ลูกค้า โจร โจรในคราบลูกค้า

โจรในคราบลูกค้า! สั่งกุ้งไม่จ่ายเงิน ขี่รถหนีหน้าตาเฉย

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าของร้านกุ้งโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดเตือนภัย เจอลูกค้าแสบเชิดกุ้งสด 5 กิโลกรัม พร้อมสั่งกุ้งเผาไว้อีก 2 กิโลกรัม ขี่รถจักรยานยนต์หนีไปอย่างหน้าตาเฉย

ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “น.นุ่น” โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายกุ้งสดในเขตเทศบาลตำบลบ้านเป็ด เป็นคลิปของหญิงสาวรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนดาเวฟสีดำแดง มาจอดที่หน้าร้านขายกุ้งสด ก่อนจะลงไปสั่งซื้อกุ้งรวม 7 กิโลกรัม ทั้งแบบสดและแบบเผา

ใช้อุบายอ้างว่า เจ้าของร้านตัดผมที่อยู่ข้างร้านกุ้งเป็นคนสั่งไปจัดงานวันเกิด โดยให้ไปเก็บเงินที่ร้านตัดผม ก่อนจะหิ้วถุงกุ้งสดจำนวน 5 กิโลกรัม รีบวิ่งขึ้นสตาร์ทรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

โดยเจ้าของร้านเอะใจวิ่งตามออกมาดูและขับรถจักรยานยนต์ตามไปแต่ก็ไม่ทัน พร้อมข้อความระบุว่า “ฝากเตือนซื้อของแอบอ้างบุคคลอื่นหนีไม่จ่าย เตือนภัยชาวขอนแก่น ระวังมิจฉาชีพมีทุกรูปแบบ สถานที่เกิดเหตุ ณ บึงหนองโคตร ตลาดคำไฮ ใครที่พบเจอบุคคลในภาพแจ้ง 091-8695764 ฝากแอดมินด้วยค่ะผอกกฎลบได้”

โดยผู้โพสต์ได้โพสต์ลงในกลุ่มเฟสบุ๊ก ขอนแก่นมีด่านบอกด้วย ซึ่งมีสมาชิกกว่า 4 แสนคน ช่วยกันแชร์คลิปดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหาเบาะแสของมิจฉาชีพสาวรายนี้ พร้อมวอนตำรวจช่วยตามจับกุมเพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว ที่ร้าน ก.กุ้งสด ตั้งอยู่เลขที่ 199/1 ม.6 ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ใกล้กับตลาดบ้านคำไฮ ริมบึงหนองโคตร โดยได้พบกับนาย วิสันต์ นามมุงคุณ อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.วันที่ 18 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา

ขณะนั้นตนเองและแฟนสาวก็นั่งขายกุ้งสดเป็นปกติ ก่อนที่มิจฉาชีพสาวรายนี้จะมาก่อเหตุ ซึ่งรูปพรรณของมิจฉาชีพรายนี้มีรูปร่างอ้วน อายุประมาณ 25-30 ปี ผมยาว ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียนจำได้เพียงตัวเลขคือ 5248 ขอนแก่น จำตัวพยัญชนะนำหน้าไม่ได้ โดยมิจฉาชีพรายนี้ได้สั่งกุ้งสดไซส์ราคา 330 บาท จำนวน 3 กิโลกรัม

บอกว่าจะไปทำต้มยำ และสั่งไซส์ 400 บาท จำนวน 2 กิโลกรัม เอาแบบเผาให้ไปส่งที่ร้านตัดผมข้างๆ เพราะจะจัดงานวันเกิดโดยให้ไปเก็บเงินที่ร้านตัดผมเลย ซึ่งขณะที่ตนเองกำลังตักกุ้งสดอยู่นั้น มิจฉาชีพรายนี้ก็บอกกับตนว่าให้เผารอเลย และสั่งกุ้งสดเพิ่มอีก 2 กิโลกรัม โดยบอกว่ากลัวไม่พอกินเพราะคนร่วมงานเยอะ จะมีการปิดร้านตัดผมเลี้ยงงานวันเกิดกัน ตนเองจึงตักเพิ่มให้อีก 2 กิโลกรัมรวมเป็น 5 กิโลกรัม

ก่อนที่มิจฉาชีพรายนี้จะเดินถือถุงกุ้งขึ้นรถจักรยานยนต์และขับออกไป จังหวะนั้นตนเองจึงเอะใจเพราะรู้สึกแปลกๆ จึงเดินออกไปที่หน้าร้านดูว่ามิจฉาชีพรายนี้จะแวะที่ร้านตัดผมหรือไม่ แต่ปรากฏว่า มิจฉาชีพรายนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์เลยร้านตัดผมไป ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าไปในร้านหยิบกุญแจรถจักรยานยนต์ของตัวเองขับตามไปอย่างรวดเร็ว

