เอกสารปลอม

เร่งล่า! คนนำเข้าข้อมูลราชกิจจาฯ คำสั่ง คสช. ปลอม สร้างความสับสน

คัดลอก URL แล้ว

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. เปิดเผยว่า หลังโซเชียลมีเดียมีการเผยแพร่ภาพประกาศราชกิจจานุเบกษ และคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปลอม จนสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้ทางผู้ช่วยเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เดินทางเข้ายื่นหลักฐานกับ ปอท. เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องกรณีการเผยแพร่ภาพประกาศราชกิจจานุเบกษาปลอม

ทั้งนี้ บก.ปอท. ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามอย่างต่อเนื่อง และจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เนื่องจากข้อมูลที่เผยแพร่ออกไปส่งผลให้ประเทศเกิดความแตกแยก ประชาชนมีความสับสนวุ่นวาย ซึ่งการเอาผิดนั้นจะเน้นเอาผิดกับผู้ที่นำเข้าข้อมูลหลักฐานอันเป็นเท็จ เนื่องจากผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลต่อๆ กันนั้น ไม่ทราบข้อเท็จจริง จึงน่าจะไม่มีเจตนาไปในทางที่ไม่ดี แต่ผู้ที่ทำข้อมูลและนำเข้าข้อมูลทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นของปลอม ถือว่ามีเจตนากระทำความผิดอย่างชัดเจน

แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ฝ่าย ก.ม. คสช. เข้าแจ้งความเอาผิดเพจ CSI LA โพสต์เอกสารปลอมแล้ว

ฝ่าย ก.ม. คสช. เข้าแจ้งความเอาผิดเพจ CSI LA โพสต์เอกสารปลอมแล้ว

ฝ่าย ก.ม. คสช. เข้าแจ้งความเอาผิดเพจ CSI LA โพสต์เอกสารปลอมแล้ว พบมีการทำเป็นขบวนการ สร้างสำนักข่าวปลอมขึ้นมาสนับสนุนเพจ หวังให้คนอ่านหลงเชื่อคล้อยตาม จะได้แชร์ข้อมูลเท็จออกไป วันนี้ (21 มี.ค. 62)…

X