พรรคพลังประชารัฐ หาเสียง เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง62 : พปชร. ยกทัพปราศรัยใหญ่สมุทรปราการ ชูนโยบายไม่ขายฝัน

คัดลอก URL แล้ว

พปชร. ยกทัพปราศรัยใหญ่สมุทรปราการ ชูนโยบายไม่ขายฝัน ด้าน “สุริยะ” ขอประชาชนอย่าเลือกพรรคตระกูล “เพื่อ” หากไม่อยากเห็นประเทศกลับสู่ความขัดแย้ง

วันที่ 24 ก.พ. 62 ที่สนามกีฬาบางปลา จ.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐจัดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค , นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน , นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง

ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ คือ นายอัครวัฒน์ อัศวเหม , นายยงยุทธ สุวรรณบุตร และนายกรุงศีวิไล สุทินเผือก รวมถึง นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้า จ.สมุทรปราการ สลับสับเปลี่ยนขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางประชาชน ที่มารับฟังกว่า 2 หมื่นคน

นายสุริยะ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า มีคนพูดว่าการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. เป็นการต่อสู้ระหว่างเผด็จการและประชาธิปไตย โดยพยายามวาดภาพให้พรรคพลังประชารัฐเป็นเผด็จการ ที่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สืบทอดอำนาจ พยายามวาดภาพให้ พล.อ.ประยุทธ์ เลวร้าย

ทั้งที่ข้อเท็จจริงแล้วหากจำกันได้ เมื่อปี 2556 มีความขัดแย้งระหว่างสองฝ่าย คือเหลืองกับแดง และความขัดแย้งนั้นดำรงอยู่นานถึง 9 เดือน บ้านเมืองเสียหาย ประชาชนบาดเจ็บล้มตาย เศรษฐกิจยับเยิน คนที่ทำให้บ้านเมืองกลับมาสงบ คือ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เรียกทุกฝ่ายให้มาพบเพื่อพุดคุยและหาทางออกร่วมกัน

จึงเสนอให้พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นรัฐบาลรักษาการณ์ในขณะนั้นจัดการเลือกตั้งใหม่ เพื่อเป็นทางออกให้ประเทศ แต่ถูกฏิเสธ เมื่อไม่สามารถตกลงกันได้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงต้องยึดอำนาจ บ้านเมืองจึงกลับมาสงบ ซึ่งท่านทำเพื่อประชาชน แม้จะถูกเรียกว่าเป็นเผด็จการ แต่ท่านก็ทำเพื่อประชาชนไม่เคยทำเพื่อครอบครัวเหมือนพรรคเพื่อไทย

ที่เมื่อชนะการเลือกตั้งเข้ามา ก็ออกพ.ร.บ.นิรโทษกรรมเพื่อช่วยให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพ้นจากข้อหาทุจริตคอรัปชั่น ออกนโยบายเอื้อประโยชน์ให้ครอบครัว จนกระทั่งล่าสุดที่มีการพยายามแก้ปัญหาเผด็จการรัฐสภาด้วยการออกกฎหมายป้องกัน แต่นายทักษิณก็มีความพยายามทำให้พรรคการเมืองของตัวเองแตกพรรคออกมาเพื่อต่อสู้ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนอย่าเลือกพรรคตระกูลเพื่อทั้งหลาย หากไม่อยากให้ประเทศกลับไปสู่จุดเดิม

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่รวมความเจ็บปวดของคนการเมืองจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคนเสื้อแดง กปปส. เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และพลังชล ที่รอเวลาจะพบพรรคการเมืองที่เป็นความหวัง ซึ่งพรรคพลังประชารัฐคือพรรคการเมืองนั้น พรรคที่เป็นความหวังของคนไทยในการก้าวไปข้างหน้า ก้าวข้ามความขัดแย้ง

วันนี้รู้สึกชื่นใจที่เห็นคนสมุทรปราการจะมาร่วมกันจับมือ เพื่อทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นทางออกของคนไทย โดยจะไม่ยอมให้ใครมาจูงจมูก วันนี้พรรคพลังประชารัฐถูกโจมตีทุกวัน เราก็ได้แต่ยิ้ม แต่หลังจากนี้จะไม่ยิ้มอย่างเดียวแล้ว แต่จะสู้ จะไม่ยอม โดยเฉพาะการโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่หากไม่มีพล.อ.ประยุทธ์ ใครหน้าไหนจะทำให้บ้านเมืองสงบ ไม่ขัดแย้ง

อยากถามว่าเคยเห็น พล.อ.ประยุทธ์ โกงมั้ย หลอกลวงหรือไม่ ตรงกันข้ามท่านมีแต่ความจริงใจ รักประชาชน แต่คนแบบนี้กลับถูกด่าทุกวัน ดังนั้นขอให้ชาวสมุทรปราการมาร่วมเปลี่ยนประเทศ เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การเมืองประเทศไทย โดยวันที่ 24 มี.ค.ให้เข้าคูหากาพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 7 เขตของสมุทรปราการ เพื่อเลือกพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี

นายอุตตม กล่าวขอบคุณประชาชนที่มาเป็นจำนวนมาก พร้อมยืนยันพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มีความพร้อมทั้ง บุคลากรที่มาจากหลากหลาย มีประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถ และมีคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้แม้ตนเองจะไม่ใช่นักการเมืองมืออาชีพ แต่ก็เคยทำงานการเมืองเมื่อ 10 ปีที่แล้วก่อนจะถูกปฎิวัติ

จนกระทั่งได้รับการติดต่อจากนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เมื่อ 3 ปีแล้ว ให้เข้ามาช่วยทำงานให้บ้านเมือง จนนำมาสู่การตั้งพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ ขณะเดียวกันพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายที่รับฟังจากประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นนโยบายที่ทำได้จริง ไม่ขายฝัน

ซึ่งหากพรรคได้รับเลือกให้เป็นรัฐบาล จะทำให้ จ.สมุทรปราการ เป็นเมืองน่าอยู่ เป็นเมืองหลักของภาคอุตสาหกรรม เพราะจ.สมุทรปราการถือเป็นจังหวัดที่สร้างเศรษฐกิจให้กับประเทศ  ซึ่งเป็นหัวใจคือของเมืองอุตสาหกรรม มีเม็ดเงินลงทุนถึง 6 แสนล้านบาทอยู่ในจังหวัดนี้

นอกจากนี้ ยังจะผลักดันให้ จ.สมุทรปราการเป็นศูนย์กลาง และเป็นประตูเชื่อมต่อจาก กทม. สู่ภาคตะวันออก โดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เพราะ จังหวัดนี้ มี 10 อุตสาหกรรมหลัก ที่ภาครัฐผลักดันอยู่แล้ว รวมไปถึงจะสนับสนุนให้ จ.สมุทรปราการ เข้าไปอยู่ในเขตอีอีซี

นายอุตตม กล่าวด้วยว่า จะสร้างอาชีพ สร้างงาน สร้างโอกาสใหม่ๆ รวมถึงสร้างเมืองด้วยการดูแลสภาพแวดล้อม ดูแลมลพิษ ผังเมือง เช่น ปรับให้มีพื้นที่กันชนระหว่างโรงงานและที่อยู่อาศัย ส่วนการคมนาคมจะดูเรื่องรถไฟ โมโนเรล สร้างศูนย์การประชุมที่จังหวัดนี้

รวมไปถึงการดูแลสวัสดิการการของคนของพื้นที่ โดยเฉพาะคนงานในโรงงานกว่า 8 พันโรงงาน แก้ปัญหาหนี้นอกระบบทันที ขณะที่ด้านสาธารณสุขจะเพิ่มหมอและพยาบาลอีก 1,600 คน ตามนโยบายหมอถึงบ้านพยาบาลถึงเรือน ดูแลแม่และเด็กตั้งแต่ในครรภ์ไปจนถึง 6 ปี ตามนโยบายมารดาประชารัฐ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ก่อนหน้านี้ มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. 20 คน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ ศิวิไลซ์ ที่ ควีน เบญจรัตน์ จะสวมใส่ในการประกวด Miss Supranational 2021

ชุดประจำชาติ เป็นชุดที่ผสมผสานอารยธรรมของฝั่งตะวันตกและตะวันออก ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาตัดเย็บด้วยแพทเทิร์นแบบตะวันตก ออกแบบช่วงแขนให้พอง

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

“ธรรมนัส” นั่งเก้าอี้เลขาฯพรรค พปชร. – ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวหน้าพรรคต่ออีกสมัย

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดประชุมใหญ่สามัญพปชร. ปี’64 จังหวัดขอนแก่น ในวาระเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรคชุดใหม่

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ศาลรธน. รับคำร้องกรณี ‘ไพบูลย์’ ยุบพรรคตัวเอง ไปเข้าพลังประชารัฐ

ก่อนหน้านี้ประธานสภาฯ ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส.ของ 'ไพบูลย์ นิติตะวัน'

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

อนุชา ย้ำ พปชร. สนับสนุนแก้ไข รธน. ปัดเล่นเกมการเมือง

ไม่ใช่การเล่นเกมการเมือง แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น จึงไม่มีสาเหตุที่จะเล่นเกมการเมืองใด ๆ

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

#ลาออก กลุ่ม 4 กุมาร ได้บรรลุภารกิจใน พปชร.แล้ว

4 กุมารในพรรคพลังประชารัฐ ร่วมแถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้มีปัญหาภายในพรรคการเมือง ย้ำพร้อมทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ระบุ ยังไม่มีแนวคิดที่จะจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

บิ๊กป้อม บอก กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” อย่าให้เกิดความปั่นป่วน – ผิดกฎหมาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการทำงานของพรรคในปี 2563 จะมีการทำงานเชิงรุก รวมถึงการรับมือฝ่ายค้านที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า “เราดูแลหรือไม่ ที่นี่เราดูแลไหม ดูแลแล้วจะถามทำไม ส่วนเรื่องการทำงานเราเพิ่มเติมตลอด แต่ไม่ได้บอกสื่อ ตนทำให้ประชาชนให้อยู่ดีกินดีขึ้น”…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

ธรรมนัส มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

ธรรมนัส มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

ที่พรรคพลังประชารัฐ มีการประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน เป็นประธานการประชุม มีแกนนำคนสำคัญเข้าร่วม เช่น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า…

X