“ปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล”ผู้บริหาร”ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” ผู้มีพลังและวิสัยทัศน์

คัดลอก URL แล้ว

หากนึกถึงสินเชื่อเช่าซื้อและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถทุกประเภท ตั้งแต่รถเก๋ง รถแทรกเตอร์ ยันไปถึงรถอีแต๋น ทุกคนต้องนึกถึงชื่อ ….แบรนด์ติดหู “ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” แน่นอน และภายใต้ บริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด ได้ผลักดันกรรมการผู้จัดการใหญ่ อย่าง”ปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล” ออกมา กลายเป็นผู้บริหารเนื้อหอม ด้วยบุคลิกและหน้าตาที่โดดเด่น

im64894++

 

ก่อนจะมาร่วมงานกับ”ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” หรือบริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด “ปิยะศักดิ์” เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้อำนวยการระดับภูมิภาคที่ AIG Consumer Finance Group’s Asia Pacific อยู่ในส่วน M&A Team ซึ่ง เอไอจีก็เป็นธุรกิจด้านประกันภัยก็เกี่ยวข้องกับรถยนต์พอสมควร และเข้ามารับ ตำแหน่ง Chief Marketing Officer (CMO) และผู้อำนวยการอาวุโส (SVP) ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจของศรีสวัสดิ์ ถือว่าสั่งสมประสบการณ์มาเป็นเวลากว่า 5 ปี ซึ่งผู้เขียนได้รับการคอนเฟิร์มว่า เป็นผู้บริหารที่มีอายุน้อยที่สุดในเครือธนาคารกรุงศรี กรุ๊ป

นี่ถ้าความสามารถไม่ถึงคงก้าวมาไม่ถึงตำแหน่งนี้ เรามาดูแนวคิดวิสัยทัศน์ของผู้ผลักดันก้าวต่อไป “ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ” ผู้บริหาร คนใหม่ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า ต้องผลักดัน “ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ”จากบริษัทสินเชื่อจำนำทะเบียนรถท้องถิ่น ให้เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ และรับรู้แบรนด์ของผู้บริโภคให้สูงกว่า 95% และเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มรากหญ้า ที่มีข้อจำกัดในการเข้าถึงสินเชื่อของธนาคารให้จงได้

7B4823217D9B41

“ผมเข้ามาปรับปรุงการทำงานในบริษัทสินเชื่อจำนำทะเบียนที่ไม่มีการทำงานอย่างเป็นระบบ มาเป็นสถาบันการเงินที่ดำเนินงานอย่างถูกต้องตามหลักการในการปล่อยสินเชื่อรถยนต์ พร้อมทั้งเพิ่มบริการสินเชื่ออื่นๆแบบไมโครไฟแนนซ์ของบริษัทในเครือกรุงศรี กรุ๊ป กับโครงการสินเชื่อตลาดสด นอกจากนี้ยังรับผิดชอบดูแลการสร้างภาพยนตร์โฆษณาเปิดตัวบริษัท 2 เรื่องด้วยกันปัจจุบันพอร์ตรายได้ของบริษัทมีรายได้มาจากรถจักรยานยนต์ 60% รถยนต์ 25% รถบรรทุกและรถแทรกเตอร์ 10% และอีก 5% มาจากรถประเภทอื่น ” นายปิยะศักดิ์กล่าว

ล่าสุดบริษัทได้ออกโปรดักส์ใหม่คือ ประกันภัยสำหรับบุคคลทั่วไปและลูกค้าสินเชื่อของบริษัท ภายใต้ชื่อ “โบรกเกอร์ เงินติดล้อ” ด้วยสโลแกน “ประกันซื้อง่าย คุ้มครองไว” สำหรับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) และ ประกันรถยนต์ (Auto Insurance) เป็นแบบสำเร็จรูปด้านประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ PA มีวงเงินคุ้มครองสำหรับผู้เอาประกันสูงสุดถึง 300,000 บาท ด้วยราคาเริ่มต้นที่เบาแรงเพียง399 บาท และมีให้ลูกค้าได้เลือกอยู่ 2 แบบ ได้แก่ ค่าเบี้ยประกันภัยรวมอากรแสตมป์ 799 บาทต่อปี และค่าเบี้ยประกันภัยรวมอากรแสตมป์ 399 บาทต่อปี

