พรรคภูมิใจไทย อนุทิน ชาญวีรกูล เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : ‘อนุทิน’ ลงพื้นที่ปัตตานี ชูนโยบายคนพื้นที่ดูแล 3 จังหวัดใต้

“อนุทิน” ลงพื้นที่ปัตตานี ชูนโยบาย คนพื้นที่ดูแล 3 จังหวัดใต้ ย้ำ Thailand first แก้ปัญหาประมง

วันนี้ 19 กุมภาพันธ์ 2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค,แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ และทีมผู้สมัครจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่สมาคมประมง จังหวัดปัตตานี เพื่อรับฟังปัญหาชาวประมง

นายอนุทิน กล่าวว่า จากการรับฟัง เท่าที่ทราบ ชาวประมง ปัตตานี เจอปัญหาเนื่องจากกฎระเบียบของรัฐไม่สอดคล้องกับความเป็นจริงในการเลี้ยงชีพ ตนเคยเห็นชาวบ้านจมเรือทิ้งต่อหน้าต่อตา ถ้าวันหนึ่ง ตนมีอำนาจรัฐ จะช่วยเหลือประชาชน จะฟังประชาชน เพราะประชาชน เลือกเราเข้ามา ยิ่งกว่านั้น ตามหลักแล้ว รัฐบาลมีหน้าที่ดูแลประชาชน

กฎหมายไทยมีปัญหา มีเรื่องความจุกจิกอยู่สูง ตอนตนเป็น รัฐบาล ปัญหาเหล่านี้หายไป แต่พอตนออกไป ปัญหาก็กลับมาเหมือนเดิม เราต้องทลายข้อจำกัด ลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องประชาชน เป็นเจตนารมที่ต้องปฏิบัติ ตนชอบคนหนึ่งที่บอกว่า ยูเอ็นไม่ใช่พ่อ แต่เรื่องของท่าน ตนไม่อยากพูดถึง สำหรับตน เมื่อผมคิดถึงประโยชน์เป็นใหญ่ เมื่อทำเพื่อประชาชน ประชาชนต้องปกป้องตน

“ตนนี่ thailand first ตัวจริง ไม่แคร์หรอกว่าใครจะมองเรายังไง แต่ถ้าคนไทยมีความสุข คือจบ พรรคภูิมใจไทย ไม่เคยติดหนี้ใคร เราไม่ต้องทดแทนคุณใคร แต่ถ้าท่านเลือกเราเข้ามา เราตอบแทนประชาชน”

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า สำหรับสถานะของพรรคภูมิใจไทย เรามีโอกาสสูงที่จะได้เป็นรัฐบาล และได้ทำงานรับใช้พี่น้อง ยกเว้น เขาจะไม่สนับสนุนนโยบายเรา ก็ร่วมงานกันไม่ได้

เมื่อถามถึงความมั่นใจของพรรคภูมิใจไทย ในพื้นที่ปัตตานี นายอนุทิน กล่าวว่า พรรค มี ส.ส. คนแรกของภาคใต้ เป็นคนปัตตานี แม้เขาจะย้ายไปแล้ว แต่เราต้องได้ ส.ส. ที่นี่ ชื่อหมอเพชรดาว โต๊ะมีนา พรรคสนับสนุนให้คนพื้นที่ มีโอกาสทำงานรับใช้พื้นที่ ดีกว่าเอาคนนอกที่ไม่รู้เรื่องมาทำงาน

ยิ่งลงพื้นที่ เห็นคนภูมิใจไทยทำงาน ยิ่งสบายใจ สำหรับ เรื่องความตกต่ำของราคาปาล์ม ราคายางมันต้องมีทางแก้

พรรคเห็นว่าปาล์ม เราเอาไปสกัดเป็นเชื้อเพลงได้ แน่นอนว่าต้นทุนสูงขึ้น แต่ดีกว่า ต้องเอาเงินของชาติไปซื้อพลังงานจากต่างชาติ ปล่อยให้พี่น้องชาวสวนปาล์มย่ำแย่ เรามีกองทุนสำรอง เราต้องจัดการได้

