เต็นท์รถ โกงเงิน

‘บิ๊กโจ๊ก’ ลุยปราบเต้นท์รถโกงเงิน ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน

คัดลอก URL แล้ว

บิ๊กโจ๊ก แถลงจับเต็นท์รถรายใหญ่ โกงเหยื่อหลายร้อยราย พร้อมยึดทรัพย์ 200 ล้าน

วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 18.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะฯ ได้เดินทางมาแถลงผลการจับกุมเต็นท์รถรายใหญ่ ที่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองอำเภอสตึกกว่า 100 นาย ได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นจับกุมเต็นท์รถ โดยทำการอายัดรถกว่า 200 คัน และจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้านบาท สืบเนื่องจากมีประชาชนผู้เสียหายหลายราย เข้าร้องเรียนศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินประชาชน ว่า ถูกเต็นท์รถดังกล่าวหลอกลวงฉ้อโกงสูญทั้งรถทั้งเงิน แถมยังถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องร้องบังคับคดีทางแพ่ง ถูกยึดบ้าน ยึดรถ เดือดร้อนมานาน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากข้อมูลพบว่าเต็นท์รถดังกล่าวเปิดดำเนินการมานานกว่า 20 ปีหลอกลวงฉ้อโกงประชาชนหลายร้อยราย มีเงินหมุนเวียนปีละ 2-300 ล้านบาท โดยวิธีการของเต็นท์รถดังกล่าวจะเปิดเป็น หจก. เพื่อรับซื้อรถ 2 ประเภท คือ รถที่อยู่ในไฟแนนซ์และไม่ได้ติดไฟแนนซ์ โดยรถที่ไม่ได้อยู่ในไฟแนนซ์ก็บอกว่าจะให้ราคาสูงเพื่อจูงใจ แต่เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อนำรถมาขาย แล้วก็จ่ายเงินไม่ครบ เมื่อผู้เสียหายมาขอรถคืนก็ไม่ให้ แต่กลับเอารถไปจำหน่ายอีกทอดหนึ่ง

อีกวิธีการคือเจ้าของรถที่ยังติดไฟแนนซ์นำรถมาขาย ก็เสนอราคาให้สูงเมื่อผู้เสียหายตกลงขาย เต็นท์ก็รับปากจะผ่อนต่อให้ แต่กลับนำรถไปขายต่อโดยที่ไม่ส่งไฟแนนซ์ให้ตามที่รับปาก ทำให้ชาวบ้านต้องเสียทั้งรถ และต้องมาผ่อนกระดาษเปล่าอีก ทั้งยังถูกฟ้องร้องคดีแพ่งอีก ปัญหาที่เกิดขึ้นความรู้ไม่เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกง ทั้งไม่มีใครให้คำแนะนำปรึกษาจึงทำให้มีคนตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวถือเป็นความผิดคดีอาญาชัดเจน ในลักษณะร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และเข้าข่ายกระทำผิดฐานฟอกเงิน จึงมีการขออนุมัติหมายศาลจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน คือเจ้าของเต็นท์รถสามี ภรรยา และลูกน้องที่ทำหน้าที่คอยรับซื้อขายแลกเปลี่ยนรถ นอกจากนี้ ยังได้ยึดทำการทรัพย์อีกกว่า 200 ล้านบาท


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กำเงินหนึ่งแสนบาท ออกรถมือสอง ได้รุ่นอะไรกลับบ้าน??

กำเงินหนึ่งแสนบาท ออกรถมือสอง ได้รุ่นอะไรกลับบ้าน??

สำหรับคนที่ต้องการอยากจะออกรถใหม่สักคันก็ต้องมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งแน่นอนว่า รถมือสอง ก็เป็นสิ่งตอบโจทย์กับใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคาที่ถูกกว่า ได้รถใหญ่ดีกว่าในราคาที่เท่ากัน มีตัวเลือกเยอะกว่า แถมยังสามารถขายต่อโดยไม่เจ็บตัว วันนี้ รายการ Auto Republic กำเงินแสนบุกเข้า เต็นท์รถมือสอง…

รถมือสอง ซื้อแบบเงินสดหรือเงินผ่อน แบบไหนดีกว่ากัน??

รถมือสอง ซื้อแบบเงินสดหรือเงินผ่อน แบบไหนดีกว่ากัน??

