ข่าวสดวันนี้ ปอท. ลาดา อาร์สยาม

ลาดา อาร์สยาม แจ้งความ ถูกโรคจิตคุกคาม คาดเป็นคนเดียวกับที่โทรมาก่อกวน

คัดลอก URL แล้ว

ลาดา อาร์สยาม แจ้งความ ถูกโรคจิตคุกคาม นำรูปภาพไปโพสต์พร้อมระบุข้อความที่ส่อไปในเรื่องของเพศ

เมื่อเวลา 13.10น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล หรือ “ลาดา อาร์สยาม” ศิลปินเพลงลูกทุ่งเข้าของผลงาน “ทุ่มเทหมดหัวใจ” อายุ 21 ปี พร้อมทีมงาน นำหลักฐานการเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Pitak Wongsa หลังถูกนำรูปภาพไปโพสต์พร้อมระบุข้อความที่ส่อไปในเรื่องของเพศ ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นบุคคลกันกับที่โทรศัพท์เข้ามาก่อกวนในยามวิกาลก่อนหน้านี้

น.ส.อาภาภัทร กล่าวว่า เจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้นำภาพที่ตนสวมชุดที่ใช้ในการแสดงมิวสิควิดีโอเพลงทุ่มเทหมดหัวใจ ซึ่งค่อนข้างจะเปิดเผยเนื้อหนัง ไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง พร้อมเขียนข้อความที่ทำให้รู้สึกรับไม่ได้อย่างมาก ซึ่งตนได้พยายามติดต่อไปยังบุคคลดังกล่าวเพื่อให้หยุดการกระทำแล้วแต่ยังไม่เป็นผล จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอยืนยันว่าในเวลาปกติจะสวมเสื้อผ้าที่มิดชิดรัดกุม แม้จะใส่ชุดที่วาบหวิวเพื่อขึ้นการแสดงก็จะมีการป้องกันเสมอ

น.ส.อาภาภัทร กล่าวต่อ นอกจากนี้ ตนได้โพสต์เบอร์โทรศัพท์ของแม่ ซึ่งเป็นผู้จัดการ ไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อใช้สำหรับติดต่อรับงานต่างๆ ปรากฎว่ามีบุคคลไม่ทราบตัวตน มีเสียงคล้ายกับชายแก่ โทรศัพท์เข้ามาในเบอร์ของแม่ เวลาหลังเที่ยงคืนทุก ๆ วัน โดยจะพูดจาในลักษณะชักชวนให้มีเพศสัมพันธ์ รวมถึงยังหายใจแรง ทำให้ตนรู้สึกกลัวและผวา ตนยังทราบอีกว่าเคยมีเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน เกิดขึ้นกับศิลปินคนอื่นมาแล้ว ซึ่งคนร้ายจะเจาะจงเลือกติดต่อเฉพาะผู้จัดการศิลปินหญิงเท่านั้น

น.ส.อาภาภัทร กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอให้กรณีเกิดขึ้นเป็นครั้งสุดท้าย และฝากไปยังผู้ก่อเหตุด้วยว่า แม้ตนจะเป็นบุคคลสาธารณะ แต่ก็ควรใช้คำพูดที่เหมาะสม ขอให้หยุดการกระทำและอย่าได้มาคุกคาม

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ลงในบันทึกประจำวัน พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหายก่อนทำการติดตามตัวเจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า จากคำให้การของผู้เสียหาย แบ่งเป็น 2 กรณี ในเรื่องแรก คือ การใช้โทรศัพท์มือถือโทรเข้ามาก่อกวนคุณแม่ของ น.ส.อาภาภัทร และอีกเรื่อง คือ การใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม โพสต์ลงเฟซบุ๊กพร้อมกับภาพของผู้เสียหาย

โดยต่อจากนี้ จะทำการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และฝากไปยังพี่น้องสื่อมวลชน กรณีที่ผู้เสียหายนำพยานหลักฐานและเอกสารมาประกอบการแจ้งความนั้น ไม่ควรนำมาเผยแพร่ เนื่องจากอาจมีผลทางรูปคดีได้

 


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

‘มุก พิชานา’ บุกทวงถาม ปอท. คดีโดนตัดต่อภาพใส่คลิปฉาวไม่คืบหน้า

มุก พิชานา อยู่สุข เดินทางไปยัง ปอท. เพื่อทวงถามความคืบหน้าคดีละเมิดสิทธิ์

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X