ข่าวกทม. ข่าวสดวันนี้ สมัครส.ส. เลือกตั้ง62

ประมวลภาพสมัคร ส.ส. วันแรก!! ธนาธร โหนรถเมล์ – สุดารัตน์นั่งวินมอเตอร์ไซค์

คัดลอก URL แล้ว

กตต. เปิดรับสมัคร ส.ส.ทั่วไทยวันนี้ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงสถานที่ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก

บรรยากาศที่บริเวณ อาคารกีฬานิเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ กกต. ใช้รับสมัคร ส.ส. ในพื้นที่ กทม. เป็นไปอย่างคึกคัก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้นั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมายังสถานที่รับสมัคร ส.ส.กทม. ,นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาด้วยรถเมล์มินิบัสสีส้มสาย

นอกจากนี้ ยังมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ,นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์,ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิชหัวพรรคไทยรักษาชาติ และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางมายังจุดรับสมัครอีกด้วย

โดยบรรดากองเชียร์ของแต่ละพรรค ต่างนำป้ายหาเสียงมาให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. ในการรับสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตของกรุงเทพมหานครวันแรก ซึ่งมีผู้สมัคร ที่มาลงทะเบียนก่อนเวลาทั้งสิ้น 448 คน ใน 30 เขตเลือกตั้งแต่เมื่อตรวจสอบแล้วมีสิทธิทั้งสิ้น 446 คน เนื่องจาก มีหนึ่งคนที่ลงทะเบียนซ้ำกันในเขต 1 และ เขต 5 และในเขต 5 มีผู้สมัครคนหนึ่งขาดหนังสือรับรองเนื่องจากผู้ที่เซ็นไม่ใช่หัวหน้าพรรค

นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง เปิดเผยถึง ภาพรวมของวันแรกในการรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหรือสอบที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 แห่งนี้ว่า ภาพรวมในการรับสมัครสอบวันนี้ไม่มีปัญหา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ราบรื่นและขอขอบคุณพรรคการเมืองทุกพรรค ที่ไม่ได้จัดมหรสพและกองเชียร์จึงเห็นได้ว่าไม่มีผู้สมัครคนใดจัดกลองยาวและกองเชียร์มาจึงอยากขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ

ซึ่งในช่วงเวลาก่อน 08:30 น. ผู้สมัครมีจำนวนทั้งสิ้น 448 คน ซึ่งเมื่อตรวจสอบเอกสารการรับสมัครแล้ว พบว่ามีผู้ผ่านการตรวจสอบ 446 คนส่วนอีก 2 คนเป็นกรณีที่เอกสารไม่ครบจึงจะสามารถมายื่นสมัครในวันถัดไป

คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังเปิดเผยอีดว่า ป้ายหาเสียงบางป้ายไม่ได้ระบุโรงพิมพ์ ไม่ได้ระบุจำนวนที่พิมพ์ออกมา เพราะฉะนั้นตรงนี้จะต้องให้พรรคการเมืองเหล่านี้ดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังอยากเชิญชวนให้ประชาชนคนรุ่นใหม่การที่มาใช้สิทธิ์เป็นครั้งแรกขอให้มาเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมเนื่องจากว่าพลังเสียงของทุกคนจะเป็นพลังที่จะเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เอียนแปลงสังคมจึงอยากให้ทุกคนมาลงคะแนนเสียงอย่างพร้อมเพรียงกัน

ส่วนเรื่องร้องเรียนณขณะนี้กกต. ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนสอนการติดป้ายหาเสียงผู้สมัครต้องดูแลติดตามกันเองส่วนการประกาศอย่างเป็นทางการรายชื่ออย่างเป็นทางการคือในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ซึ่งหลังจากการรับสมัครเสร็จสิ้นก็ต้องส่งต่อไปที่วุฒิสภาซึ่งต้องดำเนินการตรวจสอบคุณสมบัติให้ครบถ้วน

วันนี้จะครึกครื้นเป็นพิเศษและกกตแต่ละท่านก็เดินทางไปดูแลการรับสมัครตามสถานที่ต่างๆซึ่งเราแยกดูแลกันแต่ละภาคในทั่วประเทศ

สำหรับเขตเลือกตั้งที่มีผู้มาลงทะเบียนมากที่สุดมี 3 เขต โดยมี เขตละ 17 คน ประกอบด้วยเขต 1.พระนคร,ป้อมปราบศัตรูพ่าย,ดุสิต,สัมพันธวงศ์.ดุสิตยกเว้นแขวงนครไชยศรี เขตเลือกตั้งที่ 10ดอนเมือง และเขตเลือกตั้งที่ 17 หนองจอก

และเขตที่มีผู้มาลงทะเบียนน้อยที่สุดคือเขตละ 13 คนประกอบด้วย เขต 9 ขตหลักสี่และเขตจตุจักร (ยกเว้นแขวงจตุจักรและแขวงจอมพล) เขต 12 เขตบางเขน เขต 21 เขตพระโขนงและเขตบางนาและเขต 25 เขตบางขุนเทียน (เมื่อวันที่ 4 ก.พ.62)


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X