อีกมุมของ “ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” แกนนำม็อบปชป.!!

คัดลอก URL แล้ว

อีกมุมของ “ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” แกนนำม็อบปชป.!!

007-1

“ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี” เธอคือใคร?!…น่าจะเป็นคำถามที่หลายต่อหลายท่านสงสัย ว่าไฉนสาวสวยหน้าหวาน ผู้นี้ถึง “หาญกล้า” นำทัพมวลชนเคลื่อนขบวนบุก “กระทรวงกลาโหม” เพื่อมอบดอกไม้ให้กำลังใจข้าราชการทหาร เมื่อ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา…

แม้ทหารจะตั้งแถวอย่างเข้มแข็งน่าเกรงขาม แต่เมื่อมาเจอกับยิ้มหวานๆของ “ตั๊น – จิตภัสร์” ที่บุกเข้าประชิดพร้อมมอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจ…ทหารกล้าที่ว่าแกร่งๆ ร้อยทั้งร้อย “ใจละลาย” แทบทั้งสิ้น

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่แกนนำม็อบส่งเธอนำทัพบุก “กระทรวงกลาโหม” เพื่อลดอุณหภูมิความรุนแรง

และวันนี้ “ตั๊น – จิตภัสร์” ได้กลายเป็นขวัญใจ “ม็อบนกหวีด” ไปแล้วหลังจากได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีราชดำเนิน ซึ่งเชื่อว่าหากเธอมีโอกาสได้ลงสมัคร ส.ส. สมัยหน้าอีกครั้งรับรองว่าสอบผ่าน “ฉลุย” เพราะคนกรุงเทใจให้เธอไปเต็มๆ…

007-7

“ตั๊น – จิตภัสร์” สาวสวยวัย 28 ปีเห็นหน้าหวานๆเช่นนี้ ขอบอกว่าเธอ “ไม่ธรรมดา” ไม่ใช่ไก่กาอย่างที่หลายคนคิด เพราะเธอมีดีกรีการันตีความเก่งด้วยการคว้า ปริญญาจากคณะภูมิศาสตร์ มหาวิทยาลัยคิงส์คอลเลจ และปริญญาโทด้านกฎหมาย จากมหาวิทยาลัยรีเจนท์ส คอลเลจ ประเทศอังกฤษ

ตั๊น – จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี เป็นบุตรสาวคนโตของ “จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี” และ “หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี” หรือ “คุณหญิงต้น” ผู้รับบทเป็นสมเด็จพระสุริโยไทย หรือจะพูดให้เข้าใจง่ายเธอก็คือ “ทายาทตระกูลเบียร์สิงห์” นั่นเอง

007-5

“ตั๊น – จิตภัสร์” เริ่มต้นเข้าสู่แวดวงการเมืองด้วยวัยเพียง 23 ปี โดยเมื่อปี 2552 ได้เข้าทำงานเป็นข้าราชการด้านการเมือง ในตําแหน่งสํานักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ของ “ดร.ปณิธาน วัฒนายากร” โฆษกสํานักนายกรัฐมนตรี

ด้วยความสวยใส น่ารักของเธอ ทำให้นักการเมืองหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ในขณะนั้น ต่างพยายามช่วงชิง พิชิตใจเธอ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อ “ศิริโชค โสภา” ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ฉายา วอลล์เปเปอร์  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ “เสี่ยขิง- เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” ลูกชาย “กำนันสุเทพ” แกนนำม็อบโค่นล้มระบอบทักษิณ ก็ร่วมแย่งกันขายขนมจีบเช่นกัน

หลังจากชิมลางงานการเมืองในตำแหน่ง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเมื่อปี 2553 จากนั้นในปี 2554 เธอก็ได้ลงสมัคร ส.ส.กทม เขต 5 “ดุสิต-ราชเทวี” นามพรรคประชาธิปัตย์

007-8

“ตั๊น – จิตภัสร์” ได้เคยบอกไว้ว่า เธอมีเป้าหมายที่จะพัฒนาประเทศ ช่วยเหลือประชาชน การที่จะมีโอกาสได้ลงสมัคร ส.ส.ก็ยิ่งได้ใกล้ชิดประชาชนมากขึ้น ที่ผ่านมาได้แต่ทำงานด้านบริหารซึ่งเป็นภาพกว้าง แต่พอได้มาเห็นภาพลึกก็อยากจะทำงานตรงนี้มากกว่า

