รถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง-หลักสอง

เตรียมเปิดทดลองวิ่งรถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง-หลักสอง เม.ย. นี้

คัดลอก URL แล้ว

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เผยว่า เดือน เม.ย. นี้ จะเปิดทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายจากสถานีหัวลำโพงถึงหลักสอง รวม 11 สถานี ซึ่งขณะนี้งานโยธาเสร็จแล้ว 100%

ส่วนการติดตั้งระบบรถไฟฟ้าคืบหน้าแล้ว 71% ขณะที่ขบวนรถไฟฟ้าที่จะมาวิ่งให้บริการ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM แจ้งว่า จะมาถึงในช่วงเดือน มี.ค. นี้ จำนวน 3 ขบวน ก่อนจะทยอยรับจนครบ 35 ขบวนในปี 2563

สำหรับ ส่วนต่อขยายหัวลำโพงถึงหลักสอง มีระยะทาง 14 กิโลเมตร โดยเส้นทางเริ่มจากสถานีหัวลำโพง เป็นเส้นทางใต้ดินตามแนวถนนพระรามที่ 4 เข้าสู่ถนนเจริญกรุง ผ่านวัดมังกรกมลาวาส ผ่านวังบูรพา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสนามไชย ซึ่งเป็นสถานีที่สวยที่สุด แล้วลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ปากคลองตลาดลอดใต้คลองบางกอกใหญ่

เข้าสู่ถนนอิสรภาพแล้วเปลี่ยนเป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับบนเกาะกลางถนนเข้าสู่สี่แยกท่าพระ ซึ่งจะมีสถานีร่วมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ- ท่าพระ แล้ววิ่งไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านบางไผ่ บางหว้า ภาษีเจริญ บางแค สิ้นสุดที่วงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษก

อย่างไรก็ตาม จะเปิดให้ประชาชนทดลองนั่งฟรี ในเดือน เม.ย. นี้ เร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้ ก่อนจะเปิดให้บริการจริงในเดือน ก.ย. ส่วนช่วงเตาปูนถึงท่าพระ จะเปิดให้บริการได้ในเดือน มี.ค. 2563


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

โลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อข้อความเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอถูกชายไม่ทราบชื่อตามประกบก่อนจะสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งสาเหตุที่เธอนำเรื่องราวดังกล่าวออกมาเผยแพร่ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนหญิงทุกคนที่เดินทางคนเดียวระมัดระวังตัว อีกทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หากปล่อยไว้อาจทำให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก ขณะเดียวกันการกระทำลักษณะนี้ไม่ต่างอะไรกับการถูกข่มขืน โดยเธอได้มีข้อความระบุว่า โปรดอ่าน!!! มีเรื่องเหี้ยมากเกิดขึ้นกับเราวันนี้ โปรดระวัง แชร์ต่อได้เลยนะ เล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์ค่ะ…

รฟม.แจง ปมสาวโพสต์เตือนภัยเจอชายโรคจิต ในสถานีรถไฟฟ้า MRT

รฟม.แจง ปมสาวโพสต์เตือนภัยเจอชายโรคจิต ในสถานีรถไฟฟ้า MRT

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากเจอชายแปลกหน้าสำเร็จความใคร่ใส่ ขณะเดินลงบันไดเลื่อนในสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท บริเวณทางออกที่ 1 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยกรณีดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์ และถูกนำเสนอไปยังสื่อต่างๆ นั้น…