รถชน อุบัติเหตุ

สลด! กระบะขนลูกชิ้น ชนคนงานโบกรถชิโนไทยดับ

คัดลอก URL แล้ว

สลด! กระบะขนรถลูกชิ้นชนคนงานก่อสร้างโบกรถชิโนไทยเสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 19 ก.พ.62 เมื่อเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะชนคนงานก่อสร้างทางเสียชีวิต ที่ถนนกาญจนาภิเษก ต. ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาออก มุ่งหน้าบางปะอิน ในช่องทางด่วนใกล้เคียงโครงการสมบัติบุรี พบผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ในช่องจราจรซ้ายสุด เป็นคนงานก่อสร้างทาง ของบริษัทชิโนไทย ฝ่ายจราจร สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน สวมเสื้อกั๊กสะท้อนแสง สวมกางเกงยีนส์ขายาว มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ ขาหักทั้ง 2 ข้าง

ทราบชื่อคือ Mr.Yen Hem อายุ 47 ปี สัญชาติกัมพูชา ห่างกันประมาณ 300 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน 2ฒง4379 กทม. ต่อเติมท้ายกระบะ สภาพนอนตะแคงอยู่ข้างทาง เนื่องจากชนแท่งปูนแบรีเออร์ สภาพด้านหน้าพังยับ ยางล้อหลังแตกทั้ง 2 ข้าง เป็นรถส่งลูกชิ้น ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายอนุวัฒน์ สาทะปัญญา อายุ 49 ปี ชาว จ.อุดรธานี

จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ สาทะปัญญา อายุ 49 ปี (เสื้อแดง)ผู้ขับขี่รถกระบะ ทราบว่าตนขับรถขนลูกชิ้นมาจาก มหาชัย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนขับรถอยู่ในช่องขวาสุด จากนั้นได้มีรถเครนขับออกมาจากจุดก่อสร้าง เบียดรถของตน ตนจึงหักหลบชนกับราวเหล็กเกาะกลางถนน ยางล้อหลังแตก ก่อนที่จะชนกับคนงานก่อสร้างที่โบกรถอยู่ ทำให้รถของตนเสียหลักพลิกตะแคงและชนเข้ากับแท่งปูนแบรีเออร์กั้นขอบทาง

ด้าน นายวัชระ กิ่งพัง (เสื้อเชิ้ตลายสก็อต)คนขับรถเครนบริษัทชิโนไทย ทราบว่า ตนขับรถออกจากเขตก่อสร้าง เพื่อเข้ามาในช่องทางที่ทำการปิดกั้นถนนแล้ว 2 เลนซ้าย เพื่อจะนำเครื่องจักรลง จากนั้นรถยนต์กระบะขับมาจากทางด้านหลังและตนเห็นรถกระบะส่ายไปมาเสียหลัก จนชนคนโบกรถและรถกระบะก็พลิกตะแคงดังกล่าว โดยกล้องหน้ารถเครนสามารถบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

ภาพจากกล้องหน้ารถเครน บันทึกภาพขณะคนขับกำลังขึ้นนั่งเพื่อขับรถออกมาจากเขตก่อสร้าง โดยมีเจ้าหน้าที่จราจรเป่านกหวีดใก้สัญญาณอยู่ จากนั้นรถค่อยเคลื่อนออกจากเขตก่อสร้างและเลี้ยวเข้าไปที่ช่องทางด้านซ้าย กำลังจะเข้าจอด ขณะเดียวกันที่มุมขวาของกล้องสามารถจับภาพรถยนต์กระบะ ขับผ่านช่องทางด้านขวา สภาพเอียงซ้าย-เอียงขวา เหมือนเสียหลัก จากนั้นรถกระบะได้พลิกตะแคงไปทางซ้ายสุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้ขับขี่รถยนต์กระบะแต่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ ก่อนจะนำตัวคนขับส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้ากน้าที่กู้ภัยนำส่งสถาลันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตร อย่างละเอียด ส่วนคนขับรถเครนจะนำตัวสอบปากคำที่ สภ.บางบัวทอง ต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนทั้งผู้ขับ และคู่กรณี

