ไฟไหม้บ้าน

อุทาหรณ์อุ่นอาหารในกระทะไฟฟ้า ไฟไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลัง

คัดลอก URL แล้ว

อุทาหรณ์อุ่นอาหารในกระทะไฟฟ้า ไฟไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลัง ส่วนอีกรายปิดบ้านไปตลาด ไฟไหม้หมดตัว

ช่วงค่ำวันที่ 18 ก.พ. 2562 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น เลขที่ 122 / 111 หมู่ 2 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพลิงได้ลุกไหม้จากระเบียงทำครัวบนชั้นสองของตัวบ้าน ก่อนลุกลามไปที่ฝาผนังที่เป็นไม้สักและเพดานใต้หลังคาอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านช่วยกันใช้น้ำฉีดและแจ้งรถน้ำดับเพลิงมาช่วยฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ สำรวจพบไฟไหม้ฝาผนังห้องนอน ระเบียงทำครัว และ เพดานห้องนอน รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

จากการสอบถามเจ้าของบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้เสียบกระทะไฟฟ้าเพื่ออุ่นอาหารทิ้งไว้บริเวณระเบียงที่ทำครัว หน้าห้องนอน และ เข้าไปดูทีวีในห้องนอน แต่ดูทีวีเพลินเป็นเวลานาน  จนลืมอาหารที่อุ่นไว้ ทำให้อาหารที่อุ่นแห้งติดก้นกระทะ และเกิดความร้อนสะสม จนเกิดไฟลุกไหม้ไปตามสายไฟฟ้า ลามไปฝาผนังไม้สักและขึ้นไปเพดานใต้หลังคาจนเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์ เข้ามาช่วยฉีดน้ำและแจ้งรถดับเพลิงมาดับไฟ ค่าเสียหายอยู่ระหว่างสำรวจ

 

ส่วนอีกรายช่วงเย็นวันเดียวกัน เกิดเพลิงไหม้บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ บริเวณตลาดขี้เหล็ก หมู่ 1 ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับเพลิงจำนวน 5 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงนานประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้  แต่ไฟไหม้บ้านเสียหายเกือบทั้งหมด ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านปิดบ้านทิ้งไว้  ทำให้สุนัขที่เลี้ยงไว้ถูกไฟคลอกตายไป 2 ตัว

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

9 เทคนิค วิธีป้องกันไฟไหม้บ้าน ฉบับเชิงรุก รับรองไม่หมดตัวแน่!

9 เทคนิค วิธีป้องกันไฟไหม้บ้าน ฉบับเชิงรุก รับรองไม่หมดตัวแน่!

หน้าร้อนย่างกรายมาเยือนไทยอย่างเต็มรูปแบบแล้ว แถมยังเกิดเหตุเพลิงไหม้กันแทบทุกวัน จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะศึกษาเทคนิค วิธีป้องกันไฟไหม้บ้าน ฉบับเชิงรุก ในแบบคนรู้จักวางแผน ไม่ประมาทในการใช้ชีวิตกันให้ดีเสียก่อน ที่เหตุการณ์มันจะเกิด เพราะคำเล่าที่เขากล่าวขานกันมาช้านานว่า “โจรปล้นบ้าน 10 ครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้บ้านครั้งเดียว” นั้น…

สาวใหญ่ดมสาระเหย คุมสติตัวเองไม่ได้ จุดไฟเผาบ้านวอด

สาวใหญ่ดมสาระเหย คุมสติตัวเองไม่ได้ จุดไฟเผาบ้านวอด

เกิดเหตุสาวใหญ่วัย 48 ปี ดมสาระเหย เมาอาละวาด คุมสติตัวเองไม่ได้ จุดไฟเผาบ้านวอด วานนี้(8 ม.ค.) เมื่อเวลา 19.00 น.  ร.ต.อ.ประชิต สมาฤกษ์ รองสว.(สอบสวน)…

อุทาหรณ์ จุดธูปเทียนไหว้พระ ทำไฟไหม้บ้าน

อุทาหรณ์ จุดธูปเทียนไหว้พระ ทำไฟไหม้บ้าน

หนุ่มวิศวกรจุดธูปเทียนไหว้พระบนหิ้ง ทำเพลิงไหม้โซฟาในบ้าน โชคดีเพื่อนบ้านเห็นก่อนทุบกระจกช่วยกันฉีดน้ำดับได้ทัน เมื่อเวลา 09.30น. 28 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 134 /117…

X