แม้โปรไฟล์ของ “ตั๊น – จิตภัสร์” จะพลาดพลั้ง เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยการนำ “ปฏิทินลีโอ” มาแจกให้ข้าราชการในทำเนียบรัฐบาล จนถูกวิจารณ์ ทำให้ต้องยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เลขานุการรัฐมนตรีฯ เพื่อแสดงความรับผิดชอบเมื่อปลายปี 2552 …แต่เธอก็กลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง

กลับมาตั้งหลักด้วยการลงสมัคร ส.ส.กทม เขต 5 “ดุสิต-ราชเทวี” นามพรรคประชาธิปัตย์ ที่แม้จะพ่ายแพ้คู่แข่งอย่าง “ลีลาวดี วัชโรบล” ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยก็ตามที แต่งานนี้เธอได้ประสบการณ์ดีๆมาเพิ่มพูนอีกมาก กระดูกแข็งขึ้นอีกเยอะ

005

พลาดเป็นครู เรียนรู้เพื่อปรับปรุง…ประโยคนี้ใช้ได้ดีกับนักการเมืองรุ่นใหม่เช่น “ตั๊น – จิตภัสร์” ที่มิเสียแรงได้รับการฝึกปรือฝีปากจนกล้าแกร่งขึ้นทุกวัน จากตำแหน่งรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และงานพิธีกรรายการ สน. อาสา ช่อง Bluesky Channel

ทำให้นาทีนี้เธอกลายเป็นบุคคลที่ถูกจับจ้องในฐานะนักการเมืองรุ่นใหม่…สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส.น่าจะเป็นบทบาทต่อจากนี้ไปของเธอ

และวันใดที่ “ตั๊น – จิตภัสร์” ได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.จริงแล้ว…เธออาจจะสอยตำแหน่ง “ดาวสภา” ฝีปากกล้าแทน “รุ่นป้าๆ” ก็เป็นได้!!

003

MThai news

 


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

แอดมินเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ แจ้งความกลับ ‘ตั๊น จิตภัสร์’​

แอดมินเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ แจ้งความกลับ ‘ตั๊น จิตภัสร์’​

ก่อนหน้านี้ 'ตั๊น จิตภัสร์'​ เข้าแจ้งความเอาผิด เจ้าของเพจเครือข่ายเพื่อนตำรวจ กับ สน.วังทองหลาง กรณีโพสภาพเหยียบป้าย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

‘ตั๊น จิตภัสร์’ แจ้งความเอาผิด มือโพสต์ภาพเหยียบป้าย สตช. ยันไม่ใช่คนในรูป

‘ตั๊น จิตภัสร์’ แจ้งความเอาผิด มือโพสต์ภาพเหยียบป้าย สตช. ยันไม่ใช่คนในรูป

วันนี้ (25 พ.ค.63) น.ส. จิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาณ…

แต่งตั้ง “ตั๊น จิตภัสร์” เป็น กมธ.ตำรวจ

แต่งตั้ง “ตั๊น จิตภัสร์” เป็น กมธ.ตำรวจ

วันนี้ (23 เม.ย.63) ราชกิจจานุเบกษา ได้ลงประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องตั้งกรรมาธิการการตำรวจแทนตำแหน่งที่ว่าง โดยระบุว่า ตามที่ได้มีประกาศสภาผู้แทนราษฎร ลงวันที่ 12 กันยายน 2562 ตั้งนายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ เป็นกรรมาธิการในคณะกรรมาธิการตำรวจนั้น…

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

เข้าสู่ยุค 2019 เหล่าหญิงสาวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหญิงเก่ง ก็ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นหญิงสาวที่พร้อมเผยภาพลักษณ์ ซึ่งแต่ละคนเลือกที่จะนำเสนอความเป็นตัวตนให้สาธารณชนจดจำพวกเธอได้ด้วยการแสดงผ่านเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้แต่ชีวิตส่วนตัวในวันเรียบง่าย ที่บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของพวกเธออีกด้วย ดังเช่นหญิงสาวที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ ที่ได้ชื่อเป็นตัวแทนประชาชนอย่างพวกเธอ ส.ส. หญิง ยุค…

กกต. รับรองสถานะ ส.ส. มาดามเดียร์-ตั๊น จิตภัสร์ ได้เข้าสภาชัวร์

กกต. รับรองสถานะ ส.ส. มาดามเดียร์-ตั๊น จิตภัสร์ ได้เข้าสภาชัวร์

หลังการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้อีกไม่ช้าพรรคพลังประชารัฐ และประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่ง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อเพิ่ม เนื่องจากต้องมีการคำนวณคะแนนของแต่ละพรรคและจำนวน “ส.ส. พึงมี” อีกครั้ง ความคืบหน้าหลังจากการเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 8…

X