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นคำกล่าวไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใด 5 สิ่งที่ต้องทำทันทีเมื่อ รถโดนชน รู้ไว้ก่อนดีกว่า

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ครั้งแรกของโลก! ‘ปลูกถ่ายแขน-ไหล่’ ในมนุษย์ได้สำเร็จ

ใช้เวลาหลายปีจนสำเร็จ! ทีมศัลยแพทย์ 'ปลูกถ่ายแขน-ไหล่' ให้ชายชาวไอซ์แลนด์ ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกในโลกและวงการแพทย์

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ รถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้า

พิพลอย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าที่ จ.พิษณุโลก

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

ปภ.สรุปยอดอุบัติเหตุ 29-31 ธ.ค.63 เสียชีวิต 186 ราย ส่วนใหญ่เป็นเคสเมาแล้วขับ

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถิติอุบัติเหตุทางถนน สะสมในช่วง 3 วันของการรณรงค์ (29 - 31 ธ.ค. 63)

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

First Jobber ต้องรู้! ประกัน PA คืออะไร จ่ายครอบคลุมอะไรบ้าง?

เข้าสู่โลกการทำงานอย่างเต็มตัวกันแล้วสำหรับเหล่า First Jobber ทั้งหลาย หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มวางแผนการเงินกันแล้ว โดยต้องบอกเลยว่าประกันต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้สามารถวางแผนการเงินได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาประกันอุบัติเหตุหรือประกัน PA แต่ยังไม่รู้ว่าคืออะไร ครอบคลุมอะไรบ้าง ก็มาเก็บข้อมูลกันตรงนี้ได้เลย!…

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

Ford มาพร้อมฟีเจอร์รองรับการติดตั้ง เบาะนั่งนิรภัย ที่เป็นมาตรฐานสำหรับเด็ก

ถึงเราจะรักและเป็นห่วงลูกมากจนไม่อยากให้เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แต่ในประเทศไทย ก็ยังมีความตื่นตัวเกี่ยวกับเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็กหรือคาร์ซีทอยู่น้อย โชคดีที่ประเด็นความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กกำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลง เมื่อรัฐบาลของแต่ละประเทศในอาเซียนกำลังพิจารณาออกกฏหมายบังคับใช้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับเด็ก ล่าสุด รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้อนุมัติกฏหมายให้เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี ใช้อุปกรณ์ดังกล่าวตลอดเวลาที่อยู่บนรถ รวมถึงห้ามไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 150…

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

6 อุบัติเหตุ ที่เราเลี่ยงได้ ให้สงกรานต์นี้ขับขี่อย่างปลอดภัย

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนมีแพลนเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเที่ยวหรือจะกลับบ้านไปรดนำดำหัวผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเน้นย้ำกันอยู่ทุกปีคือเรื่อง อุบัติเหตุบนท้องถนน ถึงแม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่รู้มั้ยว่าเราสามารถเลี่ยงไม่ให้เกิดได้ โดยเริ่มง่ายๆ ตัวเราเอง ดื่มไม่ขับ สาเหตุอันดับต้นๆ ของการเกิดอุบัติเหตุคือเมาสุรา เพราะเมื่อขับรถขณะเมาสุรา สติสัมปะชัญญะและการตัดสินใจจะช้าลง เป็นเหตุให้เกิอุบัติเหตุได้…

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

ดูให้เห็นด้วยตากับส้ม อมรา ถึงความสำคัญของ เสื้อการ์ด

รายการ ซ่า อมรมณ์ On The Wheels คุณ ส้ม อมรา จะทดสอบให้เห็นกันไปเลยว่า เสื้อการ์ด นั้นสำคัญไฉนต่อการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากจะให้ความเท่เเล้ว ประโยชน์ของ เสื้อการ์ด…