โอละพ่อ ! ไวรัล ดช.ถูกเพื่อนแกล้ง แม่อัดคลิปเป็นอุทาหรณ์ ก่อนเรี่ยไรเงินได้เป็นล้าน !!

คัดลอก URL แล้ว

บทเรียนของโลกออนไลน์หลัง หนูน้อยวัย 9 ขวบในสหรัฐฯ บอกเล่าเรื่องราวขณะถูกข่มเหงรังแกในโรงเรียน จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เกิดการเคลื่อนไหวผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง แต่แม่เด็กถูกชาวออนไลน์แฉหนัก ว่าจัดฉากและใช้ลูกมาเรี่ยไรเงิน งานนี้มีคนดังระดับโลกอาทิ จัสติน บีเบอร์ และ Chris Evans และอีกมากมายตกเป็นเหยื่อ….

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวของ คีตัน โจนส์ เด็กชายวัย 9 ขวบ จากเทนเนสซี รัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ในสหรัฐอเมริกา ที่ขอร้องให้แม่ของเขามารับที่โรงเรียนในช่วงกลางวัน เพราะเขาไม่กล้ากินอาหารที่โรงเรียน แม่เขาจึงตัดสินใจถ่ายคลิปและขอให้ลูกชายของเธอเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง แต่กระนั้นชาวออนไลน์บางส่วนได้ออกมาเปิดเผยว่า มีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับแม่ของคีตัน ทั้งยังมีประเด็นเรื่องการเรี่ยไรเงิน และเป็นคนขาวที่เหยียดสีผิว…

ในคลิปวีดีโอที่เผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ คีตันเล่าว่า เขาถูกเพื่อนด่าทอ เหยียดรูปร่าง ทั้งยังถูกราดนมใส่หัว ยัดแฮมลงไปในเสื้อผ้าและปาขนมปังใส่ เขาไม่ชอบที่พวกนั้นทำ  และผมไม่ต้องการให้พวกเขาทำแบบนี้กับใคร รวมถึงเขายังพูดถึงความแตกต่าง และการวิจารณ์หรือล้อเลียนผู้อื่น

ทว่าคลิปดังกล่าวถือเป็นการสะท้อนประเด็นเรื่อง bullying หรือการข่มเหงรังแกภายในโรงเรียนได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งมีการติดแท็ก #StandWithKeaton ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จนเกิดแคมเปญต่อสู้กับการ Bullying และต่อต้านการข่มเหงรังแกกันในโรงเรียนอย่างกว้างขวาง

ไม่เพียงความเคลื่อนไหวในสื่อสังคมออนไลน์เท่านั้น เพราะคนดังต่างพากันออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวมากมายซึ่งอาทิ Justin Bieber ศิลปินชื่อดัง ดาราฮอลลีวูดอย่าง Chris Evans นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง ‘กัปตันอเมริกา ‘ ที่ถือเป็นหนึ่งในฮีโร่สำหรับเด็ก ๆ ได้ทวีตข้อความชวนคีตันไปดูหนังเรื่อง AVENGERS: INFINITY WAR รอบปฐมทัศน์ในปีหน้า และฮัลค์ โฮแกนนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน คนดังแห่งยุค 80 ออกมาบอกว่า เขาและเพื่อน ๆ เป็นกำลังใจเสมอ รวมถึงนักเขียนบทชื่อดังจากภาพยนตร์ Birdman ที่ออกมาบอกว่าจะพาน้องไปดูบรอดเวย์อีกด้วย

มีชาวออนไลน์บางส่วนออกมาระบุว่า คิมเบอร์รี่ แม่ของคีตัน จัดฉากอัดคลิปลูกชายเพื่อพูดถึงประสบการณ์การถูกเพื่อนในโรงเรียนข่มเหงรังแกแล้วเผยแพร่ลงโลกโซเชียล ก่อนจะเปิดเพจ ‘go fund me’ ที่ซึ่งเป็นช่องทางให้คนทั่วไปใช้ในการระดมทุน มีคนออกมาเปิดโปงว่า แม่ของคีตันเรี่ยไรเงินจากผู้คนได้เป็นหลักล้านบาท รวมถึงการเหยียดสีผิวของคิมเบอร์รี่ ที่มีการแสดงออกผ่านบัญชีบนโลกออนไลน์ รวมถึงการใช้สัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงการ ‘เหยียดสีผิว’