เรื่องยางก็เช่นเดียวกัน เราต้องแบ่งปันกำไร ปลายทางรวย ต้นทางต้องรวย ทุกวันนี้ เราถูกกดขี่โดยพ่อค้า ที่ไม่ให้เกษตรกรเข้ามาแปรรูปยาง พรรคสนับสนุนให้แต่ละชุมชน มีโรงงานแปรรูป การแปรรูปจะไม่ใช่กิจกรรมผูกขาดอีกต่อไป

“ถ้าพรรคภูมิใจไทยรับเงินพ่อค้านายทุนมา เราไม่กล้าแตะเขา แต่เราไม่รับ เรากล้าทำแน่นอน ที่ผ่านมา มีคนมาช่วยเรา เราพบว่าเขามีเจตนาไม่ดี เราก็ไม่รับการช่วยเหลือ เพราะเราอยากทำงานให้พี่น้องประชาชน เราเป็นคนบ้า เพราะคนบ้ามีความกล้า เราต้องกล้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยไม่ต้องกลัวอิทธิพลใดทั้งสิ้น”

นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในสามจังหวัดชายแดนใต้ ตนเสียดาย มันไม่สงบสุข แต่บ้านเมืองสวยงาม น่าผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยว จากนี้ เราต้องทำให้คนมั่นใจว่า มาแล้วมีความสุข ให้คนมาเที่ยว ถ้าสำเร็จ บ้านเมืองจะมีรายได้เพิ่มขึ้นแน่นอน

ปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ มีสาเหตุ ถ้าเรามาดี ไม่มีปัญหา ถ้าคิดเป็นอื่น วุ่นวายแน่นอน ตนพูดจากประสบการณ์ สมัยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตนลงใต้ ไม่เคยมีระเบิด เพราะลงมาช่วยคน

ด้าย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค กล่าวว่า ปัญหาประมง มีความสำคัญมาก ซึ่งที่ผ่านมาพรรคไม่เคยมี ส.ส. ซึ่งอยู่ในพื้นที่เกี่ยวกับการประมงเลย แต่เราไม่ทอดทิ้ง ใครมีปัญหาท่านมาคุยกับหมอเพชรดาว รวมไปถึงผู้สมัครในพื้นที่ของท่านได้เลย หลังเลือกตั้ง ถ้าภูมิใจไทยได้ทำงาน เราปฏิบัติได้ทันที บุคคลากรของพรรคภูมิใจไทยมีความสามารถ และเคยดูแลกระทรวงเกษตรมาก่อน

“ตนมาคุยกับชาวประมง ให้คำมั่นขนาดนี้ เราไม่ขายฝันแน่นอน เราลงมาเพราะเรามีความจริงใจ และตั้งใจที่จะทำ ถ้าทำไม่ได้ ท่านจะด่าจะว่าได้เลย”

นอกจากการลงพื้นที่สมาคมประมง การลงพื้นที่ในวันนี้ นายอนุทิน และคณะได้เดินทางไปยังวัดช้างไห้, ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเดินทางไปยังโรงเรียนพีระยา นาวิน คลองหินวิทยา อ.โคกโพธิ์ เพื่อรับฟังปัญหาการศึกษา ตลอดการลงพื้นที่มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จับหวัดปัตตานี ประกอบไปด้วย เขต 1 นายบัณฑิต อับดุลบุตร เขต 2 นายอับดุลบาซิม อาบู เขต 3 นายอับดุลกอฮาร์ อาแวบูเต๊ะ เขต 4 นายมูฮัมหมัดอาลาวี บือแน

WRITER

RELATED

“อนุทิน” พบตัวแทน “ไฟเซอร์” หารือสัญญาจัดหา ลุ้นได้วัคซีนในไตรมาส 4 ปีนี้

“อนุทิน” พบตัวแทน “ไฟเซอร์” หารือสัญญาจัดหา ลุ้นได้วัคซีนในไตรมาส 4 ปีนี้

'อนุทิน' และตัวแทนจากบริษัทไฟเซอร์ ได้ร่วมกันหารือ เพื่อนำวัคซีนป้องกันโควิด หากยอมรับเงื่อนไขระหว่างกัน วัคซีนจะมาถึงประเทศไทยระหว่างไตรมาส 3 และไตรมาส 4