การซื้อ รถยนต์มือสอง จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั้นก็คือ ซื้อแบบเงินสดและซื้อแบบเงินผ่อน ซึ่งแน่นอนว่าคนที่จะซื้อรถยนต์มือสองก็มีทั้ง 2 แบบด้วยกัน ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อมากกว่าว่าต้องการซื้อแบบไหน บางคนก็ตั้งคำถามในใจว่าถ้าซื้อแบบเงินสดก็กลัวว่าจะไม่มีเงินใช้ในยามฉุกเฉิน หรือถ้าซื้อแบบเงินผ่อนก็กลัวดอกจะบาน วันนี้รายการ Auto…

ซื้อ รถยนต์มือสอง ให้ได้รถดีและมีคุณภาพกลับบ้าน มีจริงเหรอ??

ซื้อ รถยนต์มือสอง ให้ได้รถดีและมีคุณภาพกลับบ้าน มีจริงเหรอ??

รถยนต์มือสอง สมัยนี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเนื่องจากยุคสมัยใหม่เป็นโลกออนไลน์ที่ใครหลายคนก็สามารถเปิดรับข้อมูลได้หลากหลาย ซึ่ง รถมือสอง ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรถเต๊นท์ หรือรถเจ้าของขายเองก็ตามแต่ ก็ถือว่าเป็นรถมือสองจากผู้ขายทั้งสิ้น ซึ่งรู้หรือไม่ว่าวิธีการเลือกซื้อรถมือสองให้ได้รถดีและมีคุณภาพกลับบ้าน เขามีวิธีการสังเกตได้อย่างไร วันนี้รายการ Auto Republic จะพาไปหาคำตอบกัน…

บัณฑิตถือป้ายแฉ อ.อัสมา โกงเงินกว่า 20 ล้าน หนีไปใช้ชีวิตเมืองนอก

บัณฑิตถือป้ายแฉ อ.อัสมา โกงเงินกว่า 20 ล้าน หนีไปใช้ชีวิตเมืองนอก

ลูกศิษย์ถือป้ายถามหา อัสมา อาจารย์สาวสุดแสบ โกงเงิน 20 ล้าน หอบหนีไปเมืองนอก ใช้ชีวิตดี๊ดี ทำเจ้าหนี้เดือดร้อน วันนี้(16 มี.ค.) โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก Thikathat Rattanaprayoon อดีตลูกศิษย์ของ…

เตือนภัย!! โกงเงินแบบใหม่ ดูดเงินในบัญชีธนาคารหมดในไม่กี่นาที

เตือนภัย!! โกงเงินแบบใหม่ ดูดเงินในบัญชีธนาคารหมดในไม่กี่นาที

กองปราบปรามเตือนภัยวิธีโกงเงินแบบใหม่ ดูดเงินในบัญชีธนาคารหมดเกลี้ยงภายในไม่กี่นาที แฟนเพจ กองปราบปราม ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย ที่มิจฉาชีพใช้ในการโกงเงิน โดยระบุว่า ผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นผู้ขายสินค้าออนไลน์ ที่มักจะเปิดเผยเลขบัญชีธนาคาร และถูกคนร้ายเข้ามาทำทีเป็นลูกค้ามาขอซื้อสินค้าออนไลน์ และขอเลขเลขประจำตัวประชาชน เบอร์โทรศัพท์ และข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ ในบัตรประชาชนของผู้เสียหาย โดยคนร้ายจะนำเอาข้อมูลส่วนบุคคลเหล่านั้น…

ปปง.ร่วมกับแบงก์ ส่งมอบเงินให้ตร. คืนผู้เสียหายคดีโรแมนซ์สแกม

ปปง.ร่วมกับแบงก์ ส่งมอบเงินให้ตร. คืนผู้เสียหายคดีโรแมนซ์สแกม

ปปง.ร่วมกับแบงก์ ส่งมอบเงินให้ ตร. เพื่อคืนผู้เสียหาย คดี ROMANCE SCAM โทรสายด่วน ปปง. 1710 ทันที หลังถูกหลอกให้โอนเงิน วันที่ 31 มกราคม…

MThai เกาะติดคืบหน้า 4 คดีดัง! ตร.เร่งล่าคนผิดรับโทษ

MThai เกาะติดคืบหน้า 4 คดีดัง! ตร.เร่งล่าคนผิดรับโทษ

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้า 4 คดีดัง ‘ป๋าชื่นอ้างเบื้องสูง-ระเบิดพารากอน-โกงสจล.-ไฟไหม้ SCB’ เร่งล่าตัวผู้กระทำความผิดมารับโทษตามกฎหมาย วันนี้ (20 ก.พ.) พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่ศาลได้อนุมัติออกหมายจับ นายบุญธรรม…

X