ข่าวสดวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เลือกตั้ง62 แคนดิเดตนายก

“บิ๊กตู่”ลั่นไม่กดดันหลังถูกเสนอชื่อ ‘แคนดิเดตนายกฯ’

คัดลอก URL แล้ว

“บิ๊กตู่”ลั่นไม่รู้สึกกดดันหลังถูกเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ ชี้ยังระมัดระวังตัวมากที่สุด โยนเป็นเรื่องพปชร.ขึ้นรูปหาเสียง ยันเดินหน้าจัดรายการคืนความสุขต่อ แจงพูดถึงงานรบ.ปัดหาเสียง ฝากปชช.อย่าฟังคนพูดเก่งในเวทีดีเบต

วันนี้ ( 12 ก.พ. 2562) ที่ ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่ถูกเสนอรายชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯบัญชีรายชื่อว่ารู้สึกกดดันหรือไม่นั้น ว่า ตนไม่รู้สึกกดดัน เพราะทุกวันทำงานเต็มที่อยู่แล้ว ในฐานะนายกฯและหัวหน้าคสช. ส่วนเรื่องของการเมืองให้พรรคการเมืองดำเนินการไป ส่วนหลังเกิดเหตุการณ์วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา บุคคลที่เกี่ยวข้องควรออกมารับผิดชอบหรือไม่นั้น ตนไม่มีความคิดเห็นเป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

สำหรับการวางตัวและบทบาทในตำแหน่งนายกฯหลังจากนี้นั้น ตนจะระมัดระวังให้มากที่สุด โดยจะปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎเกณพ์และกฎหมายของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แต่กิจกรรมที่เป็นเรื่องสำคัญของประเทศและเกี่ยวข้องกับรัฐบาลละนายกฯต้องขับเคลื่อนและดำเนินการต่อไป จึงขออย่านำเป็นประเด็นการเมือง ซึ่งเรื่องการเมืองป็นเรื่องของอนาคต รวมถึงการเลือกตั้งที่เป็นเรื่องของอนาตเช่นเดียวกันว่าจะกำหนดบทบาทของประเทศอย่างไร ดังนั้นประชาชนต้องเรียนรู้ด้วย

โดยพลเอกประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. ชูชื่อตนเองในการหาเสียงหลังจากตอบรับเป็นบัญชีนายกฯแล้วว่า เป็นเรื่องของพรรคดำเนินการ ส่วนที่มีชาวบ้านสอบถามว่ามีโอกาสได้เจอกับตนหรือไม่นั้น ทุกวันนี้ก็พบตนอยู่แล้ว เพราะมาทำงานทุกวันไม่เคยหยุดราชการ อยู่บ้านก็ทำงาน จึงขออย่านำทุกอย่างมาเป็นประเด็น และยังมีโอกาสพบประชาชนในหลายโอกาสที่สามารถทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งตนได้หารือกับกกต.มาโดยตลอด ส่วนการร่วมดีเบตกับนักการเมืองในเวทีต่างๆนั้น เป็นเรื่องของพรรคการเมือง และตนต้องพิจารณาว่ากฎหมายสามารถทำได้หรือไม่ได้ และควรหรือไม่ควร

“อยากฝากข้อคิดว่าการดีเบตและพูดอะไรก็ตามขออย่าเชื่อหรือฟังคนที่พูดเก่งอย่างเดียว แต่ปฏิบัติไม่ได้ในหลายอย่าง ซึ่งจะมีผลกระทบต่อการใช้จ่ายงบประมาณ รวมถึงวิธีการทำงานก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะมีสภามีกฎหมายใหม่ และพ.ร.บ.การเงินการคลัง ดังนั้นการให้โน้นนี่และให้ตัวเลขมันไม่ได้ และภาษีเป็นของคนทุกฝ่ายในประเทศ จึงขอให้มองผลสัมฤทธิ์ที่จะเกิดขึ้นว่าเป็นไปได้จริงหรือไม่ ตนไม่ได้เข้าข้างใครแค่นั้น”พลเอกประยุทธ์ กล่าว

พลเอกประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีการมองถึงความเหมาะสมในการจัดรายการคืนความสุขที่มองว่าได้เปรียบคนอื่นว่า วันนี้เนื้อหารายการเป็นเรื่องการบริหารราชการแผ่นดิน และไม่ได้เป็นการพูดถึงเรื่องการเมืองและหาเสียงให้ใครเลย เพราะจำเป็นที่ต้องให้ประชาชนเรียนรู้ว่าปัญหาต่างๆว่าแก้ไขอย่างไร จะเห็นได้ว่าการแก้ไขปัญหาบางเรื่องใช้ปัญหา 4 ปี และไม่ได้แก้ไขปัญหาด้วยคำพูด จึงอยากให้เข้าใจตรงนี้ด้วย