‘อนุทิน’ เผย ‘ยาฟาวิพิราเวียร์’ รักษาโควิด 2 ล้านเม็ด จากญี่ปุ่นถึงไทยแล้ว

‘อนุทิน’ เผย ‘ยาฟาวิพิราเวียร์’ รักษาโควิด 2 ล้านเม็ด จากญี่ปุ่นถึงไทยแล้ว

'อนุทิน' เผย ยาฟาวิพิราเวียร์ สำหรับรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ล้านเม็ด จากญี่ปุ่นถึงไทยแล้ว ภายในเดือน พฤษภาคม นี้ จะมีการจัดส่งมาเพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านเม็ด รวมเป็น 3 ล้านเม็ด

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ผลตรวจยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ ติดโควิด-19 หลังมีไข้สูง – แอดมิท เมื่อเช้าที่ผ่านมา

ช่วงเช้าที่ผ่านมา 'ศักดิ์สยาม ชิดชอบ' เข้าแอดมิท ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังพบมีไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส

บิ๊กเซอร์ไพรส์ “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ขึ้นเวทีแจมเพลงกับ “อนุทิน” กลางอีเวนต์

บิ๊กเซอร์ไพรส์ “อ.ไข่ มาลีฮวนน่า” ขึ้นเวทีแจมเพลงกับ “อนุทิน” กลางอีเวนต์

บิ๊กเซอร์ไพรส์ รองนายกฯ อนุทิน ให้เกียรติเล่นเปียโนโชว์เพลง “แสงจันทร์” ร่วมกับอ.ไข่ มาลีฮวนน่า

“อนุทิน” ยืนยันไม่ใช่การระบาดระลอกที่ 3 ควบคุมได้!! ไม่มีการกระจายเชื้อ – ขอให้สบายใจ

“อนุทิน” ยืนยันไม่ใช่การระบาดระลอกที่ 3 ควบคุมได้!! ไม่มีการกระจายเชื้อ – ขอให้สบายใจ

โดยยังคงเป็นการติดเชื้อภายในกลุ่มก้อน ไม่มีการกระจายตัว

วัคซีนโควิด Sinovac ลอตที่ 2 ถึงไทยแล้ว อีก 8 แสนโดส

วัคซีนโควิด Sinovac ลอตที่ 2 ถึงไทยแล้ว อีก 8 แสนโดส

วัคซีน sinovac จำนวน 800,000 โดส มาถึงประะเทศไทยแล้ว กระทรวงสาธารณสุข กำลังเจรจาจัดซื้อวัคซีน sinovac เพิ่มอีก 5 ล้านโดส

สรุปประเด็น ‘วัคซีนโควิด’ ในคลับเฮาส์ ‘ธนาธร’ ฉะเดือด ‘อนุทิน’

สรุปประเด็น ‘วัคซีนโควิด’ ในคลับเฮาส์ ‘ธนาธร’ ฉะเดือด ‘อนุทิน’

วานนี้ ห้องสนทนาคลับเฮาส์ ห้อง "วัคซีนไทยควรไปต่อหรือพอแค่นี้" โดยมี 'อนุทิน' ร่วมตอบคำถามพร้อมชี้แจงข้อสงสัยต่าง ๆ

‘อนุทิน’ เผยเกณฑ์ วัคซีนพาสปอร์ต 3 ประเภท

‘อนุทิน’ เผยเกณฑ์ วัคซีนพาสปอร์ต 3 ประเภท

ที่ประชุม คกก. โรคติดต่อแห่งชาติฯ มีมติ เห็นชอบในเรื่องแรก เอกสารรับรองการได้รับวัคซีนโควิด-19

อนุทิน เผย ปรับครม. ต้องใช้เวลา / สุดท้ายอยู่ที่ นายกฯ

อนุทิน เผย ปรับครม. ต้องใช้เวลา / สุดท้ายอยู่ที่ นายกฯ

ไม่ขัดหาก รมต. ภูมิใจไทยต้องมีขยับ แต่ถือเป็นออฟชั่น