ทั้งนี้ลูกค้าจะได้รับใบรับรองการเอาประกันภัย พร้อม PA Card ที่แสดงสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 10,000 บาทต่ออุบัติเหตุ ใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็ซื้อประกันอุบัติเหตุได้ทุกสาขา ผมมั่นใจว่า แบบประกันนี้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกระดับแน่ เพราะค่าเบี้ยประกันถูกมาก และในส่วนประกันภัยรถยนต์ (Auto Insurance) จำหน่ายและรับต่อประกันรถยนต์ทุกประเภท โดยบริษัทฯ มีการนำเสนอแผนประกันภัยรถยนต์ในแบบสำเร็จรูป ครับทั้งประเภท 1, 2+ และ 3 ซึ่งได้ฝึกอบรมพนักงานเพื่อให้ผ่านการสอบใบอนุญาตตัวแทนให้คำปรึกษาผลิตภัณฑ์ประกันภัย

srisawad-02

สำหรับในปี 2557 นี้ ผมและบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายการเติบโตร่วมกันว่าจะต้องไม่ต่ำกว่า 35% หรือคิดเป็นยอดสินเชื่อรวมอยู่ที่ 13,500 ล้านบาท และเพิ่มความหลากหลายของรูปแบบการให้บริการพิจารณาสินเชื่อและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน พร้อมทั้งตั้งเป้าเปิดสาขาให้ครอบคลุมพื้นที่เพิ่มมากขึ้นอีก 30 สาขา ภายในปีนี้ ซึ่งบริษัทฯ จะต้องมีจำนวนสาขารวม 320 สาขา

ทั่วประเทศ และที่สำคัญในปีนี้ กล่าวว่า “บริษัทจะเข้าสู่ธุรกิจประกันภัย นับว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ บริษัทฯจะเจาะตลาดประกันภัย ซึ่งเราเล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของบริษัทฯ โดยนำจุดแข็งด้านเครือข่ายสาขาที่ครอบคลุมที่มีอยู่ทั่วประเทศ ความน่าเชื่อถือขององค์กร และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกกลุ่ม ให้สามารถซื้อประกันภัยได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น จากจุดแข็งเรื่องจำนวนสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ กว่า 300 สาขา

e17752eab6

แต่ทั้งนี้บนหนทางการก้าวสู่เป้าหมายก็มีอุปสรรคโดย “ปิยะศักดิ์” ยอมรับว่า “สินเชื่อรถไถนาชะลอลง เพราะโครงการจำนำข้าวเลื่อนจ่ายเงินจึงต้องคุมเข้มปล่อยกู้มากยิ่งขึ้นเพื่อรักษาคุณภาพหนี้ โดยจะดูแลหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ไม่เกิ 1% และเชื่อว่าการแข่งขันสินเชื่อจำนำทะเบียนในปีนี้จะรุนแรงมากขึ้น เพราะการออกรถยนต์ใหม่ป้ายแดงจะน้อยลงซึ่งการเติบโตทางเศรษฐกิจ ปัญหาการเมืองและผลจากโยบายรถยนต์คันแรกสิ้นสุดลง ทำให้ราคารถยนต์ปรับลดลงมาก ส่งผลให้บริษัทต้องปรับลดวงเงินการให้สินเชื่อลงประมาณ 20% เช่น จากเดิมให้สินเชื่อ 1 ล้านบาท เหลือ 8 แสนบาทและต้องติดตามราคารถยนต์ทุกเดือนเพื่อปรับวงเงินสินเชื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด”

im64897

ไม่ว่าปัญหาและอุปสรรคมากเพียงเพียงไร แม่ยกก็คงเอาใจช่วยหนุ่มหน้ามนคนนี้….เอ๊ยไม่ใช่ พนักงานและผู้บริหารในเครือกรุงศรีหรุ๊ป คงให้กำลังใจและลุ้นเป้าหมายไปกับผู้บริหารหนุ่มคนนี้ได้อย่างมั่นใจ……ซึ่งต้องติดตามผลงานกันต่อไป

