Wake Up Media ข่าวสดวันนี้

ประกาศผลรางวัล Wake Up Media เด็กยุคใหม่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์

คัดลอก URL แล้ว

ชมรมพุทธศาสตร์สากล ประกาศผลโครงการ Wake Up Media “เด็กยุคใหม่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์” แล้ว

โครงการ Wake Up Media “เด็กยุคใหม่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์” ดำเนินการโดยชมรมพุทธศาสตร์สากล ร่วมกับองค์กรภาคีฯ เป็นโครงการเกี่ยวกับการแข่งขันทำเพจเฟสบุ๊ค เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนรู้จักใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ เป็นต้นแบบเยาวชนทำความดีบนโลกสังคมออนไลน์ เด็กๆที่เข้าแข่งขันจะได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำเพจและสื่อออนไลน์

โครงการขึ้นมาเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งในปีนี้มียอดผู้สมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 756 ทีม เป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษา จำนวน 2,214 คน จาก 113 โรงเรียน 35 มหาวิทยาลัย ทั่วประเทศ เปิดรับสมัครและทำกิจกรรมกันมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี พ.ศ.2561 ผู้เข้าแข่งขันได้ผ่านการคัดเลือกจนมาถึงในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศจำนวน 52 ทีม

โดยเมื่อ วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 โครงการ Wake up Media เด็กยุคใหม่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ปีที่ 3 ก็ได้จัดประกวดรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มาเป็นประธานเปิดงาน

และมีแขกรับเชิญพิเศษ ซึ่งเป็นคุณแม่ของขวัญใจวัยรุ่นในขณะนี้ The Toy คือคุณนิตยา บุญสูงเนิน มามอบรางวัล Social Popular Vote จากนั้นช่วงท้ายมีการประกาศผล และมอบรางวัลโล่เกียรติยศ ทุนดำเนินการ และทุนการศึกษา ได้แก่

1. รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ ได้แก่ เพจวิชานอกเส้น จาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพและมหาวิทยาลัยศิลปากร รับทุนการศึกษา 30,000 บาท และ ทริปทัศนศึกษาทวีปยุโรป 7 วัน
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ เพจจบแล้วไปไหน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รับทุนการศึกษา 20,000 บาท
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ เพจจัดจ้านย่านเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ รับทุนการศึกษา 10,000 บาท นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาระดับต่างๆอีกมากมาย มูลค่ารวมกว่า 527,000 บาท

น้องๆผู้เข้าร่วมโครงการทุกคนมีความตั้งใจว่าจะดำเนินเพจเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีต่อไป สำหรับน้องที่สนใจโครงการดีๆ แบบนี้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการในครั้งต่อไปได้ที่ หน้าเพจของโครงการ Wake Up Media “เด็กยุคใหม่สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ หรือที่ลิงค์ https://www.facebook.com/wakeupmediaproject/ หรือค้นหาด้วย @wakeupmediaproject


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X