พลเอกประยุทธ์ กล่าวด้วยว่า เรื่องใดที่จบไปแล้วก็จบไป และอย่าให้มีปัญหาต่อไป เพราะจะมีคนที่โพสต์อยู่ในโซเชียลจำนวนมาก จึงต้องลดความขัดแย้งให้มากที่สุด ในสิ่งที่ไม่ใช้ประเด็นและวาระสำคัญ ขณะเดียวกันขอขอบคุณสื่อมวลทุกสำนัก และขอให้มีการปรับตัว เพราะตนเองก็ปรับตัว ดังนั้นพรรคการเมืองและนักการเมืองทุกพรรคก็ต้องปรับตัว ไม่ได้หายความว่าใครทำดีทำเลว แต่ทุกคนต้องปรับตัวเพื่อให่ประเทศเดินไปข้างหน้า เพื่อความมั่งคง มั้งคั่ง และยั่งยืน ต้องขอร้องทุกคนถือว่านายกฯขอร้องคนทั้งประเทศ ไม่ว่าใครก็ตาม แม้นการเลือกตั้งทั้งหมดต้องมุ่งประเด็นว่าประเทศชาติจะเป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่ และประชาชนมีความสุขหรือไม่

ส่วนกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ คณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคไทยรักษาชาติ หรือ ทษช. ยื่นกกต.สอบคุณสมบัติ โดยพลเอกประยุทธ์ ได้ส่ายหัว ก่อนกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ไม่มีสาระ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีการปล่อยข่าวลือข่าวลวงจำนวนมากในช่วงสถานการณ์ขณะนี้ว่า ขอให้ทุกคนช่วยติดตาม ตนไม่อยากไปเกี่วข้องมากนัก แต่จะดูแลในเรื่องของกฎหมาย และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยขอร้องให้ทุกฝ่ายอย่าหลงเชื่อทันที แต่ต้องคิดถึงความถูกต้องประเทศชาติให้มาก และต้องมีสติในการรับรู้ข่าวสาร ทั้งนี้ การบิดเบือนจะทำให้ประเทศเสียหาย ดังนั้นอย่าเผยแพร่ข่าวลือ แต่ควรเผยแพร่ข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ ว่าวันนี้มีการแก้ไขไปอย่างไรแล้ว เพื่อให้ประชาชนมีหลักคิดที่ถูกต้องและมีเหตุผลในการเลือกตั้ง มากกว่าการเลือกตั้งแบบเดิมๆ ด้วยความใกล้ชิดและความสัมพันธ์ส่วนตัว จึงต้องทำให้ได้ส.ส.และรัฐบาลที่ดีมีธรรมภิบาลเข้ามา

ขอเชิญชวนทุกคนวันบุญทำกุศล ซึ่งมีอยู่ 3 การปฏิบัติง่าย ได้แก่ การทำบความดี ละเว้นความชั่ว และทำใจให้บริสุทธิ์ โดยตนกำลังทำ 3 อย่างนี้อยู่ จึงขอชักชวนทุกคนช่วยกันด้วย


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

โฆษก รบ. วอนโซเซียลเข้าใจเป้าหมาย “นายกฯ” ปมให้เลี้ยงไก่ 2 ตัว

โฆษก รบ. วอนโซเซียลเข้าใจเป้าหมาย “นายกฯ” ปมให้เลี้ยงไก่ 2 ตัว

วานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้ประชาชนเลี้ยงไก่บ้านละ 2 ตัว อย่ารีบฆ่า ให้รอจนออกไข่ก่อน ทำให้ในโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวคิดดังกล่าว

นายกฯ แถลงเตรียมเปิดประเทศรับ นทท. ไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 พ.ย.นี้

นายกฯ แถลงเตรียมเปิดประเทศรับ นทท. ไม่ต้องกักตัว เริ่ม 1 พ.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ ยืนยัน “เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว”

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

เสนอทางออก!! ‘เต้ มงคลกิตติ์’ ท้าชก ‘บิ๊กตู่’ ถ้านายกฯแพ้ต้องลาออกทันที

'เต้ มงคลกิตติ์' โพสต์เฟซบุ๊ก เสนอทางออกของบ้านเมืองแบบสันติ ประกาศขอเป็นตัวแทนประชาชน ท้าชกกับนายกรัฐมนตรี

นายกฯ ยืนยัน!! ไม่ท้อแก้ปัญหาโควิด เตือนบางกลุ่มอย่าทำตัวเป็นภาระ จนท.

นายกฯ ยืนยัน!! ไม่ท้อแก้ปัญหาโควิด เตือนบางกลุ่มอย่าทำตัวเป็นภาระ จนท.

นายกฯ ยืนยัน!! ไม่ท้อแท้แก้ปัญหาโควิด ชี้ต้องอยู่กับโควิด-19 ให้ได้ด้วยความสงบ หากไม่สงบทุกอย่างวุ่นวาย ร้อนรุ่มไปหมด

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

‘บิ๊กตู่’ ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน รองนายกฯ-รมว. ทยอยประกาศไม่รับด้วย

‘บิ๊กตู่’ ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน รองนายกฯ-รมว. ทยอยประกาศไม่รับด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เพื่อใช้ประโยชน์สำหรับการแก้สถานการณ์ โควิด-19

X