พรรคไทยรักษาชาติ หาเสียง เลือกตั้ง 62

ทษช.​ ชูนโยบายยกระดับศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก​ สร้างรากฐานการศึกษา

คัดลอก URL แล้ว

ทษช.​ ชู “สมาร์ท คิดส์ เซ็นเตอร์” ยกระดับศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก​ สร้างรากฐานการศึกษา

พรรคไทยรักษาชาติ นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค,​ ดร. ฤภพ​ ชิน​วัตร​ รองหัวหน้า​พรรค, นายพิชัย นริพทะพันธุ์ กรรมการยุทธศาสตร์ , และนายประภัสร์ จงสงวน คณะทีมเศรษฐกิจพรรคไทยรักษาชาติ นางสาวชยิกา​ วงศ์​นภา​จันทร์ ​และ ดร. อรุณี​ กาสยา​นนท์​ รองโฆษกพรรคพร้อมแกนนำและผู้สมัคร ส.ส. นายธกร เลาหพงศ์ชนะ หมายเลข 7 เขต 20 สวนหลวง, หนองบอน, ประเวศ, กรุงเทพ เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดวัดตะกล่ำ ตลาดเอี่ยมสมบัติ

โดยบรรยากาศ​ประชาชน​ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น​ พร้อมฝากให้​ ทษช.​แก้ไขปัญหา​ปากท้องด้วย​ จากนั้นคณะได้เข้าเยี่ยมชมโรงเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดทุ่งลานนา ซึ่งเป็นโรงเรียนการกุศลของวัด มีเด็กเล็กตั้งแต่ 3-5 ขวบ รองรับเด็กในชุมชนต่างๆรอบวัด เช่น กระทุ่มแจ้, บัวหลวง, หมู่บ้านสมใจ

ดร. อรุณี​ กาสยา​นนท์​ รองโฆษกพรรค ทษช.กล่าว่า​ การลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อนำเอาข้อมูลการศึกษาของเด็กปฐมวัยไปใช้ในนโยบายด้านการศึกษาของ ทษช.ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว โดย ทษช.มองว่า การพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้า ควรเริ่มที่การวางรากฐานด้านการศึกษาในช่วงวัยเด็กเล็กตั้งแต่ 3-6 ขวบ ซึ่งถือว่าเป็นช่วงที่พัฒนาการด้านสมองเติบโตอย่างเต็มที่ถึง 80% อีกทั้งยูนิเซฟ ยังเคยออกผลงานวิจัยว่าการลงทุนในการศึกษาทุก 1 บาทในกลุ่มเด็กเล็กวัย 0-5 ปี จะเป็นการลงทุนด้านศึกษาที่คุ้มค่ามากที่สุด

ทษช.จึงมีโครงการด้านการวางรากฐานเด็กปฐมวัย ด้วยการพัฒนาศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 20,000 แห่งและโรงเรียนอนุบาลของรัฐ 30,000 แห่ง ให้เป็น “สมาร์ท คิดส์ เซ็นเตอร์” (Smart Kids Center) โดยจะเพิ่มลงทุนด้านการศึกษาในเด็กปฐมวัย, ยกระดับศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทั้งในด้านสาธารณสุข การเลี้ยงดู และการศึกษา, จัดสิ่งแวดล้อม เครื่องมือและการเรียนรู้ในศูนย์ให้ได้มาตรฐาน, พัฒนาครูและผู้ดูแลเด็กให้มีคุณภาพ, เพิ่มสัดส่วนผู้ดูแลเด็กและครู เพื่อประกันว่าเด็กจะได้รับการดูแลอย่างมีคุณภาพ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาพบว่ามีการลงทุนในเด็กปฐมวัยน้อยเกินไป อีกทั้งยูนิเซฟยังเคยสำรวจกลุ่มตัวอย่าง พบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 1 ใน 3 ไม่ได้มาตรฐาน

ทษช.มั่นใจว่า หากเด็กปฐมวัยได้รับการปูพื้นฐานที่ดีตั้งแต่ต้น ผ่านสื่อการสอนและครูที่ได้มาตรฐาน จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านสมอง การเรียนรู้สิ่งรอบตัว และพัฒนาการด้านอารมณ์ ให้พวกเขากลายเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ พร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 รู้เท่าทันเทคโนโลยี


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

‘อนุทิน’ ยัน 20 พ.ค. ชัดเจนในจุดยืน เผยโพสต์ข้อความไม่ได้มีอะไรแฝง แค่ไปไหว้พระมา

‘อนุทิน’ ยัน 20 พ.ค. ชัดเจนในจุดยืน เผยโพสต์ข้อความไม่ได้มีอะไรแฝง แค่ไปไหว้พระมา

