นวดแผนไทย นวดแล้วแท้ง สาวท้องนวด เชียงใหม่

แม่ครูร้านนวดออกโรงแจง หลังสาวท้อง 6 เดือนนวดแล้วช็อก-แท้งลูก

คัดลอก URL แล้ว

แม่ครูร้านนวดออกโรงแจง หลังสาวท้อง 6 เดือนนวดแล้วช็อก-แท้งลูก เผย ติดต่อเจรจาญาติแล้ว พร้อมให้ความช่วยเหลือเต็มที่

ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านนวดของชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ภายในศูนย์การค้าแห่งหนึ่งใน อ.มือง จ.เชียงใหม่ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะนางสาววิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี เข้าไปใช้บริการนวดเท้าที่ร้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา

ตั้งแต่นางสาววิราวรรณมาถึงที่ร้านในเวลาประมาณ 11.18 น. ก่อนจะเข้ามาติดต่อที่เคาเตอร์ และเดินไปเปลี่ยนเสื้อผ้า  จากนั้นจึงเดินไปนอนที่เตียงนวดเท้า โดยหลังนวดเท้าไปประมาณ 1 ชั่วโมงจึงย้ายเข้าไปรอหมอนวดในห้องนวดเพื่อนวดบ่าหลังไหล่ต่อ ก่อนจะเกิดอาการช็อกจนหมดสติ กระทั่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

นางอิ่นแก้ว ชัยศรี อายุ 81 ปี ประธานชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด หรือที่บรรดาหมอนวดเรียกว่า “แม่ครู” ซึ่งดูแลร้านนวดของชมรมผู้สูงอายุ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ในวันเกิดเหตุนางสาววิราวรรณได้แจ้งกับทางร้านว่าต้องการนวดเท้าและบอกด้วยว่าท้อง 6 เดือน ซึ่งเป็นไปตามระเบียบของร้าน

ที่ระบุให้ต้องแจ้งประวัติสุขภาพทุกครั้งก่อนรับบริการ เมื่อหมอนวดทราบว่าลูกค้ารายนี้ท้องก็นวดเท้าโดยการใช้น้ำมันและพยายามลูบเท่านั้น ไม่ได้กดจุด หรือ คลึง เพราะหมอนวดทุกคนทราบดีว่าการนวดหญิงตั้งครรภ์ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะในช่วง 1- 3 เดือนแรก และ 6- 9 เดือนหลัง เพราะอาจส่งผลให้แท้งลูกได้

หลังนวดไปประมาณ 1 ชั่วโมง นาววิราวรรณขอนวดบ่า หลัง ไหล่ ต่ออีก 1 ชั่วโมง หมอนวดจึงแจ้งให้ย้ายจากเตียงนวดเข้าไปรอในห้องนวดแทน จากนั้นจึงไปล้างมือ แต่เมื่อเดินกลับมาพบว่าลูกค้ารายนี้เกิดอาการช็อกและหมดสติไป พนักงานนวดและลูกค้ารายอื่นรวมทั้งพยาบาลที่มารับประทานอาหารในศูนย์การค้าได้เข้ามาช่วยเหลือปั๊มหัวใจ ก่อนจะแจ้งรถกู้ภัยมารับตัวไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

นางอิ่นแก้ว ยืนยืนว่า ตลอดระยะเวลาที่นางสาววิราวรรณพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ได้เดินทางไปเยี่ยม 4 – 5 ครั้ง แต่ไม่พบกับญาติของนางสาววิราวรรณ ซึ่งเรื่องนี้มีพยาบาลประจำห้องผู้ป่วยยืนยันได้ ต่อมาจึงมีญาติของนางสาววิราวรรณติดต่อมาพูดคุย ซึ่งตนเองก็พยายามเจรจาและนัดหมายกันหลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถนัดหมายเพื่อเจรจากันได้ กระทั่งมีข่าวออกมาว่าทางร้านบ่ายเบี่ยงไม่ยอมเจรจา

