ดอกกุหลาบ วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก

‘วันวาเลนไทน์’ ปีนี้สีแเดงฮิตสุด ราคากุหลาบทรงตัว

คัดลอก URL แล้ว

ปากคลองตลาดบรรยากาศเริ่มคึกคักมาก ประชาชน มาหาซื้อดอกไม้เนื่องใน ‘วันวาเลนไทน์’ เผยปีนี้สีแเดงฮิตสุด ราคากุหลาบทรงตัว

วันนี้ ( 13 ก.พ. 62) ที่ ปากคลองตลาด ผู้สื่อข่าว MThai ได้ลงพื้นที่สํารวจราคาดอกกุหลาบ ก่อนเข้าวันวาเลนไทน์ประจําปี 2562 โดยบรรยากาศเริ่มคึกคักมาก มีประชาชน นักเรียน นักศึกษา มาหาซื้อดอกไม้อย่างต่อเนื่อง ต่างจากปีก่อน

ทั้งนี้ ได้สอบถามบรรดาแม่ค้าร้านดอกไม้ เปิดเผยว่า ราคาดอกกุหลาบในปีนี้มีราคาต่ำกว่าขึ้นกว่าปีที่แล้ว ปีนี้ดอกกุหลาบราคาดอกละ 50 บาท ส่วนปีที่แล้วดอกกุหลาบราคาดอกละ 100 บาท โดยส่วนมากจะนิยมดอกกุหลาบสีแดง ส่วนดอกกุหลาบที่ผสมสีแบบ 2สี จะมีราคาสูงถึงดอกละ 150 บาท

ส่วนแบบเป็นช่อดอกกุหลาบที่มีราคาตั้งแต่ 300-1,500 บาท ซึ่งต้องใช้ถุงตาข่ายหุ้มดอกกุหลาบเอาไว้ เพื่อควบคุมหรือบังคับไม่ให้ดอกบาน ด้วยวิธีการนี้ ทําให้ดอกกุหลาบมีสีสวยดอกใหญ่ ซึ่งจะขายได้ราคาสูงกว่าดอกกุหลาบทั่วไป อีกทั้งโดยปกติคนจะนิยมมาซื้อดอกกุหลาบในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และในช่วงเช้าของในที่ 14 กุมภาพันธ์

ด้าน นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังการสำรวจราคาดอกกุหลาบในช่วงใกล้วันแห่งความรัก พบว่า ราคาใกล้เคียงกับปีก่อน แม้มีปัญหาสภาพอากาศแปรปรวนทางภาคเหนือทำให้ดอกกุหลาบปีนี้มีขนาดเล็กลง แต่ปริมาณผลผลิตยังคงเท่าเดิม ส่งผลให้ราคาขายปลีกดอกกุหลาบปีนี้ไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านๆ มา ด้านผู้ค้าดอกไม้ยอมรับว่าเทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้สั่งดอกกุหลาบมาขายเพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีก่อน แม้สังคมไทยจะเข้าสุ่ยุค 4.0 แต่ประชาชนยังให้ความสำคัญกับการส่งดอกไม้สดเป็นของขวัญวันแห่งความรัก โดยราคาจัดช่อกุหลาบมีตั้งแต่ 300 บาทไปจนถึง 800 บาท

อย่างไรก็ตามถึงแม้ราคาดอกกุหลายจะมีราคาสูง แต่ก็ยังเป็นที่นิยมสําหรับผู้ที่จะส่งมอบความรัก และเป็นดังเช่นในทุก ๆ ปีที่ดอกกุหลาบสีแดงจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ประกาศงด!! จดทะเบียนสมรส ‘วันวาเลนไทน์’ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

ปลัดกรุงเทพมหานคร เผย วันวาเลนไทน์ ปี 64 กรุงเทพมหานคร งดการจัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส 50 สำนักงานเขต

10 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ คนรักประทับใจแน่นอน

10 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ คนรักประทับใจแน่นอน

ใกล้เทศกาลวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที เชื่อว่าคู่รักหลายๆ ท่านคงจะเกิดคำถามนี้ขึ้นแน่ๆ วันวาเลนไทน์ให้อะไรแฟนดี? ทั้งคู่รักที่คบหรือแต่งงานกันมานานแล้ว

รักคืออะไร? มุมมองความรัก นักการเมืองไทย

รักคืออะไร? มุมมองความรัก นักการเมืองไทย

เนื่องจากเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาของเดือนแห่งความรัก ในบทความนี้เราจะพาไปอ่าน มุมมองความรักของนักการเมืองไทย การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องความรักของพวกเขาที่เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในสื่อต่าง ๆ มุมมองความรัก นักการเมืองไทย “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ความรัก คำเดียวจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง ความรักจะสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ทุกประการ (ที่มา :…