‘อนุทิน’ ไม่ปิดทางนั่งนายกฯ ขั้วที่ 3 พริ้วร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ย้ำยังไม่มีการต่อรองเก้าอี้ ระบุเป็นพรรคที่ 5 ต้องเจียมเนื้อเจียมตัว วันนี้ (16 พ.ค. 62) สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร (…

พปชร. ยันไม่มีต่อสายขอ ส.ส. อนาคตใหม่ แลกคดี ‘ธนาธร’ ปัดให้ 7 เก้าอี้ ปชป.-ภูมิใจไทย

พปชร. ยันไม่มีต่อสายขอ ส.ส. อนาคตใหม่ แลกคดี ‘ธนาธร’ ปัดให้ 7 เก้าอี้ ปชป.-ภูมิใจไทย

พลังประชารัฐ ปัดข่าวให้ 7 เก้าอี้ ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย ขออย่าคาดการณ์ปมขั้วที่ 3 จับมือแข่ง พร้อมยันยันไม่มีการต่อสายขอ ส.ส.อนาคตใหม่ 30 คนแลกคดี “ธนาธร” นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์…

เปิดไทม์ไลน์กำหนดการประชุม ส.ส.-ส.ว.-รัฐสภา ก่อนได้รัฐบาลชุดใหม่

เปิดไทม์ไลน์กำหนดการประชุม ส.ส.-ส.ว.-รัฐสภา ก่อนได้รัฐบาลชุดใหม่

เปิดไทม์ไลน์กำหนดการสำคัญและเงื่อนไขต่างๆ ก่อนจะได้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดใหม่ ในวันที่ 24 พ.ค. นี้ หลังรัฐพิธีเปิดประชุมสมัยประชุมสามัญ ประจำปี 2562 ที่ กระทรวงการต่างประเทศ เสร็จสิ้น โดยในช่วงเย็นวันเดียวกัน ยังมีกำหนดการประชุมวุฒิสภา หรือ…

‘ชูวิทย์’ อัพเดตสถานการณ์แต่ละพรรค ชี้สุดท้ายนายกฯ ยังชื่อ ‘ประยุทธ์’

‘ชูวิทย์’ อัพเดตสถานการณ์แต่ละพรรค ชี้สุดท้ายนายกฯ ยังชื่อ ‘ประยุทธ์’

วันนี้ (22 พ.ค. 62) มีรายงานว่า นายชูวิทย์ กลมวิศิษฎ์ ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์การเมืองของแต่ละพรรค ที่ขณะนี้ยังคงไม่ชัดเจนว่าสรุปแล้ว ใครจะได้เป็นรัฐบาลชุดต่อไป โดยมีรายละเอียดดังนี้… เกลียดความจริง โปรดอย่าอ่าน อัพเดทสถานการณ์บ้านเมืองแบบไทยๆ ก่อนเข้าสู่จุดไฮไลท์…

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติ

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ เรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศนายทะเบียนพรรคการเมือง เรื่องการยุบพรรคไทยรักษาชาติ ระบุว่า ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญขอให้มีคำสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตามมาตรา 92 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ. 2560…

กกต. มีมติยื่นศาล รธน. วินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

กกต. มีมติยื่นศาล รธน. วินิจฉัยสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการคำนวณเพื่อจัดสรรจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อที่แต่ละพรรคการเมืองจะพึงมีได้ให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย เนื่องจาก กกต. ได้พิจารณาเรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการคำนวณจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อที่แต่ละพรรคการเมืองจะพึงมีได้ตามมาตรา 91 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยพุทธศักราช 2560 ประกอบมาตรา 128 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ. ศ. 2561…

ประธานกกต. เผยพร้อมถูกตรวจสอบ ยืนยันทำงานด้วยความสุจริต

ประธานกกต. เผยพร้อมถูกตรวจสอบ ยืนยันทำงานด้วยความสุจริต

ประธาน กกต. เผยเป็นสิทธิ์ของประชาชนในการเข้าชื่อถอดถอน 7 กกต. และฟ้อง ม.157 แต่ขอยืนยันทำงานด้วยความสุจริต ทั้งนี้ได้สั่งสำนักงานสอบเพิ่มกรณีบัตรนอกราชอาณาจักรจากนิวซีแลนด์มาไม่ทันเพื่อหาต้นเหตุรับผิดชอบ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะว่า ส่วนตัวรับทราบและเคารพในทุกความเห็นของทุกคน…

ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย เขตบางกะปิ ร้อง กกต.พบบัตรเลือกตั้งหาย 180 ใบ

ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย เขตบางกะปิ ร้อง กกต.พบบัตรเลือกตั้งหาย 180 ใบ

วันนี้ (23 เม.ย. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย กรุงเทพมหานคร เขต 13 บางกะปิ-วังทองหลาง…

X