มูนฮัทบังกะโล เกาะสมุย โรงแรม

เอาผิดโรงแรมที่เกาะสมุย! เปิดบริการแบบไม่มีใบอนุญาต

คัดลอก URL แล้ว

มูนฮัทบังกะโลที่เกาะสมุย เปิดบริการไม่มีใบอนุญาต เอกสารสิทธิ์ไม่ตรงความเป็นจริง

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 พล.อ.ต.วันชัย บุญภักดี ที่ปรึกษา ผอ.รมน.ภาค 4 พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หัวหน้าชุดกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่4 พื้นที่เกาสมุย นายณะรบ ทวยเจริญ ประธานสภาเทศบาลนครเกาะสมุย พ.ต.ท.ศุภสัณห์ สุขแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย นำกำลังเข้าตรวจสอบ โรงแรมมูนฮัท พื้นที่ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี กรณีถูกร้องเรียนว่ามีการก่อสร้างอาคารรุกล้ำพื้นที่และลำรางสาธารณะ และไม่มีใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจโรงแรม

จากการตรวจสอบทราบว่า โรงแรมดังกล่าวมาก่อสร้างในที่ชายหาดสาธารณะบนเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ และเปิดกิจการเป็นโรงแรมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติ มีที่พักเป็นอาคารไม้ยกพื้นสูง เรียงรายกันถัดจากชายหาดทะเล จำนวน 20 หลัง และอาคารชั้นเดียวติดชายหาดเปิดเป็นร้านอาหาร จำนวน 1 หลัง ทางด้านหลังของอาหารร้านอาหารมีร่องน้ำคล้ายลำรางมีน้ำขัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้พบกับนางขวัญเรือน แบนน็อค อายุ 53 ปี รับเป็นเจ้าของกิจการโรงแรมมูนฮัท โดยจดทะเบียนบริษัทในชื่อ บริษัท เอ.เค.เอ.เทรดดิ้ง จำกัด และเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ ให้การว่าตนเองได้ทำสัญญาเช่าที่ดินโฉนดเลขที่ 4886 พร้อมสิ่งปลูกสร้างจากนางชีพ ภู่ศิริวัฒน์ เจ้าของที่ดิน

โดยตนเองได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจโรงแรมชื่อ มูนฮัท ตามใบอนุญาตเลขที่ 50/2556 ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2556 ถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2561 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการยื่นคำขอต่อใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย

นางขวัญเรือน ยังบอกอีกว่า ตอนทำสัญญาเช่าที่ดินก็รู้ว่าที่ดินแปลงนี้เป็นที่นอกส่วนเกินติดกับที่ดินโฉนด ก็เลยมาทำบังกะโลและร้านอาหารในที่ดินแปลงนี้ ส่วนที่ดินที่เช่าตามโฉนดตนเองไม่ได้เข้าไปทำธุรกิจในที่ดินแปลงนั้น

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งกับนางขวัญเรือนว่า ในสัญญาเช่าที่ดินของนางขวัญเรือนกับเจ้าของที่ดินที่ทำสัญญาเช่า 15 ปี นั้นจะเป็นที่ดินที่เป็นเอกสารสิทธิ์โฉนด แต่นางขวัญเรือนกลับมาสร้างบังกะโลประกอบกิจการในที่ดินที่อยู่นอกโฉนด ซึ่งที่ดังกล่าวยังเป็นชายหาดสาธารณะ ซึ่งเป็นคนละแปลงกัน

ทางด้านนายณะรบ ทวยเจริญ ประธานสภาเทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า อันดับแรกในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเทศบาลก็คือเรื่องใบอนุญาตก่อสร้างตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 พบว่า มีการก่อสร้างผิดสถานที่ โดยสถานที่ขออนุญาตก่อสร้างจะอยู่ในที่ดินอีกฝั่งหนึ่งจะมีคลองกั้นอยู่ แต่ได้มาก่อสร้างในฝั่งที่ติดกับทะเล และใบอนุญาตประกอบกิจการร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ ตามกฎหมายจะต้องยื่นขออนุญาตต่อทางเทศบาล ร่วมถึงการปล่อยน้ำเสียตรงลงชายหาดที่เป็นสถานที่สาธารณะ

และที่ดินแปลงนี้เดิมเป็นพื้นที่ ที่เป็นชายหาดมีคลองกั้นกลางระหว่างที่ดินที่ชาวบ้านอาศัยอยู่กับชายหาดสาธารณะ หลังจากนี้ ทางเทศบาลนครเกาะสมุยจะให้ทางนิติกรไปประสานทางสำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เข้ามาสำรวจรังวัดแนวเขตที่ตั้งของมูนฮัทบังกะโล ให้แน่ชัดอีกครั้งว่าอยู่ในที่ดินโฉนดเลขที่ 4886 หรือไม่ ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นี้ หากพบว่ามีการก่อสร้างรุกล้ำเข้าไปในที่สาธารณะให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

9 ที่พักรักษ์โลก Eco Resort ในไทย บรรยากาศสวยงาม นอนสบาย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

9 ที่พักรักษ์โลก Eco Resort ในไทย บรรยากาศสวยงาม นอนสบาย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

หนีความวุ่นวายไปผ่อนคลายกับ ที่พักรักษ์โลก หรือ Eco Resort ตกแต่งสวยงามบรรยากาศดีเลิศ ที่สำคัญคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเป็นห

พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

หลังสถานการณ์โควิด-19 ใครที่อยากไปว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู ขอแนะนำ 6 สระว่ายน้ำวิวสวย จากโรงแรมหรูทั่วโลก

รวมโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม 250 โรงแรม รีสอร์ตหรูในฝันระดับโลก ไปเที่ยวกันเถอะ!!

รวมโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม 250 โรงแรม รีสอร์ตหรูในฝันระดับโลก ไปเที่ยวกันเถอะ!!

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวช่วงซัมเมอร์นี้ แนะนำ รวมโปรโมชั่นลดราคา 250 โรงแรม รีสอร์ตหรูในฝันระดับโลก สุดคุ้มลดแรงมาให้ลองเลือกกันดู

เผย 12 อันดับแพลตฟอร์มจองโรงแรม สร้างรายได้สูงสุด ปี 2563

เผย 12 อันดับแพลตฟอร์มจองโรงแรม สร้างรายได้สูงสุด ปี 2563

เผยอันดับแพลตฟอร์มจองโรงแรมที่ทำรายได้จากการจองห้องพักให้กับโรงแรมสูงสุดในปี 2563

พักอยู่โรงแรมแถวรัชดา หาอะไรอร่อยๆ กินที่ไหนได้บ้าง

พักอยู่โรงแรมแถวรัชดา หาอะไรอร่อยๆ กินที่ไหนได้บ้าง

ย่านรัชดาถือว่าเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีสันมากแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ชอปปิง ดื่มสังสรรค์ รวมถึงร้านอาหารมากมาย และเมื่อพูดถึงอาหารแล้วก็เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบและสัญชาติ ใครที่พักอยู่โรงแรมแถวรัชดาไม่ว่าจะมาเที่ยวหรือมาติดต่อธุระก็สามารถเลือกชิมได้ตามใจเลย ไม่ว่าจะชอบอาหารแบบไหนก็จะต้องเจอแนวที่ถูกใจอย่างแน่นอน เราจึงยกตัวอย่างร้านดังที่คุณควรแวะไปลองสักครั้งดังต่อไปนี้ จุ่มแซ่บ LAร้านอาหารอีสานที่ขึ้นชื่อในย่านนี้ เมนูประจำร้านคือจิ้มจุ่มที่มาในหม้อดินเล็กๆพร้อมน้ำซุปต้มยำ ตอกไข่ให้เสร็จสรรพ เสิร์ฟพร้อมวุ้นเส้น ผักสด…

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย พอมาแปลให้ฝรั่งอ่านความหมายที่เขาเข้าใจบางอย่างตีความให้เป็นเรื่องขำขันซะได้!!

รวมที่พักโรงแรมใกล้สถานี BTS ศาลาแดง เดินทางสะดวก ชอปปิงสบาย

รวมที่พักโรงแรมใกล้สถานี BTS ศาลาแดง เดินทางสะดวก ชอปปิงสบาย

เปลี่ยนบรรยากาศแห่งการพักผ่อนกันหน่อยมั้ย? ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้มีโรงแรมในกรุงเทพให้เลือกเข้าพักกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนสีลม ชิดลม ทองหล่อ โดยเฉพาะในโซนศาลาแดงที่มีโรงแรมให้เข้าพักกันอย่างมากมาย พร้อมด้วยบรรยากาศในการเดินทางที่สะดวก เพราะรายล้อมไปด้วยรถไฟฟ้า BTS รถไฟใต้ดิน หรือจะเดินทางด้วยรถประจำทาง ก็สามารถเลือกได้เช่นกัน แล้วถ้าเกิดใครอยากจะแวะไปชอปปิงในโซนต่างๆ ก็เดินทางสะดวกอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า…

16 ที่พักโรงแรมสวยหรู มีสปา ในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ส่วนลดห้องพักสูงสุด 50%

16 ที่พักโรงแรมสวยหรู มีสปา ในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ส่วนลดห้องพักสูงสุด 50%

ไปเช็คอินที่ไหนกันดี 16 ที่พักโรงแรมสวย ๆ มีสปา ในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ข้อเสนอพิเศษจาก AWC

8 ที่พักเขาค้อ เอื้อมมือแตะหมอก ตั้งแต่ลืมตาตื่น

8 ที่พักเขาค้อ เอื้อมมือแตะหมอก ตั้งแต่ลืมตาตื่น

แตะหมอกตอนเช้า นอนนับดาวตอนค่ำ กับ 8 ที่พักเขาค้อ เห็นวิวทะเลหมอกตั้งแต่ลืมตาตื่น ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี วิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ ทะเลหมอก พระอาทิตย์ ดวงจันทร์ ดวงดาว อยู่ล่ะก็ Travel.MThai มีที่พักเจ๋ง ๆ มาบอกต่อกัน ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปเที่ยวเขาค้อครั้งถัดไป

X