ฆ่าตัวตาย

หนุ่มเมาคลั่งใช้มีดแทงท้อง-ปาดคอตัวเอง ดับสยอง

คัดลอก URL แล้ว

หนุ่มเมียนมาเมาฉลองวันเงินเดือนออก เดินไปหาเรื่องทะเลาะเมียและทำร้ายทุบตี ก่อนใช้มีดแทงท้อง-ปาดคอตัวเอง ตายสยองคาบ้านพักคนงาน

วันที่ 16 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 01.30 น. พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู สว.สอบสวนสภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตสาเหตุถูกแทงด้วยอาวุธมีด ที่เกิดเหตุภายในบริษัทกรดา จำกัดเลขที่ 34/38 ม.4 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1 แพทย์เวร ร.พ.ธัญบุรี อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานทำไม้พาเลท บริเวณด้านหลังปลูกเป็นบ้านพักคนงาน จำนวน 2 ชั้น ที่เกิดเหตุอยู่ชั้นที่ 2 ห้องที่ 11 ภายในห้องพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายทราบชื่อนาย MAUNG DWAY อายุ 40 ปี สัญชาติเมียนมา ลักษณะนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดโดยที่ลำตัวทับมีดพกปลายแหลมเปื้อนเลือดอยู่ 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานจากการชันสูตรเบื้องต้นพบมีบาดแผลถูกแทงเข้าที่หน้าท้อง แผลลึกประมาณ 2 ซ.ม. 1 แห่ง ที่ลำคอถูกของมีคมแทงตัดเส้นเลือดใหญ่ความลึกประมาณ 6 ซ.ม. 1 แผล เป็นเหตุให้เสียชีวิต

จากการสอบสวนเบื้องต้น น.ส.อัมภา จูใย อายุ 35 ปี หัวหน้าคนงาน เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่สามีดื่มสุราเข้าไปก็จะหาเรื่องจะเลาะและทำร้ายร่างกายทุกครั้ง กระทั่งวันนี้เป็นวันเงินเดือนออกช่วงเย็นสามีได้ไปดื่มสุรามาดื่มกระทั่ง 20.00 น. ภรรยาทำโอทีอยู่สามีได้เดินไปที่ทำงานและทะเลาะวิวาทกันกระทั่งหัวหน้างานให้ภรรยาเลิกงานกลับบ้าน เพราะไม่อยากให้มีปัญหากันแต่ก็มาทะเลาะกันอีก

สอบถามนางตริง อายุ 30 ปี สัญชาติพม่าให้การผ่านล่ามว่า หลังจากกลับมาห้องสามีก็ชวนทะเลาะและยังพูดอีกว่าจะฆ่าให้ตาย ก่อนจะมีอาการฉุนเฉียวอย่างรุนแรงพร้อมกับใช้ไม้ตีที่ศีรษะ แขน ขาตนเอง ซึ่งตนเห็นท่าไม่ดีจึงเปิดประตูห้องวิ่งลงมาด้านล่างที่มีคนงานนั่งดื่มสุราอยู่ เพื่อความปลอดภัย กระทั่งมีคนงานเดินผ่านห้องตนเอง ซึ่งอยู่ติดกับบันไดทางลงเปิดประตูอยู่ จนเห็นภาพสามีนอนคว่ำจมกองเลือดอยู่จึงไปเรียกเพื่อนคนงานมาดู จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้ประสานหัวหน้างานและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่ากินเหล้าแล้วเกิดคลุ้มคลั่งกระทั่งทำร้ายตนเองจนเสียชีวิต

ด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์ ผกก.สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่า ได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือที่อาวุธมีดที่ตรวจพบและพยานหลักฐานต่างๆ ในห้อง รวมทั้งเชิญภรรยาและพยานแวดล้อมไปทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ตายเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายตนเองด้วยการใช้มีดแทงท้องและแทงที่ลำคอจนเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการถูกทำร้าย อย่างไรก็ตาม ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

อนุทิน วอนสื่อฯ ลดเสนอข่าวฆ่าตัวตาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งคิดสั้นว่า ขออย่ากล่าวอ้างในประเด็นนี้อย่างเดียว เพราะเหตุผลของการทำร้ายตัวเองมีปัจจัยหลายอย่าง ที่ไม่เกิดขึ้นโดยฉับพลัน โดยเฉพาะในภาวะที่ทำให้กระทบจิตใจอย่างรุนแรง ดังนั้นต้องจำกัดการเสนอข่าวประเภทนี้ให้มากที่สุด เพราะอาจเกิดภาวะอุปทานหมู่ได้ ซึ่งทางการแพทย์มองเป็นเรื่องนี้ หากใครเกิดปัญหาเรื่องนี้ กรมสุขภาพจิตมีหน่วยงานที่คอยดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องช่วยกันดูแลในครอบครัวไม่ให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้…

