ข่าวกทม. ข่าวสดวันนี้ สมัครส.ส. เลือกตั้ง62

ประมวลภาพสมัคร ส.ส. วันแรก!! ธนาธร โหนรถเมล์ – สุดารัตน์นั่งวินมอเตอร์ไซค์

กตต. เปิดรับสมัคร ส.ส.ทั่วไทยวันนี้ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงสถานที่ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก บรรยากาศที่บริเวณ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น…

Home / NEWS / ประมวลภาพสมัคร ส.ส. วันแรก!! ธนาธร โหนรถเมล์ – สุดารัตน์นั่งวินมอเตอร์ไซค์

กตต. เปิดรับสมัคร ส.ส.ทั่วไทยวันนี้ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงสถานที่ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก

บรรยากาศที่บริเวณ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ กกต. ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมายังสถานที่รับสมัคร ส.ส.กทม. ,นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาด้วยรถเมล์มินิบัสสีส้มสาย

นอกจากนี้ ยังมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ,นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิชหัวพรรคไทยรักษาชาติ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังจุดรับสมัครอีกด้วย

โดยบรรดากองเชียร์ของแต่ละพรรค ต่างนำป้ายหาเสียงมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. ในการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตของกรุงเทพมหานครวันแรก ซึ่งมีผู้สมัคร ที่มาลงทะเบียนก่อนเวลาทั้งสิ้น 448 คน ใน 30 เขตเลือกตั้งแต่เมื่อตรวจสอบแล้วมีสิทธิทั้งสิ้น 446 คน เนื่องจาก มีหนึ่งคนที่ลงทะเบียนซ้ำกันในเขต 1 และ เขต 5 และในเขต 5 มีผู้สมัครคนหนึ่งขาดหนังสือรับรองเนื่องจากผู้ที่เซ็นไม่ใช่หัวหน้าพรรค

นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยถึง ภาพรวมของวันแรกในการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือสอบที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 แห่งนี้ว่า ภาพรวมในการรับสมัครสอบวันนี้ไม่มีปัญหา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ราบรื่นและขอขอบคุณพรรคการเมืองทุกพรรค ที่ไม่ได้จัดมหรสพและกองเชียร์จึงเห็นได้ว่าไม่มีผู้สมัครคนใดจัดกลองยาวและกองเชียร์มาจึงอยากขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

ซึ่งในช่วงเวลาก่อน 08:30 น. ผู้สมัครมีจำนวนทั้งสิ้น 448 คน ซึ่งเมื่อตรวจสอบเอกสารการรับสมัครแล้ว พบว่ามีผู้ผ่านการตรวจสอบ 446 คนส่วนอีก 2 คนเป็นกรณีที่เอกสารไม่ครบจึงจะสามารถมายื่นสมัครในวันถัดไป

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังเปิดเผยอีดว่า ป้ายหาเสียงบางป้ายไม่ได้ระบุโรงพิมพ์ ไม่ได้ระบุจำนวนที่พิมพ์ออกมา เพราะฉะนั้นตรงนี้จะต้องให้พรรคการเมืองเหล่านี้ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังอยากเชิญชวนให้ประชาชนคนรุ่นใหม่การที่มาใช้สิทธิ์เป็นครั้งแรกขอให้มาเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมเนื่องจากว่าพลังเสียงของทุกคนจะเป็นพลังที่จะเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เอียนแปลงสังคมจึงอยากให้ทุกคนมาลงคะแนนเสียงอย่างพร้อมเพรียงกัน

ส่วนเรื่องร้องเรียนณขณะนี้กกต. ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนสอนการติดป้ายหาเสียงผู้สมัครต้องดูแลติดตามกันเองส่วนการประกาศอย่างเป็นทางการรายชื่ออย่างเป็นทางการคือในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ซึ่งหลังจากการรับสมัครเสร็จสิ้นก็ต้องส่งต่อไปที่วุฒิสภาซึ่งต้องดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วน

วันนี้จะครึกครื้นเป็นพิเศษและกกตแต่ละท่านก็เดินทางไปดูแลการรับสมัครตามสถานที่ต่างๆซึ่งเราแยกดูแลกันแต่ละภาคในทั่วประเทศ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่มีผู้มาลงทะเบียนมากที่สุดมี 3 เขต โดยมี เขตละ 17 คน ประกอบด้วยเขต 1.พระนคร,ป้อมปราบศัตรูพ่าย,ดุสิต,สัมพันธวงศ์.ดุสิตยกเว้นแขวงนครไชยศรี เขตเลือกตั้งที่ 10ดอนเมือง และเขตเลือกตั้งที่ 17 หนองจอก

และเขตที่มีผู้มาลงทะเบียนน้อยที่สุดคือเขตละ 13 คนประกอบด้วย เขต 9 ขตหลักสี่และเขตจตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) เขต 12 เขตบางเขน เขต 21 เขตพระโขนงและเขตบางนาและเขต 25 เขตบางขุนเทียน (เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62)

X