5 ที่เที่ยวโรแมนติก เหมาะไปเที่ยวกับแฟน

5 ที่เที่ยวโรแมนติก เหมาะไปเที่ยวกับแฟน

วาเลนไทน์นี้แนะนำ ที่เที่ยวโรแมนติก ที่ไม่อยากให้คุณพลาดเพราะบรรยากาศมันดีมากสำหรับคนมีคู่ ส่วนคนไม่มีคู่ก็ไปได้นะแต่อาจจะเฉาๆ หน่อยนึง (วั๊ยย!!) ไป! ไป! ไป! ในบทความนี้รวบรวมมาแล้วว่ามีที่ไหนบ้างในประเทศไทย ถ้าอยากไปปั๊มลูก (อันนี้สำหรับคนแต่งงานแล้วเน้อ) ส่วนแฟนกันก็เกี่ยวก้อยกันไปก่อน… แนะนำ 5…

5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ My Love

5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้ My Love

สำหรับคนที่คิดไม่ออก! หมดมุก! ไม่รู้จะซื้อของขวัญอะไรให้แฟนใน วันวาเลนไทน์ แนะนำ 5 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่รับรองว่าซื้อให้เเล้วเเฟนต้องยิ้มไม่หุบและหยุดด่าในใจแน่นอน 5 ไอเดียเซอร์ไพรส์ ของขวัญวันวาเลนไทน์ 1. Apple watch สำหรับคู่รักนักออกกำลังกาย…

10 สิ่งที่ผู้หญิงคาดหวังว่าจะได้ ในวัน Valentine ของทุกๆ ปี

10 สิ่งที่ผู้หญิงคาดหวังว่าจะได้ ในวัน Valentine ของทุกๆ ปี

Valentine ปีนี้ ส่งผลให้บรรยากาศคึกคัก โดยเฉพาะหนุ่มๆ สาวๆ ผู้ที่ให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์มีเวลาในการที่จะเลือกซื้อสิ่งของเพื่อมอบให้แก่กัน และยังมีเวลาที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกัน เช่น การรับประทานอาหาร ชมภาพยนตร์ เป็นต้น และอยากรู้ไหมว่า 10 สิ่งที่ผู้หญิงอยากได้จากคนรัก…

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์

10 เรื่องแปลกรอบโลก วันวาเลนไทน์ ปีนี้คนมีคู่ คงจะดี๊ด๊าเพราะรอคอย เทศกาลแห่งการบอกรัก มานาน!! ก็กระชุ่มกระชวยกันไป เชอะ! แต่คนโสด อย่างเราคงจะไม่มีใครเอา…ของมาให้อีกเหมือนเคย !! พูดแล้วมันเศร้า ใครๆ ก็รู้แล้วว่าควรให้ของอะไรกัน แต่ไม่มีใครรู้ เรื่องแปลกวันวาเลนไทน์…

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน

ถ้าพูดถึงตำนานความรักของฝรั่งเราก็คงจะนึกถึง โรมิโอกับจูเลียต แต่ถ้าเป็นของชาวจีน หลายคนจะต้องนึกถึง ตำนานความรักด้ายแดงซึ่งเป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้ ที่บอกเล่าต่อกันมาช้านาน ทีนเอ็มไทยเชื่อว่าเพื่อนๆ ก็คงจะเคยได้ยินตำนานนี้กันมาบ้าง ส่วนเรื่องราวที่มาจะเป็นอย่างไร ไปติดตามอ่านกันเลยคะ ตำนานความรักด้ายแดง ของชาวจีน ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก ตำนานด้ายแดงแห่งความรัก เป็นความเชื่อเกี่ยวกับความรักของชาวจีนเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงคู่แท้…

คำเรียกแฟนภาษาอังกฤษ น่ารักๆ

คำเรียกแฟนภาษาอังกฤษ น่ารักๆ

เวลาเพื่อนๆ เรียก "คนรัก" จะแทนตัวเองและตัวคนรักว่ายังไงกันบ้างเอ่ย? ที่รัก, เค้า-ตัวเอง, เบบี๋ (Baby) ฮันนี(Honey) หรือเรียกชื่อเล่นกันค่ะ วันนี้ทีนเอ็มไทย มีคำเรียกแฟนภาษาอังกฤษ น่ารักๆ ต้อนรับวาเลนไทน์ มาฝากกันค่ะ เผื่อว่าใครอยากจะนำไปใช้เรียกแฟนแบบน่ารักมุ้งมิ้ง หรือตั้งเป็นชื่อสายเรียกเข้าก็น่ารักดีนะตัวเอง ^^

X