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

บางอาจสงสัยว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ เพราะมีอาการหลายอย่างที่บ่งบอกว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า แบบสอบถามภาวะอารมณ์เศร้า (Patient Health Questionnaire: PHQ-9) เป็นแบบสอบถามโดย ศ. นพ.มาโนช หล่อตระกูล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าในระดับไหน รุนแรงหรือไม่ ส่วนในการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้น…

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เฟซบุ๊ก จัดแคมเปญร่วมสร้างสังคมปลอดภัย บรรเทาวิกฤตฆ่าตัวตาย

เนื่องในวันป้องกันการฆ่าตัวตายโลกในทุกวันที่​ 10​ กันยายน​ ของทุกปี​ Facebook ประเทศไทยร่วมกับพันธมิตรด้านความปลอดภัย​ มีคุณตระการ เชนศรี นายกสมาคมสะมาริตันส์แห่งประเทศไทย​ คุณสาธิต จันทร์ทวีวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ เชอิล ประเทศไทย​ และคุณสโนว์…

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

นาทีคนโดดสะพานลอย หวังให้รถชนซ้ำเสียชีวิต โชคหนีคนขับหลบทัน

เพจ รายการข่าวเรื่องเด่นเย็นนี้ ของช่อง 3 ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีชีวิต ขณะที่ชายคนหนึ่งโดดสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร หวังฆ่าตัวตาย ก่อนที่ร่างจะตกลงมากระแทกพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ วึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 17 ก.ย.…

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

พนักงานเฟซบุ๊กดิ่งตึกสำนักงานใหญ่ฆ่าตัวตาย

โฆษกของ Facebook เปิดเผยกรณีพนักงานชายของเฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดัง กระโดดอาคารในเขตสำนักงานใหญ่ที่เมืองเมนโลพาร์ก ภูมิภาคซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้ของอ่าวซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนทางด้านสำนักงานตำรวจเมนโลพาร์กระบุว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินว่ามีชายคนหนึ่งกระโดดลงมาจากชั้น 4…

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

5 สัญญาณเตือน! เสี่ยงฆ่าตัวตายในโลกโซเชียล

นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวดารานักแสดงชายจบชีวิตตัวเอง ภายในที่พักแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และในข่าวระบุว่า ก่อนเสียชีวิต ดารานักแสดงชายได้มีการโพสต์ข้อความเป็นลางบอกเหตุในโลกโซเชียลนั้น ทางกรมสุขภาพจิต แนะนำให้คนใกล้ชิด ครอบครัว…

กรมสุขภาพจิตเผย คนไทยพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน สำเร็จ 4,000 ราย

กรมสุขภาพจิตเผย คนไทยพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน สำเร็จ 4,000 ราย

วันนี้ (1 กรกฎาคม 2562) นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า สถานการณ์ล่าสุด ในประเทศไทย พบว่า ในแต่ละปีจะมีคนพยายามฆ่าตัวตายปีละ 53,000 คน เฉลี่ยชั่วโมงละ…

สุดช็อก!! ชายกระโดดชั้น 7 กลางห้างดัง ยังไม่ชัดเสียชีวิตหรือไม่

สุดช็อก!! ชายกระโดดชั้น 7 กลางห้างดัง ยังไม่ชัดเสียชีวิตหรือไม่

เกิดเหตุชายหนุ่มรายหนึ่งกระโดดจากชั้น 7 ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ในกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันนี้ (4 มิ.ย.62) เกิดเหตุชายหนุ่มรายหนึ่งกระโดดจากชั้น 7 ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ในกลางกรุงเทพมหานคร เบื้องต้นพบว่าก่อนเกิดเหตุชาวคนดังกล่าวได้ทะเลาะมีปากเสียงกับชายอีกคนหนึ่ง…

สาวพลัดตกจากชั้น 6 ห้างดัง ย่านประตูน้ำ เสียชีวิตคาที่

สาวพลัดตกจากชั้น 6 ห้างดัง ย่านประตูน้ำ เสียชีวิตคาที่

วันนี้(30 มิ.ย.) เวลา 11.13 น. มีรายงานว่า เกิดเหตุหญิงชาวไทยรายหนึ่ง อายุประมาณ 40 ปี กระโดดตึก บริเวณห้างสรรพสินค้าขายส่งชื่อดัง ย่านประตูน้ำ เสียชีวิตคาที่ โดยร่างของหญิงสาวรายนี้ได้ตกลงมาที่ด้านหน้าตรงประตูทางเข้าของห้างฯ…

X