ส.ศิริวาณิช

MThai News

 


แท็ก: NEWS , , , , , , ,
WRITER

RELATED

Direct Asia ครบรอบ 8 ปี ต่อยอดความสำเร็จ ตั้งเป้าปี 65 มุ่งรักษาฐานลูกค้าปัจจุบัน พร้อมเจาะตลาดใหม่

Direct Asia ครบรอบ 8 ปี ต่อยอดความสำเร็จ ตั้งเป้าปี 65 มุ่งรักษาฐานลูกค้าปัจจุบัน พร้อมเจาะตลาดใหม่

ไดเร็ค เอเชีย เปิดยุทธศาสตร์ ฉลองครบรอบ 8 ปี ต่อยอดความสำเร็จจากปี 2564 เพิ่มขีดความสามารถบริการลูกค้าปัจจุบัน และชูกลยุทธ์การตลาดแบบเซ็กเมนต์เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่

SAWAD เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ ‘อยู่กับศรี มีเงินเหลือ’ ชูดอกเบี้ยต่ำ ย้ำแก้ปมกู้นอกระบบ คิดให้ครบจบในที่เดียว

SAWAD เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ ‘อยู่กับศรี มีเงินเหลือ’ ชูดอกเบี้ยต่ำ ย้ำแก้ปมกู้นอกระบบ คิดให้ครบจบในที่เดียว

(1 พฤศจิกายน 2564) ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ ‘อยู่กับศรี มีเงินเหลือ’ เน้นแก้ปัญหาการเงินคนไทยในภาวะวิกฤต แก้ปัญหากู้นอกระบบ ดอกเบี้ยต่ำ 0.49% ต่อเดือน หรือ หรือเลือกผ่อนสบาย…

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

ชักหน้าไม่ถึงหลังต้องอ่าน! สินเชื่อคืออะไร เพิ่มสภาพคล่องได้จริงหรือ?

เวลากระเป๋าเงินแห้ง แต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาในชีวิตอย่างไร? ชีวิตประจำวันก็ต้องกินต้องใช้อยู่แล้ว ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นอย่างค่าใช้จ่ายทางสุขภาพ ค่าเทอมลูก ซ่อมบ้านแบบเร่งด่วน หรือต้องรีบปิดหนี้บัตรเครดิต แต่ละคนนึกถึงตัวช่วยทางการเงินตัวไหนกันบ้าง? หากใครหาหนทางไม่ได้จนลงท้ายต้องไปกู้นอกระบบ เราขอเสนอแนวทางที่ปลอดภัยกว่าแถมไม่ต้องเสี่ยงอีกด้วย นั่นก็คือสินเชื่อส่วนบุคคลนั่นเอง ว่าแต่สินเชื่อคืออะไร แล้วสะดวกกว่าเงินกู้รูปแบบอื่นแค่ไหน ไปหาคำตอบกันเลย สินเชื่อส่วนบุคคล…

กรุงศรี ออโต้ ประกาศพักชำระค่างวดขั้นต่ำ 2 เดือน สินเชื่อเช่าซื้อ – จำนำทะเบียนรถ

กรุงศรี ออโต้ ประกาศพักชำระค่างวดขั้นต่ำ 2 เดือน สินเชื่อเช่าซื้อ – จำนำทะเบียนรถ

กรุงศรี ออโต้ พร้อมเคียงข้างลูกค้าในทุกสถานการณ์ ประกาศพักชำระค่างวดขั้นต่ำ 2 เดือน สินเชื่อเช่าซื้อและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

