จตุพร พรหมพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ พรรคเพื่อชาติ อุสมาน ลูกหยี

แห่โพสต์อาลัย ‘อุสมาน ลูกหยี’ หลังเสียชีวิตกะทันหัน

คัดลอก URL แล้ว

แห่โพสต์อาลัย ‘อุสมาน ลูกหยี’ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ หลังเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน

วันที่ 5 ก.พ. 2562 พรรคเพื่อชาติ ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง การถึงแก่กรรมของอาจารย์อุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อชาติ โดยระบุว่า ด้วยอาจารย์อุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ได้ถึงแก่กรรมด้วยโรคหัวใจ ณ โรงพยาบาลวิภาราม เมื่อเวลา 11.23 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562

ซึ่งมีความเสียใจเป็นอย่างยิ่งมายังครอบครัว คนรักใคร่ ญาติมิตร คณะกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรคเพื่อชาติ ตลอดจนผู้เคารพรักใคร่ ศรัทธาในแนวคิดอุดมการณ์ประชาธิปไตย ที่อาจารย์อุสมาน ลูกหยี ได้นำเสนอผ่านทางรายการทีวี และโซเชียลมีเดียทั้งหลายมาโดยตลอด

สำหรับพิธีทางศาสนานั้น ทางญาติจะนำกลับไปทำพิธี ณ มัสยิดรูฮฺฮุลลอฮฺ ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจะจัดขึ้นในเวลา 11.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562

ขณะที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กไว้อาลัยให้กับ นายอุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ  ที่เสียชีวิตจากอาการหัวใจหยุดเต้นเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดยข้อความระบุว่า

“ด้วยจิตคารวะ คือนักสู้ตัวจริง ยิ่งกว่าสู้ มีหัวใจดำรงอยู่ด้วยศักดิ์ศรี ประชาธิปไตยเทิดไว้ในใจนี้ อาลัย อุสมาน ลูกหยี ที่เรารัก ขอให้น้องชาย ผู้ร่วมเป็นร่วมตาย ให้อยู่กับพระผู้เป็นเจ้า พี่ไม่มีวันลืมลูกหยี ขอบคุณทุกอย่าง ชาติหน้าพบกัน พี่รักลูกหยีมาก”

ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กของ นายอุสมาน ได้มีผู้คนเข้าไปแสดงความเสียใจและไว้อาลัยด้วยความซาบซึ้งกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังยกย่องว่า นายอุสมาน เป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่พฤษภาทมิฬปี 35 จนถึงทุกวันนี้ โดยมีจิตวิญญานที่มั่นคงในอุดมการณ์อย่างแน่วแน่ด้วยเกียรติยศและศักดิ์ศรี บนหนทางการต่อสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยที่แท้จริง

โดยบางส่วนระบุว่า นายอุสมาน เป็นนักพูดช่วงพฤษภา 35 โดดเด่นบนเวทีปราศรัยไล่เผด็จการ รสช. ช่วงกลุ่มพันธมิตรฯ ชุมนุมขับไล่ระบอบทักษิณ ลูกหยีก็มาร่วม ลูกหยีมีจุดยืนชัดเจนไม่เอาระบอบทักษิณ ไม่เอาทุจริต ไม่เอาประชานิยม แต่หลังแกนนำพันธมิตรฯ ชูมาตรา 7 ลูกหยี ก็ถอยห่างออกไป

ล่าสุดเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ทราบมาว่าลูกหยีก็วิพากษ์วิจารณ์ผู้สมัคร ส.ส. แบบตรงไปตรงมา อยากเป็นผู้แทนราษฎรจะต้องมีอุดมการณ์


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

‘จตุพร’ ไม่รอด!  ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

‘จตุพร’ ไม่รอด! ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่ 'อภิสิทธิ์' ฟ้อง 'จตุพร พรหมพันธุ์' ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

#ม็อบ26มิถุนา บุกถึงทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้  พลเอกประยุทธ์ ลาออก!

#ม็อบ26มิถุนา บุกถึงทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ ลาออก!

โดยในขณะนี้ (20.30 น.) ยังคงตั้งเวทีปราศรัยอยู่บริเวณใกล้กับทำเนียบรัฐบาล

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

ระบุ สถานการณ์​วันนี้ยังไม่พร้อมที่จะใช้แผน "ฟ้าทลายโจร" พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย.64

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก ก่อนนัดชุมนุมใหญ่ 24 มิถุนายนนี้

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ “บิ๊กตู่” หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ฮุบประเทศ

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ “บิ๊กตู่” หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ฮุบประเทศ

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ "บิ๊กตู่" หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ ฮุบประเทศ ชี้มีอำนาจเหนือการปกครองขณะที่ พรุงนี้ ถึงคิวฝ่ายค้าน จี้ให้ออกเพราะตรวจสอบรัฐบาลล้มเหลว

‘จตุพร’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ – ย้ำไม่แตะต้องเรื่องสถาบันฯ

‘จตุพร’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ – ย้ำไม่แตะต้องเรื่องสถาบันฯ

วานนี้กลุ่มไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ , จตุพร พรหมพันธุ์ จัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ร้องปอท. โดนเอารูปไปปลอมเฟซบุ๊กหลอกยืมเงิน

รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ร้องปอท. โดนเอารูปไปปลอมเฟซบุ๊กหลอกยืมเงิน

วันนี้ (16 พ.ค. 62) มีรายงานว่า นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และ โฆษก…

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าเขียนหนังสือพาดพิง ‘สมัคร สุนทรเวช’ วันที่ 12 มี.ค. 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต…

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ เชื่อเป็นมงคล

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ เชื่อเป็นมงคล

ฮือฮา! ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อชาติ เปลี่ยนชื่อเป็น ‘ทักษิณ’ 2 คน เชื่อชื่อนี้เป็นมงคลและเป็นที่มาของประชาธิปไตย วันที่ 4 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายทักษิณ กีรติวรกุล…

X