ข่าวจังหวัดนนทบุรี ข่าวสดวันนี้ วอนช่วย หูหนวกตาบอด

วอนช่วยเหลือเด็กหูหนวก-ตาบอด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

คัดลอก URL แล้ว

วอนช่วยเหลือเด็กหญิงหูหนวก-ตาบอดตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้เป็นป้าต้องร้อยพวงมาลัยหาเลี้ยง

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสุรชัย โชคสกุลวงษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ว่า ได้มีลูกบ้านของตนลำบากยากจนแถมเลี้ยงดูหลานที่ป่วยพิการตาบอดหูหนวกไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยอาศัยที่ดินของชลประทานปลูกบ้านอาศัยอยู่ ซึ่งกว้าง 2.50 ม ยาว 5.00 ม.

โดยทางอำเภอบางกรวย กำนันผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 45 ม.1 ต.ปลายบาง อ.บางกรวย ลักษณะบ้านเป็นแบบเพิงปลูกพักอาศัยชั่วคราว โดยมีความกว้าง แค่ 2.50 ม. ยาว 5 ม. อาศัยอยู่ 4 คน จากการสอบถาม นางชัชฏาพร ปิ่นแสง อายุ 43 ปี ป้าของเด็กหญิงจิดาพร ปิ่นแสง อายุ 16 ปี เล่าให้ฟังว่า เป็นเด็กคนดังกล่าวเป็นลูกของน้องสาวแท้ๆ ตนเอง ตอนคลอดใหม่ๆ ตนเองแวะเวียนไปดูหลานเกือบทุกวันจนออกจากโรงพยาบาล

แล้วอยู่มาวันหนึ่งน้องสาวของตนเองก็ได้เอาเด็กหญิงมาฝากเลี้ยงโดยอ้างว่าจะต้องไปทำงาน แต่เพราะเห็นแก่หลานจึงรับเลี้ยงไว้ทั้งๆ ที่ตนเองก็ทำงานไม่มีเวลา ตนให้สามีช่วยเลี้ยงในช่วงกลางวันและผลัดกันเลี้ยง ซึ่งทำแบบนี้มา 16 ปีแล้ว แม่ของเด็กหญิงจิดาพรไม่เคยกลับมาดูลูก ทั้งนี้ตอนอายุ 1 ขวบเด็กยังเป็นปกติดี แต่พออยู่มาเด็กเริ่มมีอาการชักกระตุกและเกร็ง ตนเองพยายามพาไปรักษาแต่ก็ไม่หาย

จนในที่สุดทางแพทย์ต้องเจาะท้องของเด็กเพื่อให้อาหารทางสายยางตั้งแต่อายุ 1 ขวบ ตนเองต้องลาออกจากงานประจำเพราะขาดงานบ่อย จึงได้เปลี่ยนอาชีพมาร้อยพวงมาลัยขายตามตลาดนัด ส่วนสามีก็ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง พอได้ค่านม ค่ายา ค่าแพมเพิร์ส รายได้แต่ละวันแทบจะไม่พอใช้จ่าย

และบางวันตนจะออกไปขายพวงมาลัยซึ่งจะปิดประตูโดยปล่อยให้เด็กอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง และต้องรีบไปรีบกลับเพราะเด็กชอบกระตุกและตัวเกร็ง เวลาเห็นหลานชักกระตุกและตัวเกร็งไม่รู้จะทำอย่างไรจนบางครั้งนั่งร้องไห้สงสารหลาน อยากขอวิงวอนท่านผู้ใจบุญช่วยอนุเคราะห์บริจาคแพมเพิร์สเพระต้องใช้ทุกวัน

ส่วนผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือเด็กสาวรายนี้สามารถบริจาคสิ่งของหรือเงินสดเพื่อนำไปซื้อของใช้จำเป็นได้ที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางบัวทอง ชื่อบัญชี นางสาวชัชฎาพร ปิ่นแสง เลขที่บัญชี 352-250517-8 เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเด็กสาวยากจนรายนี้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X