นางอิ่นแก้ว กล่าวว่า ชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ดก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุและชาวบ้านทั่วไปให้มีงานทำ  รวมทั้งนำเงินช่วยทำบุญสนับสนุนกิจกรรมสาธารณะต่างๆ จึงยินดีให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมอยู่แล้ว และหากทางร้านผิดก็ยินดีจะช่วยเหลือ หรือแม้จะไม่ผิดก็ยินดีจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ซึ่งตั้งใจว่าจะกลับไปเยี่ยมและซื้อแพมเพิสไปมอบให้นางสาววิราวรรณ และตั้งใจว่าจะยังไม่ออกมาพูดอะไร ขอรอทางโรงพยาบาลออกมาแถลงอาการของนางสาววิราวรรณว่าเกิดจากสาเหตุใด รวมทั้งรอตำรวจติดต่อนัดหมายให้กับพูดคุยกับคู่กรณี แต่เมื่อมีข่าวออกมาเช่นนี้จึงต้องออกมาพูดเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง โดยเฉพาะในประเด็นข่าวที่ออกไปว่า นางสาววิราวรรณช็อกคาเตียงขณะนวดเท้าซึ่งไม่เป็นความจริง

นางอิ่นแก้ว ยังบอกด้วยว่า ร้านนวดของชมรมฯ ได้รับการตรวจสอบจากสำนักงานสาธารณสุข มีใบอนุญาตเปิดดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย ขณะหมอนวดทุกคนก็ผ่านการอบรมและได้ใบรับรองอย่างถูกต้องเช่นกัน และทางร้านก็เน้นนวดเพื่อผ่อนคลาย ทำให้ลูกค้ารู้สึกสบาย ไม่ได้เน้นนวดเพื่อรักษา หรือนวดเพื่อบรรเทาอาการปวดตามร่างกายแต่อย่างใด


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

ชาวเชียงใหม่ เฮ รมว เฮ้ง เปิด สำนักงานประกันสังคมแห่งใหม่ หวังมุ่งสู่บริการเป็นเลิศ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงใหม่ แห่งใหม่ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตำบลช้างเผือก…

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

เตรียมดำเนินคดีอีกเคส ปล่อยข่าวปลอม ตร.สันกำแพงเสียชีวิต หลังรับวัคซีน

โดยตร.รายดังกล่าว เสียชีวิตจากเส้นเลือดฝอยบริเวณแกนสมองแตก และยังไม่ได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ จับมือฟินแลนด์ ยกระดับการเรียนการสอนปฐมวัยเทียบเท่าสากล

โรงเรียนต้นกล้า จ.เชียงใหม่ โรงเรียนทางเลือก ดำเนินการตามแนวทางการจัดการศึกษาของประเทศฟินแลนด์ เน้นแนวทางจัดการเรียนการสอนที่ยึดธรรมชาติของผู้เรียน

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

สรุป! ไทม์ไลน์ โควิด-19 รายใหม่ จ.เชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่แถลงข่าว กรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 43,44 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นหญิงไทยอายุ 23 ปี และ 25 ปี

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

ไทม์ไลน์ – เคสผู้ป่วยโควิด-19 ที่ เชียงใหม่

หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ล่าสุด หญิงชาวไทย อายุ 29 ปี ที่ลักลอบเข้าไทยจากประเทศเมียนมา โดยไม่ยอมกักตัว

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ นั่งนอนชิลๆ

รีวิวรถไฟรุ่นใหม่ จะเริ่ดและฟีลกู๊ดขนาดไหน ตามไปดูกัน! เส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติช่วงหน้าหนาว

รวบรวม 26 ที่เที่ยวเชียงใหม่ มาฝาก เชื่อเถอะว่าไปแล้วดีต่อใจจริง ๆ นะ

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

ส ำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬำจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ We love…

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

ตัวแทนร้านนวด ร้องนายกฯ ปลดล็อกร้านนวดให้เร็วที่สุด

วันนี้ ( 18 พ.ค. 63 ) ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี และ ศบค. นำโดย นายพิทักษ์ โยธา…

X