ความไม่ชอบมาพากลเริ่มต้นหลังจากการที่คนดังเริ่มออกมาให้กำลังใจหนูน้อยคีตัน รวมถึง Joe Schilling นักมวยมืออาชีพของ MMA ได้ติดต่อไปหาแม่ของเด็กเพื่อที่อยากจะให้ครอบครัวของคีตันเข้าชมไฟลท์ชกมวยของเค้า แต่บทสนทนาระหว่าง โจ และแม่เด็กทำให้โจรู้ว่าแท้จริงแล้วคิมเบอร์รี่ แม่ของคีตันต้องการเงิน เธอตอบกลับโจมาว่า “What happened to us Whites sticking together” ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นกับเรา คนขาวต้องสามัคคีกัน เป็นการสะท้อนถึงแนวคิดการเหยียดสีผิว โดยโจได้อัดคลิปเล่าบทสนทนากับคิมเบอร์รี่ลงอินสตาแกรมส่วนตัว…

คิมเบอร์ลี โจนส์โพสต์ภาพถือ ‘ธงสัมพันธมิตร’

เรื่องแหกตาในโลกออนไลน์ประเด็นนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงและสื่อส่วนใหญ่ก็ยังไม่กล้าฟันธงว่าเรื่องไหนจริงเรื่องไหนลวง แต่กระนั้นทางครอบครัวของหนูน้อยคีตันได้ออกมาแก้ข่าวแล้วว่า บัญชีผู้ใช้ Facebook และ Instagram ของคิมเบอร์รี่ ที่ถูกชาวเน็ตออกมาแฉ ว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับการเหยียดสีผิวนั้นเป็นของปลอม

ที่มา metro.co.uk


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

Stef Sanjati สาวข้ามเพศ ผู้ต่อสู้กับปมด้อย-บูลลี่ จนถึงวันที่มีความสุขอย่างแท้จริง

Stef Sanjati สาวข้ามเพศ ผู้ต่อสู้กับปมด้อย-บูลลี่ จนถึงวันที่มีความสุขอย่างแท้จริง

หากดูเผินๆ เราไม่รู้เลยว่า Stef Sanjati ยูทูปเบอร์สาว มีอาการวาร์เดนเบิร์ก ที่ประสบภาวะสูญเสียการได้ยินในระดับต่างๆ รวมทั้งมีความผิดปกติของเม็ดสี และทำให้ดวงตาเป็นสีฟ้าสดใส

คลิปไวรัลมาแรง! ครูสอนเต้นแอโรบิกชาวเมียนมา สอนเต้นโดยไม่รู้ว่ากำลังเกิดรัฐประหาร

คลิปไวรัลมาแรง! ครูสอนเต้นแอโรบิกชาวเมียนมา สอนเต้นโดยไม่รู้ว่ากำลังเกิดรัฐประหาร

ครูสอนเต้นแอโรบิกชาวเมียนมา สอนเต้นโดยไม่รู้ว่ากำลังเกิดรัฐประหาร กำลังเป็นคลิปไวรัลมาแรง ที่ในโซเชียลแชร์กันไปทั่วโลกแล้ว

คลิปแย่งเป่าเทียนวันเกิด ที่โด่งดัง จนสองพี่น้อง Maria กลายเป็นมีมแห่งปีไปแล้ว

คลิปแย่งเป่าเทียนวันเกิด ที่โด่งดัง จนสองพี่น้อง Maria กลายเป็นมีมแห่งปีไปแล้ว

กลายเป็นไวรัล ที่เหล่าคนโซเซียลพากันทำคลิปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน แต่ก็มีบางส่วนที่ออกมาคอมเม้นท์ตำหนิ่ว่าเหตุการณ์นี้ดูรุนแรงไปสำหรับการแสดงออกของเด็กเล็ก

X