พรรคภูมิใจไทย เลือกตั้ง62

‘อนุทิน’ ชูออกกฎหมายปกป้องชาวสวนยาง ลั่นพ่อค้ารวย เกษตรกรก็ต้องรวย

‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ชูออกกฎหมายปกป้องชาวสวนยาง ย้ำพ่อค้ารวย เกษตรกรก็ต้องรวย วันที่ 18 ก.พ. 62 ที่ตลาดเทศบาลเมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย,…

Home / NEWS / ‘อนุทิน’ ชูออกกฎหมายปกป้องชาวสวนยาง ลั่นพ่อค้ารวย เกษตรกรก็ต้องรวย

‘อนุทิน ชาญวีรกูล’ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ชูออกกฎหมายปกป้องชาวสวนยาง ย้ำพ่อค้ารวย เกษตรกรก็ต้องรวย

วันที่ 18 ก.พ. 62 ที่ตลาดเทศบาลเมือง จ.นครศรีธรรมราช นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค, ดร.พะโยม ชินวงศ์ ทีมยุทธศาสตร์พรรค, นางสุภาพ ขุนศรี และ ดร.รวิศรา ทิศนุ่น ผู้สมัครแบบเขต จ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน โดยได้รับความสนใจจากชาวบ้าน และพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมาก

นายอนุทิน กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ ทำให้เห็นปัญหาของชาวบ้านอย่างแท้จริง ชาวบ้านในตลาดพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าบรรยากาศการจับจ่าย ซบเซาเงียบเหงา เพราะเศรษฐกิจรากฐานไม่แข็งแรง ราคายางตกต่ำ ชาวสวนยางประสบกับภาวะยากจน พรรคภูมิใจไทยรู้สึกแปลกใจมากที่ราคายางมีแต่ตกลง ทั้งที่โลกยังใช้ยางอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำถุงมือ ทำยางรถยนต์ กลไกการตลาดมันไม่เป็นปกติ

พรรคภูมิใจไทยมีแนวทางแก้ไขคือ เราต้องออกกฎหมายมาสร้างความเป็นธรรมกับโครงสร้างราคา ตามหลักการแบ่งปันกำไร คนทำงานมาก เหนื่อยมาก ลงทุนมาก ต้องไม่ขาดทุน พ่อค้ามีกำไร ชาวสวนยางต้องมีกำไร นอกจากนั้น พรรคยังสนับสนุนให้ชาวสวนยาง แปรรูปผลผลิต และขายผลผลิตปลายน้ำด้วยตัวเอง

เราเชื่อมั่นในความศักสิทธิ์ของกฎหมาย เราต้องการนำกฎหมายมาใช้เพื่อสร้างความยุติธรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นเรื่องที่เรามองข้ามมาตลอด แน่นอนว่า หากทำสำเร็จย่อมกระทบกับบางคนบางกลุ่ม แต่เราจำเป็นต้องทำ เพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดี

X