ครบรอบ 1 ปี ทำบุญ หม่อมน้อย

ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย คนบันเทิงร่วมระลึกทำบุญ

เหล่าคนบันเทิงร่วมระลึกทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบรอบ 1 ปี ของ “หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” นำทีมโดย นก สินจัย เปล่งพานิช, นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า ,นก ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ, มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย, ฮัท ปรัชวินทร์, รถบัส ภคพล พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป ถวายภัตตาหารเพล และเครื่องสังฆทาน และผ้าบังสุกุล ซึ่งครั้งนี้ได้ทำบุญทั้งที่วัดในกรุงเทพ และวัดต่างจังหวัด พร้อมกัน

Home / NEWS / ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย คนบันเทิงร่วมระลึกทำบุญ

เหล่าคนบันเทิงร่วมระลึกทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบรอบ 1 ปี ของ “หม่อมน้อย ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล” นำทีมโดย นก สินจัย เปล่งพานิช, นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์, ต๊งเหน่ง รัดเกล้า ,นก ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ, มัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย, ฮัท ปรัชวินทร์, รถบัส ภคพล พร้อมนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป ถวายภัตตาหารเพล  และเครื่องสังฆทาน และผ้าบังสุกุล  ซึ่งครั้งนี้ได้ทำบุญทั้งที่วัดในกรุงเทพ และวัดต่างจังหวัด พร้อมกัน  

ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
ครบรอบ 1 ปี การจากไป หม่อมน้อย
  • หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือที่นิยมเรียกกันว่า หม่อมน้อย เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ ละครเวที ผู้เขียนบท และอาจารย์สอนการแสดงชาวไทย และที่มีผลงานโดดเด่นแปลกใหม่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคนหนึ่งของประเทศไทย ทั้งยังเป็นผู้เขียนบทและอาจารย์สอนวิชากำกับการแสดงและการแสดงในระดับสากล
  • หนี่งปีของการจากไป หม่อมน้อย ยังได้ฝากผลงานให้วงการบันเทิงไทยได้ชื่นชม ความรู้ความสามารถที่หม่อมน้อยได้ถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ในวงการบันเทิงมากมาย ยังคงเป็นที่กล่าวขาน และจดจำ ของผู้คนไปอีกนานแสนนาน สำหรับผลงานเรื่อง Six Characters มายาพิศวง เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายที่หม่อมน้อย ได้ฝากไว้ ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงฝีมืออันทรงคุณค่า การันตีถึงคุณภาพ โดยได้รับรางวัล ผู้กำกับยอดเยี่ยม  ในงานประกาศรางวัล สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 31 ในวันที่ 20 สิงหาคม 2566 และรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 19  สาขา บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จาก ภาพยนตร์เรื่อง Six Characters มายาพิศวง นับเป็น 2 รางวัลอันทรงเกียรติ ตลอด 1 ปีของการจากไป
  • ถึงแม้วันนี้จะไม่มีผู้กำกับชั้นครูที่ชื่อหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล แต่ผลงานมากมายของ หม่อมน้อย จะยังคงอยู่ในใจและความทรงจำของทุกคนตลอดไป