ข่าวสดวันนี้ ปอท. ลาดา อาร์สยาม

ลาดา อาร์สยาม แจ้งความ ถูกโรคจิตคุกคาม คาดเป็นคนเดียวกับที่โทรมาก่อกวน

ลาดา อาร์สยาม แจ้งความ ถูกโรคจิตคุกคาม นำรูปภาพไปโพสต์พร้อมระบุข้อความที่ส่อไปในเรื่องของเพศ

เมื่อเวลา 13.10น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล หรือ “ลาดา อาร์สยาม” ศิลปินเพลงลูกทุ่งเข้าของผลงาน “ทุ่มเทหมดหัวใจ” อายุ 21 ปี พร้อมทีมงาน นำหลักฐานการเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Pitak Wongsa หลังถูกนำรูปภาพไปโพสต์พร้อมระบุข้อความที่ส่อไปในเรื่องของเพศ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นบุคคลกันกับที่โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนในยามวิกาลก่อนหน้านี้

น.ส.อาภาภัทร กล่าวว่า เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้นำภาพที่ตนสวมชุดที่ใช้ในการแสดงมิวสิควิดีโอเพลงทุ่มเทหมดหัวใจ ซึ่งค่อนข้างจะเปิดเผยเนื้อหนัง ไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมเขียนข้อความที่ทำให้รู้สึกรับไม่ได้อย่างมาก ซึ่งตนได้พยายามติดต่อไปยังบุคคลดังกล่าวเพื่อให้หยุดการกระทำแล้วแต่ยังไม่เป็นผล จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอยืนยันว่าในเวลาปกติจะสวมเสื้อผ้าที่มิดชิดรัดกุม แม้จะใส่ชุดที่วาบหวิวเพื่อขึ้นการแสดงก็จะมีการป้องกันเสมอ

น.ส.อาภาภัทร กล่าวต่อ นอกจากนี้ ตนได้โพสต์เบอร์โทรศัพท์ของแม่ ซึ่งเป็นผู้จัดการ ไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อใช้สำหรับติดต่อรับงานต่างๆ ปรากฎว่ามีบุคคลไม่ทราบตัวตน มีเสียงคล้ายกับชายแก่ โทรศัพท์เข้ามาในเบอร์ของแม่ เวลาหลังเที่ยงคืนทุก ๆ วัน โดยจะพูดจาในลักษณะชักชวนให้มีเพศสัมพันธ์ รวมถึงยังหายใจแรง ทำให้ตนรู้สึกกลัวและผวา ตนยังทราบอีกว่าเคยมีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน เกิดขึ้นกับศิลปินคนอื่นมาแล้ว ซึ่งคนร้ายจะเจาะจงเลือกติดต่อเฉพาะผู้จัดการศิลปินหญิงเท่านั้น

น.ส.อาภาภัทร กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอให้กรณีเกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย และฝากไปยังผู้ก่อเหตุด้วยว่า แม้ตนจะเป็นบุคคลสาธารณะ แต่ก็ควรใช้คำพูดที่เหมาะสม ขอให้หยุดการกระทำและอย่าได้มาคุกคาม

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ลงในบันทึกประจำวัน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหายก่อนทำการติดตามตัวเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า จากคำให้การของผู้เสียหาย แบ่งเป็น 2 กรณี ในเรื่องแรก คือ การใช้โทรศัพท์มือถือโทรเข้ามาก่อกวนคุณแม่ของ น.ส.อาภาภัทร และอีกเรื่อง คือ การใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม โพสต์ลงเฟซบุ๊กพร้อมกับภาพของผู้เสียหาย

โดยต่อจากนี้ จะทำการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และฝากไปยังพี่น้องสื่อมวลชน กรณีที่ผู้เสียหายนำพยานหลักฐานและเอกสารมาประกอบการแจ้งความนั้น ไม่ควรนำมาเผยแพร่ เนื่องจากอาจมีผลทางรูปคดีได้

 

WRITER

RELATED

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

มุก พิชานา อยู่สุข เดินทางไปยัง ปอท. เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดีละเมิดสิทธิ์

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…