ทวงเงิน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฟ้องเจ้าหนี้

ดราม่า!! รุ่นพี่ยืมเงินท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้องเจ้าหนี้ พ.ร.บ.คอมพ์

หนุ่มรุ่นน้องสุดช้ำ!! รุ่นพี่ยืมเงินท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้องเจ้าหนี้ พ.ร.บ.คอมพ์  โดนจับเข้าสถานพินิจฯ และอาจถูกตัดสิทธิ์การสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้โพสต์เล่าเรื่องระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้คู่หนึ่ง ที่เจ้าหนี้แทบหมดอนาคต เพราะโพสต์ทวงเงิน 700 บาท ทางหน้าเฟซบุ๊ก ทั้งที่ลูกหนี้เป็นคนบอกเองว่า ถ้าไม่คืนตามกำหนดให้โพสต์ประจานได้เลย แต่เมื่อโพสต์จริงๆ…

Home / NEWS / ดราม่า!! รุ่นพี่ยืมเงินท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้องเจ้าหนี้ พ.ร.บ.คอมพ์

หนุ่มรุ่นน้องสุดช้ำ!! รุ่นพี่ยืมเงินท้าไม่คืนให้โพสต์ประจาน สุดท้ายฟ้องเจ้าหนี้ พ.ร.บ.คอมพ์  โดนจับเข้าสถานพินิจฯ และอาจถูกตัดสิทธิ์การสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก รถตระเวนข่าว V.2 ได้โพสต์เล่าเรื่องระหว่างเจ้าหนี้กับลูกหนี้คู่หนึ่ง ที่เจ้าหนี้แทบหมดอนาคต เพราะโพสต์ทวงเงิน 700 บาท ทางหน้าเฟซบุ๊ก ทั้งที่ลูกหนี้เป็นคนบอกเองว่า ถ้าไม่คืนตามกำหนดให้โพสต์ประจานได้เลย แต่เมื่อโพสต์จริงๆ กลับโดนฟ้องกลับทำให้เจ้าหนี้โดนจับเข้าสถานพินิจฯ และอาจถูกตัดสิทธิ์การสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบอีกด้วย

โดยระบุเรื่องราวดังนี้… ทางเพจได้รับร้องเรียนจากครอบครัวเจ้าหนี้วัยรุ่นคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เคยให้ยืมเงินแก่รุ่นพี่ ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดัง จำนวน 700 บาท ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าไม่มีเงินติดตัวเลย เช้าวันรุ่งขึ้นจะโอนคืนให้ พอครบกำหนดเจ้าหนี้ก็ทวงเงินตามปกติ ลูกหนี้ก็บ่ายเบี่ยงต่าง ๆ นานา กระทั่งลูกหนี้โชว์แมนด้วยการกำหนดวันคืนเงินแบบชัวร์ ๆ พร้อมกำชับว่า หากถึงกำหนดพี่ยังไม่โอนคืนประจานได้เลยน้อง

สุดท้ายกำหนดการล่ม เพราะถึงกำหนดยังไม่ยอมคืน เจ้าหนี้เลยจัดให้ เพราะเห็นว่าเลื่อนมาแล้วหลายครั้ง ที่สำคัญพี่เป็นคนพูดเองว่าให้ประจานได้เลย ทางเจ้าหนี้ก็โพสต์หน้าเฟซบุ๊กตัวเอง จนเป็นกระแสในเพื่อนนักเรียนด้วยกัน มียอดไลก์นับพัน ยอดแชร์หลายร้อย พ่วงกองเชียร์ที่มาคอมเมนต์อีกจำนวนมาก ที่มาร่วมแฉพฤติกรรมลูกหนี้รายนี้ว่ามีคนโดนอีกเพียบ

ต่อมา ลูกหนี้บอกว่าโอนเงินคืนให้แล้วผ่านโมบายแบงก์กิ้ง แต่ระบบออนไลน์ล่ม เงินเลยยังไม่เข้า หลังจากนั้นก็โอนเงินคืนมาจริง ๆ ซึ่งผ่านไปเกือบสัปดาห์ จากที่ตอนแรกบอกว่าจะคืนให้ 11 โมงวันรุ่งขึ้น

ทางเจ้าหนี้จึงเข้าไปโพสต์แจ้งกับกองเชียร์ว่า พี่เขาคืนเงินมาแล้วนะครับ และหลังจากเรื่องผ่านไปประมาณ 1 ปี จู่ ๆ เจ้าหนี้รายนี้ถูกหมายศาลส่งมาเรียกตัวถึงบ้าน ในฐานะผู้ต้องหาคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากครอบครัวของฝ่ายลูกหนี้ เห็นโพสต์ดังกล่าวแล้วไปดำเนินการแจ้งความจนเป็นคดี

ขณะนี้ เจ้าหนี้วัยรุ่นคนดังกล่าว กลายเป็นผู้ต้องหาในคดี และถูกคุมตัวส่งสถานพินิจฯ ไปแล้ว นอกจากนี้ยังอาจถูกยกเลิกการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบอีกด้วย คดีนี้ต้องถามความคิดเห็นจากสังคมกันว่า… ใครผิด ใครถูก !?

อ่านเพิ่มเติมได้ที่… รถตระเวนข่าว V.2