ข่าวกทม. ข่าวสดวันนี้ สมัครส.ส. เลือกตั้ง62

ประมวลภาพสมัคร ส.ส. วันแรก!! ธนาธร โหนรถเมล์ – สุดารัตน์นั่งวินมอเตอร์ไซค์

กตต. เปิดรับสมัคร ส.ส.ทั่วไทยวันนี้ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงสถานที่ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก

บรรยากาศที่บริเวณ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ กกต. ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมายังสถานที่รับสมัคร ส.ส.กทม. ,นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาด้วยรถเมล์มินิบัสสีส้มสาย

นอกจากนี้ ยังมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ,นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิชหัวพรรคไทยรักษาชาติ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังจุดรับสมัครอีกด้วย

โดยบรรดากองเชียร์ของแต่ละพรรค ต่างนำป้ายหาเสียงมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. ในการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตของกรุงเทพมหานครวันแรก ซึ่งมีผู้สมัคร ที่มาลงทะเบียนก่อนเวลาทั้งสิ้น 448 คน ใน 30 เขตเลือกตั้งแต่เมื่อตรวจสอบแล้วมีสิทธิทั้งสิ้น 446 คน เนื่องจาก มีหนึ่งคนที่ลงทะเบียนซ้ำกันในเขต 1 และ เขต 5 และในเขต 5 มีผู้สมัครคนหนึ่งขาดหนังสือรับรองเนื่องจากผู้ที่เซ็นไม่ใช่หัวหน้าพรรค

นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยถึง ภาพรวมของวันแรกในการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือสอบที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 แห่งนี้ว่า ภาพรวมในการรับสมัครสอบวันนี้ไม่มีปัญหา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ราบรื่นและขอขอบคุณพรรคการเมืองทุกพรรค ที่ไม่ได้จัดมหรสพและกองเชียร์จึงเห็นได้ว่าไม่มีผู้สมัครคนใดจัดกลองยาวและกองเชียร์มาจึงอยากขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

ซึ่งในช่วงเวลาก่อน 08:30 น. ผู้สมัครมีจำนวนทั้งสิ้น 448 คน ซึ่งเมื่อตรวจสอบเอกสารการรับสมัครแล้ว พบว่ามีผู้ผ่านการตรวจสอบ 446 คนส่วนอีก 2 คนเป็นกรณีที่เอกสารไม่ครบจึงจะสามารถมายื่นสมัครในวันถัดไป

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังเปิดเผยอีดว่า ป้ายหาเสียงบางป้ายไม่ได้ระบุโรงพิมพ์ ไม่ได้ระบุจำนวนที่พิมพ์ออกมา เพราะฉะนั้นตรงนี้จะต้องให้พรรคการเมืองเหล่านี้ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังอยากเชิญชวนให้ประชาชนคนรุ่นใหม่การที่มาใช้สิทธิ์เป็นครั้งแรกขอให้มาเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมเนื่องจากว่าพลังเสียงของทุกคนจะเป็นพลังที่จะเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เอียนแปลงสังคมจึงอยากให้ทุกคนมาลงคะแนนเสียงอย่างพร้อมเพรียงกัน

ส่วนเรื่องร้องเรียนณขณะนี้กกต. ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนสอนการติดป้ายหาเสียงผู้สมัครต้องดูแลติดตามกันเองส่วนการประกาศอย่างเป็นทางการรายชื่ออย่างเป็นทางการคือในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ซึ่งหลังจากการรับสมัครเสร็จสิ้นก็ต้องส่งต่อไปที่วุฒิสภาซึ่งต้องดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วน

วันนี้จะครึกครื้นเป็นพิเศษและกกตแต่ละท่านก็เดินทางไปดูแลการรับสมัครตามสถานที่ต่างๆซึ่งเราแยกดูแลกันแต่ละภาคในทั่วประเทศ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่มีผู้มาลงทะเบียนมากที่สุดมี 3 เขต โดยมี เขตละ 17 คน ประกอบด้วยเขต 1.พระนคร,ป้อมปราบศัตรูพ่าย,ดุสิต,สัมพันธวงศ์.ดุสิตยกเว้นแขวงนครไชยศรี เขตเลือกตั้งที่ 10ดอนเมือง และเขตเลือกตั้งที่ 17 หนองจอก

และเขตที่มีผู้มาลงทะเบียนน้อยที่สุดคือเขตละ 13 คนประกอบด้วย เขต 9 ขตหลักสี่และเขตจตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) เขต 12 เขตบางเขน เขต 21 เขตพระโขนงและเขตบางนาและเขต 25 เขตบางขุนเทียน (เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62)

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…