โดนใจคนทำธุรกิจ! รวม 3 สถาบันการเงินปล่อยสินเชื่อไม่มีทะเบียนการค้า

สำหรับคนทำธุรกิจในยุคนี้บอกเลยว่าคงเจอโจทย์ที่ท้าทายสุดๆ ไม่ว่าทั้งจากภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคืองรวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ดูเหมือนว่าคงใช้ระยะเวลาอีกนานกว่าทุกอย่างจะกลับมาเป็นปกติหมือนเดิม ซึ่งจาก 2 ปัจจัยดังกล่าวคงทำให้คนทำธุรกิจกังวลใจไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงินนำเงินมาหมึนแก้ปัญหาต่างๆ แต่ไม่มีทะเบียนการค้าซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการขอสินเชื่อธุรกิจ แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ เนื่องจากตอนนี้มีธนาคารหลายแห่งที่มีบริการให้กู้สินเชื่อแม้ไม่มีทะเบียนการค้า ที่จะเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่าดีกว่าว่ามีสถาบันการเงินไหนที่ให้บริการนี้กันบ้าง 1.…

ออมสินจัดให้ โปรโมชั่น Home loan สินเชื่อเคหะ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน

ออมสินจัดให้ โปรโมชั่น Home loan สินเชื่อเคหะ ดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน

บ้านคือวิมานของเรานี่มันเป็นความจริงแท้อย่างที่สุด เพราะนอกจากบ้านจะให้ความรู้สึกปลอดภัยแล้ว การมีบ้านเป็นของตัวเองยังทำให้เราอุ่นใจกว่า ไม่เหมือนกับการเช่าบ้านคนอื่นอยู่ ที่ไม่รู้ว่าวันไหนต้องย้ายระเห็จหาที่อยู่ใหม่อีก แต่ก็นะในสถานการณ์แบบนี้ สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เรียนจบและเริ่มต้นทำงานด้วยเงินเดือนสตาร์ทหลักหมื่นต้นๆ ราคาบ้านมือหนึ่งก็เหมือนจะไปไกลขึ้นทุกที… สินเชื่อเคหะ จาก ธนาคารออมสิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และให้ทุกๆ คน ได้มีที่อยู่อาศัย…

ตารางอัปเดตดอกเบี้ยเงินให้ สินเชื่อบ้าน ประจำเดือน มกราคม 2563

ตารางอัปเดตดอกเบี้ยเงินให้ สินเชื่อบ้าน ประจำเดือน มกราคม 2563

อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน MRR MLR MOR เป็นตัวแปรหลักที่มีผลต่อการคิดดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน ข้อมูลอัปเดตดอกเบี้ย สินเชื่อบ้าน จากธนาคารต่างๆ ที่เรารวบรวมมาให้นี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเลือกซื้อบ้าน หรือ คอนโดมิเนียม ก็ตามรวมไปถึงผู้ที่ซื้อบ้านและผ่อนชำระดอกเบี้ยครบกำหนด 3 ปี…

การ เคลมประกัน บ่อย ส่งผลเสียและเป็นภัยกับตัวคุณยังไง เช็คด่วน!

การ เคลมประกัน บ่อย ส่งผลเสียและเป็นภัยกับตัวคุณยังไง เช็คด่วน!

การเลือกซื้อหรือทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็เปรียบเสมือนการเก็บเงินไว้เพื่อใช้จ่ายให้กับอุบัติเหตุความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นกับรถคุณในอนาคต ที่ในความเป็นแล้วก็ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อเกิดเหตุขึ้นมาแล้ว การเคลมประกัน คือสิ่งที่เราควรกระทำในเวลาต่อมา ถ้านานๆเกิด อุบัติเหตุเฉี่ยวชน ทีก็คงจะไม่เป็นอะไร แต่ในกรณีที่เฉี่ยวชนบ่อย แถมยังมีการแจ้ง เคลมประกัน บ่อย แบบนี้ก็ส่งผลเสียกับตัวคุณเองได้นะเออ ส่วนจะ…

ธอส. เปิด 4 แพ็คเกจโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ

ธอส. เปิด 4 แพ็คเกจโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ

ธอส. เตรียมวงเงิน 16,500 ล้านบาท จัดทำแพ็คเกจสินเชื่อรองรับความต้องการของประชาชนทุกกลุ่มที่ต้องการมีบ้าน นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการสร้างความมั่นคงในชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม พร้อมกับขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เกิดการขยายตัวผ่านภาคอสังหาริทรัพย์…

X