับรถควันดำ นำเครื่องบินขึ้นบินโปรยละอองน้ำ ฉีดน้ำบนตึกสูง ให้พนักงานทำงานที่บ้าน เปิดจำหน่ายน้ำมันบี 20 งดเผาในที่โล่ง ตรวจสอบคุณภาพโรงงานอย่างเข้มข้น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี อยากให้ทุกคนใช้วิกฤตครั้งนี้ เปลี่ยนเป็นโอกาสที่สังคมไทยจะลุกขึ้นมารวมพลังกันแก้ไขปัญหา โดยไม่ปล่อยเป็นภาระหน้าที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง พร้อมทั้งกำชับให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นแกนกลางไปพิจารณาบริหารจัดการปัญหาฝุ่นละอองในฐานะที่เป็นสาธารณภัย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ส่วนจะประกาศให้โรงเรียนหยุดต่อไปในสัปดาห์หน้าหรือไม่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างการประเมินสถานการณ์ โดยคำนึงถึง สุขภาพของเด็กนักเรียนเป็นสำคัญ และจะต้องไม่ให้กระทบต่อการเรียนการสอนด้วย

X