รถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง-หลักสอง

เตรียมเปิดทดลองวิ่งรถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง-หลักสอง เม.ย. นี้

คัดลอก URL แล้ว

นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เผยว่า เดือน เม.ย. นี้ จะเปิดทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายจากสถานีหัวลำโพงถึงหลักสอง รวม 11 สถานี ซึ่งขณะนี้งานโยธาเสร็จแล้ว 100%

ส่วนการติดตั้งระบบรถไฟฟ้าคืบหน้าแล้ว 71% ขณะที่ขบวนรถไฟฟ้าที่จะมาวิ่งให้บริการ บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM แจ้งว่า จะมาถึงในช่วงเดือน มี.ค. นี้ จำนวน 3 ขบวน ก่อนจะทยอยรับจนครบ 35 ขบวนในปี 2563

สำหรับ ส่วนต่อขยายหัวลำโพงถึงหลักสอง มีระยะทาง 14 กิโลเมตร โดยเส้นทางเริ่มจากสถานีหัวลำโพง เป็นเส้นทางใต้ดินตามแนวถนนพระรามที่ 4 เข้าสู่ถนนเจริญกรุง ผ่านวัดมังกรกมลาวาส ผ่านวังบูรพา เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสนามไชย ซึ่งเป็นสถานีที่สวยที่สุด แล้วลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยา ที่ปากคลองตลาดลอดใต้คลองบางกอกใหญ่

เข้าสู่ถนนอิสรภาพแล้วเปลี่ยนเป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับบนเกาะกลางถนนเข้าสู่สี่แยกท่าพระ ซึ่งจะมีสถานีร่วมกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ- ท่าพระ แล้ววิ่งไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านบางไผ่ บางหว้า ภาษีเจริญ บางแค สิ้นสุดที่วงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษก

อย่างไรก็ตาม จะเปิดให้ประชาชนทดลองนั่งฟรี ในเดือน เม.ย. นี้ เร็วกว่าแผนเดิมที่วางไว้ ก่อนจะเปิดให้บริการจริงในเดือน ก.ย. ส่วนช่วงเตาปูนถึงท่าพระ จะเปิดให้บริการได้ในเดือน มี.ค. 2563


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

ลอยกระทง ใกล้รถไฟฟ้า BTS MRT เน้นเดินทางสะดวก ลอยกระทง 2564 เช็คพิกัดได้ที่นี่

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

โลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อข้อความเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอถูกชายไม่ทราบชื่อตามประกบก่อนจะสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ซึ่งสาเหตุที่เธอนำเรื่องราวดังกล่าวออกมาเผยแพร่ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนหญิงทุกคนที่เดินทางคนเดียวระมัดระวังตัว อีกทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หากปล่อยไว้อาจทำให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก ขณะเดียวกันการกระทำลักษณะนี้ไม่ต่างอะไรกับการถูกข่มขืน โดยเธอได้มีข้อความระบุว่า โปรดอ่าน!!! มีเรื่องเหี้ยมากเกิดขึ้นกับเราวันนี้ โปรดระวัง แชร์ต่อได้เลยนะ เล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์ค่ะ…

รฟม.แจง ปมสาวโพสต์เตือนภัยเจอชายโรคจิต ในสถานีรถไฟฟ้า MRT

รฟม.แจง ปมสาวโพสต์เตือนภัยเจอชายโรคจิต ในสถานีรถไฟฟ้า MRT

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังจากเจอชายแปลกหน้าสำเร็จความใคร่ใส่ ขณะเดินลงบันไดเลื่อนในสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท บริเวณทางออกที่ 1 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยกรณีดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์ และถูกนำเสนอไปยังสื่อต่างๆ นั้น…

X