แต่ปรากฏว่าตามไม่ทัน ซึ่งที่ยอมให้ไปนั้นเพราะจำได้ว่าเป็นลูกค้าเคยมาซื้อกุ้งสดที่ร้านหลายครั้ง และประจวบเหมาะกับที่เจ้าของร้านตัดผมชอบเดินมาสั่งกุ้งเผาและให้ไปส่งที่ร้าน เมื่อขับรถจักรยานยนต์ตามไปไม่ทัน จึงได้ขับกลับมาถามเจ้าของร้านตัดผมว่าวันนี้ได้สั่งกุ้งที่ร้านไปจัดงานวันเกิดหรือไม่

เจ้าของร้านตัดผมก็ยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนสั่งไป และก็ไม่ได้เกิดวันนี้ วันเกิดที่แท้จริงคือเดือนธันวาคม พอได้ยินคำนี้ตนเองจึงมั่นใจว่าถูกหลอกแน่นอน แต่ตอนนี้ตนเองยังไม่ได้เข้าแจ้งความ โดยได้เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดและถ่ายคลิปมาลงบนโลกโซเชียลเพื่อเป็นอุทาหรณ์และฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ โจรในคราบลูกค้าแบบนี้ก็มีเช่นกัน แต่ทั้งนี้ อยู่ระหว่างปรึกษากันว่าจะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพื่อให้ตามจับโจรรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิด ก่อนงัดตู้เติมเงิน-ตู้น้ำมันกลางดึก

เร่งล่าโจรแสบ! ใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าร้านให้แหงนขึ้นด้านบน ก่อนที่จะลงมืองัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ-ตู้น้ำมันกลางดึก วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี ร้อยเวร สภ.เมืองชัยนาท เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ร้านสินค้าเกษตร เลขที่ 79…

รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยว

รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยว

ป.รวบแก๊งล้วงกระเป๋ามืออาชีพ ออกตระเวนเดินสายก่อเหตุตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5…

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

พลังโซเชียลแชร์! จนโจรนำรถจักรยานยนต์มาคืนเจ้าของ

หลังโซเชียลแชร์ภาพโจรขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านเกมส์เยื้องสถานีตำรวจแค่ 200 เมตร โจรรู้ตัวติดต่อเจ้าของรถขอนำมาคืนแต่อย่าเอาเรื่อง หลังจากวานนี้ (16 เม.ย. 2562) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนากร อัยวรรณ์” โพสต์ภาพจากคลิปวงจรปิดบันทึกภาพใบหน้าของชายคนหนึ่ง ซึ่งระบุว่า เป็นโจรขโมยรถจักรยานยนต์ไป ต่อมาวันนี้…

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านผวาหวั่นเหตุซ้ำรอย

เร่งล่าแก๊งโจรขาเป๋ ฉกเงินร้าน OK 20 เพื่อนบ้านยอมรับ หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันที่ 19 เมษายน 2562 ที่บ้านเลนที่ 14/5 -14/6 ถนนปานชูรำลึก ต.พิมาน…

ลูกผู้ชายอกสามศอก ซัดเก้าอี้ใส่แม่ค้าขายอาหาร ลือสนั่น! ฉุนที่ผัดซีอิ๊วได้เส้นน้อย

ลูกผู้ชายอกสามศอก ซัดเก้าอี้ใส่แม่ค้าขายอาหาร ลือสนั่น! ฉุนที่ผัดซีอิ๊วได้เส้นน้อย

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เปิดเผยว่า คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้เดินทางมาไกล่เกลี่ย…

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสด 7 พันบาท

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้พนักงานร้านสะดวกซื้อ ชิงเงินสดกว่า 7 พันบาท ก่อนหลบหนีไป วันที่ 30 มี.ค. 62 เมื่อเวลา 04.30 น. ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด…

จับได้แล้ว!! สาวแสบไม่จ่ายเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ

จับได้แล้ว!! สาวแสบไม่จ่ายเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ

จับแล้วสาวแสบเชิดเงินค่ากุ้ง อ้างตกงาน มีหนี้สินเยอะ ประกอบกับไม่มีเงินซื้อนมให้หลานกิน จึงจำเป็นต้องทำ โดยนำอาหารไปขายแลกเงินมาใช้ ความคืบหน้ากรณีมีคลิปจากกล้องวงจรปิดของร้านขายกุ้งสด ชื่อร้านก.กุ้งสด ตั้งอยู่เลขที่ 199/1 ม.6 ถ.ศรีจันทร์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น…

X